Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh là một trong những loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các dự án xây dựng, đặc biệt là các công trình đường cao tốc, sân bay… Tuy nhiên ít ai biết về vật liệu này, ưu điểm và tác dụng của nó ra sao, giá bán sản phẩm trên thị trường là bao nhiêu? Chính vì vậy, các chuyên gia SunCoGroup Việt Nam xin đưa ra những thông tin hữu ích dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh là gì?

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh có tên tiếng anh khoa học là Fiberglass GeoGird. Có thể hiểu đơn giản thì đây chính là một loại vật liệu kỹ thuật (một loại lưới) được dệt từ các sợi thủy tinh độ bền cao. Thành phần của các sợi lưới này chủ yếu là nguyên tử Cacbon (chiếm 90%), do đó mà độ bền cũng như tuổi thọ của chúng cao hơn so với những vật liệu làm từ polypropylen (PP), nhựa polyester (PE) hay nhựa HDPE…

lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, chất lượng được kiểm định khắt khe, bắt đầu từ khâu phân sợi nguyên liệu cho tới các công đoạn gia công và cuối cùng là tạo ra thành phẩm sử dụng. Lưới sau khi dệt xong còn được tráng thêm một lớp polyme hoặc là sẽ được bọc một lớp bitum nhằm tăng sự liên kết cũng như bảo vệ bó sợi, giúp tăng khả năng chịu kéo lẫn chịu nhiệt cho lưới cốt thủy tinh.

Tuy nhiên hiện này tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có cơ sở sản xuất loại vật liệu này mà chủ yếu các công ty thường l nhập từ nước ngoài về để bán lại, điển hình như nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, Hà Lan hay Đức về bán trong nước.

Vai trò, tác dụng của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Lưới cốt thủy tinh có tác dụng chủ yếu là để gia cố và gia cường các mái dốc, dùng làm tường chắn, cải tạo và nâng cấp các công trình giao thông. Đặc biệt  lưới địa kỹ thuật làm từ cốt sợi thủy tinh ra đời được xem như một giải pháp công nghệ cao phục vụ cho ngành xây dựng hàng không, giao thông hàng không. Nó giúp cải tạo mặt đường sân bay, kéo dài thêm tuổi thọ cho lớp bê tông asphalt phủ mới tới hơn 2 lần so với bình thường.

Việc dùng lưới địa cốt sợi thủy tinh còn có khả năng giúp làm giảm độ dày của lớp phủ xuống tối thiểu là 50mm. Đồng thời cũng giúp giảm độ dốc của mặt đường dưới nhiệt độ môi trường cao cũng như tải trọng của bánh xe.

Ứng dụng của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Lướt cốt thủy tinh được ứng dụng trong các lĩnh vực, công trình sau:

– Sử dụng trong thi công xây dựng các đường cao tốc mới, góp phần nâng cấp cũng như cải tạo, sửa chữa bảo dưỡng các loại mặt đường

– Ứng dụng làm đường băng sân bay, nâng cao chất lượng đường sân bay, hàng không

– Dùng trong thi công và cải tạo đường xe taxi, bãi đỗ xe, đường cầu, đường cao tốc bê tông nhằm giúp kiểm soát nứt phản xạ.

– Ứng dụng trong làm vỉa hè giao thông cao nhằm kiểm soát sự gồ ghề.

Ưu điểm của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Độ chịu kéo lớn

So với những loại vải địa thông thường khác thì cường độ chịu kéo của lưới cốt sợi thủy tinh cao hơn gấp nhiều, giúp làm tăng độ bền công trình lên 300%.

Chịu nhiệt tốt

Hoạt động tốt ngay cả khi ánh nắng mặt trời gay gắt, thậm chí nó còn chống lại được tác hại của các tia UV.

Không bị ăn mòn

Loại vải địa này cực kỳ bền, không hề bị ảnh hưởng bởi các vi sinh vật trong đất, kháng được cả những hóa chất xung quanh.

Độ bền cao

Sản phẩm có thể tổn tại đến hàng chục năm, độ liên kết cao gấp nhiều lần so với vải địa làm từ PE hoặc HDPE.

Giá thành hợp lý

Sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với mọi công trình và địa hình thi công

Hướng dẫn thi công lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

– Đầu tiên cần chuẩn bị lưới cốt sợi thủy tinh với số lượng tương ứng với công trình thi công. Đồng thời chuẩn bị nền đường thi công, làm sạch, phẳng bề mặt để dễ thi công.

– Mặt đường sau khi làm sạch thì tưới 1 lớp nhũ tương để tăng sự kết dính

thi công lưới địa kỹ thuật
thi công lưới địa kỹ thuật

– Xếp các cuộn lưới lên trục đường, trải lưới ngay từ những mét đầu tiên. Hết cuộn đầu thì trải tiếp cuộn 2 và tưới thêm nhũ tương để tạo độ kết dính lên đoạn nối.

– Cắt bớt các đoạn nối chồng nếu quá nhiều, chỉ nên để 2 là tốt nhất

– Cuối cùng thì bạn trải lên phía trên một lớp bê-tông aspharl.

– Kiểm tra lại một lần nữa về chất lượng sau thi công.

Báo giá lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Theo khả sát thì giá lưới cốt thủy tinh thường xuyên có sự biến động nên sẽ không có mức giá cố định nào. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán bao gồm:

– Thời gian

– Chất lượng

– Kích thước

– Địa chỉ phân phối…

Để được báo giá lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh rẻ nhất và nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0989.999 219 – Mr Thức (call/Zalo)

Xem thêm : Skimcoat là gì ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo