Rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá có nhiều loại khác nhau, trong đó rọ đá bọc nhựa PVC là được sử dụng phổ biến nhất. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì, ưu điểm ra sao, sử dụng để làm gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới rọ đá nhựa PVC thì nên tham khảo thông tin sau, qua đó hiểu rõ hơn về sản phẩm và nắm được giá cả khi có ý định mua.

Rọ đá bọc nhựa PVC là gì?

Theo các chuyên gia SunCoGroup Việt Nam thì rọ đá bọc nhựa PVC chính là rọ để đựng đá bên trong. Bên ngoài rọ được bọc thêm một lớp nhựa PVC, chủ yếu để phục vụ các công trình đê điều thủy lợi, chống mài mòn và bảo vệ công trình đường tốt hơn.

rọ đá bọc nhựa pvc

 

Trong các công trình xây dựng thủy lợi thì rọ đá bọc nhựa được sử dụng dưới dạng tấm thảm đá, rồng đá để giúp hàn khẩu, xây kè, ngăn sông, lát mái để chống sạt lở và xói mòn

Cấu tạo​​ của rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC được làm từ các sợi thép hàn thành từng ô vuông được mạ kẽm và được bọc nhựa PVC ở bên ngoài. Các ô lưới ô vuông này được liên kết với nhau thông qua các vòng đai cứng hoặc là các dây buộc để tạo thành các rọ hình hộp chữ nhật.

– Kích thước của sợi thép mạ: độ dày tối thiểu là 0,5mm trở lên

– Phương pháp sản xuất: được mạ bằng phương pháp nhúng nóng với độ dày 60-260g/m2 đúng theo TCVN 2053-1993 hoặc ≥ 240g/m2 theo tiêu chuẩn nước ngoài

– Kích thước các mắt lưới: dao động khoảng 80 x 100mm, 100 x 120mm hay 60 x 80mm,… hoặc cũng có thể sản xuất tùy theo yêu cầu của khách hàng.

– Cường độ chịu kéo của sợi thép khoảng 300-500N/m2

– Đường kính của dây đan: tầm fi2.2/3.2, fi2.4/3.4; fi2.5/3.5; fi2.7/3.7;

– Đường kính của dây viền: fi 2.7/3.7; fi 3.4/4.4; fi 6.0; fi 8.0; fi 10; fi 12

Đặc tính của rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC được đánh giá cao bởi những đặc tính sau:

Có tính biến dạng cao

Rọ đá này có kết cấu chịu lún không đều tương đối lớn mà không lo bị gẫy đứt. Vì thế rất thích hợp khi kết cấu đặt trên nền đất không ổn định, nền đấy yếu ở vùng dễ bị xói ngầm do tác động từ sóng hoặc dòng chảy tràn qua.

Có tính thấm nước

Rọ đá bọc bằng nhựa PVC có khả năng thoát nước tốt nên cột nước ở phía sau tường chắn không bị chương lên, không gây áp lực nước ở phía thượng lưu. Do đó sản phẩm có thể làm vật thoát nước cho mái dốc nghiêng, giúp mái đất ổn định.

tính chống thấm nước của rọ đá bọc nhựa pvc
tính chống thấm nước của rọ đá bọc nhựa pvc

Có tính bền vững

Rọ đá được bọc nhựa PVC ở bên ngoài nên có thể chịu được lực đẩy của đất, chắn giữ đất tăng do bùn, đất hay rễ cây cỏ dại mọc nhét ở kín các lỗ rỗng.

Độ bền rất cao

Kết cấu rọ đá bọc nhựa có thể chịu tốt các áp lực do đất và sóng. Đặc biệt chịu được tốt các tác động của môi trường, chống lại được sự sinh hóa, oxy hóa…

Vai trò, tác dụng của rọ đá bọc ​nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC có một số tác dụng chính như sau:

– Rọ đá nhựa PVC được sử dụng nhiều ở các địa hình có nền đất yếu hoặc dễ sụp lún, nơi có kết cấu đất yếu cần được gia cố nhờ có rọ đá này mà đảm bảo chắc chắn hơn.

– Sản phẩm có khả năng làm thoát nước rất nhanh thông qua lớp đất đá xếp ở bên trong. Nhờ vậy mà làm giảm được áp lực nước phía sau tường chắn hoặc lực đẩy từ dưới lên . 

– Rọ đá bọc nhựa PVC giúp bảo vệ mái và bảo vệ lòng kênh. Lý do là bởi rọ đá bọc nhựa có thể giúp điều phối và kiểm soát các dòng chạy qua khe suối hay kênh rạch, từ đó tránh xảy ra tình trạng xói mòn và sạt lở bờ.

– Rọ đá bọc nhựa PVC có khả năng cân bằng hệ sinh thái, mang lại môi trường sống ổn định để hệ thực vật phát triển. Theo thời gian thì đất bùn sẽ lấp khoảng trống trên rọ đá đi, từ đó hệ thực vật sinh dễ phát triển hơn.

– Giúp bảo vệ đường ô tô: Rọ đá nhựa PVC được dùng trong xây dựng tường chắn cao lên đến 8m giúp chống sạt lở và giúp gia cố đất nền chắc hơn. 

Ưu điểm vượt trội của rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Kết cầu mềm nên có khả năng chịu được sự biến dạng hoặc là trượt xụt của nền đất.

– Thi công dễ dàng, đơn giản và rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, công sức

– Dễ dàng vận chuyển bởi vì có thể dùng nguyên liệu đá ngay tại chỗ.

– Dùng được cả đá có kích thước nhỏ và có độ chặt cao

– Mắt lưới của rọ đá rất đều, chất lượng ổn định và phân tán lực đồng đều.

Giá bán rọ đá bọc nhựa PVC

Giá sản phẩm rất đa dạng, dao động từ trên 100.000 đồng đến hơn 400.000 đồng. Tùy theo từng độ dày của rọ đá, chất lượng rọ đá và loại có vách ngăn không.

Mong rằng thông qua những thông tin được chia sẻ trên đã giúp các bạn nắm được thông tin về rọ đá bọc nhựa PVC. Nếu còn gì thắc mắc, xin liên hệ qua hotline 0989.999 219 (Call/Zalo)

Xem thêm : Tìm hiểu về rọ đá và kích thước rọ đá thông dụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo