1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg?

1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg? là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là những người làm việc liên quan trong xây dựng. Việc nắm được cân nặng của sắt có nhiều ý nghĩa khác nhau? Chính vì thế nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì nên tham khảo những phân tích ngay sau đây để tìm câu trả lời cho mình.

Sắt phi 8 là gì

Theo các chuyên gia, sắt thép được xem là loại vật liệu vô cùng quan trọng không thể nào thiếu được trong các công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ, từ làm nhà ở, nhà vệ sinh, chung cư, trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất, cầu cống, đường hầm…

Sắt phi giúp cho quá trình thi công xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng, tạo sự liên kết toàn mạch trong kết cấu thi công và giúp công trình bền chặt, chắc chắn hơn nhiều. Sắt phi có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là sắt phi 8, sắt phi, 10, sắt phi 6…

1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg

Sắt phi 8 chính là loại sắt có đường kính dài o,8cm, cũng vì đường kính của nó là 0,8cm nên người ta lấy luôn đặc điểm đó để đặt cho loại sắt này. Đồng thời căn cứ vào đó để phân biệt sắt phi 8 với các loại sắt phi khác (phi 6 và phi 10). Sắt phi 8 có đường kính khá nhỏ nên nó chủ yếu được sử dụng để làm các chi tiết nhỏ ở trong công trình xây dựng. Hoặc có thể kết hợp sắt phi 8 cùng với các loại sắt phi lớn hơn nữa.

Xem thêm : Sê nô là gì ?

Tại sao cần phải quy đổi sắt ra cân nặng (kg)

Thông thường sắt phi 8 được tính theo cây (theo mét/chiều cao), thường có chiều cao cố định. Chính vì thế cần phải tính toán được cân nặng của sắt phi 8, phải biết được 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg để tiện lợi hơn cho công việc. Cụ thể:

+ Nắm được cân nặng của sắt phi 8 sẽ giúp người mua dễ dàng tính toán được khối lượng của vật liệu. Từ đó phục vụ cho việc vận chuyển, xem với trọng lượng sắt phi 8 như vậy có phù hợp với trọng tải của xe trở hay không. Tránh trường hợp cho quá nhiều sắt, khối lượng nặng quá sức trọng tải của xe sẽ không di chuyển được.

+ Khi xác định được cân nặng sắt sẽ giúp bạn dễ dàng bó thành từng bó với lượng sắt phù hợp, tránh bó quá to sẽ khó vận chuyển.

+ Tuy nhiên, trong khi tính toán để mua hoặc sắp xếp vật liệu, nhiều người cần biết 1kg sắt thép phi 8 dài bao nhiêu mét? Nặng bao nhiêu kg để tiện cho công việc của mình hơn.

+ Ngoài ra việc tính toán được khối lượng sắt phi 8 còn giúp cho chủ thầu đưa ra các quyết định thi công cho phù hợp với công trình đó.

Vậy 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg

Để biết rõ được 1m sắt phi 8 sẽ năng bao nhiêu kg thì các bạn cần phải nắm được công thức quy đổi từ chiều dài của sắt sang cân nặng của sắt phi 8. Cụ thể trong xây dựng người ta thường tính cân nặng của sắt thông qua công thức sau:

M = ( 7850 *  L2* * 3.14 * D2) / 4

Trong đó: + M chính là khối lượng của sắt phi 8 (kg)

                 + L chính là chiều dài của cây sắt phi 8 tính bằng mét (m)

                 + D chính là đường kính của sắt phi 8 cũng tính bằng mét (m)

quy đổi sắt ra kg

Dựa vào công thức này chúng ta dễ dàng tính toán chính xác được 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg. Cụ thể như sau: M = (7850*12 * 3.14 * 0.0082) / 4 = 0.3944 kg.

Như vậy 1m sắt phi 8 sẽ được tính ra là 0.3944 kg.

Công thức tính khác

Ngoài công thức quy đổi trên thì các bạn có thể áp dụng công thức khác nhanh hơn và cũng rất chính xác. Đó là: M = D2 / 162.5

Trong đó: M là khối lượng của cây sắt /(kg), D là đường kính cây sắt (mm) 

Dựa vào đó bạn suy ra 1m sắt phi 8 nặng = 8*8/162.5 = 0.3938 kg

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây đã có thể giúp các bạn nắm rõ được cách tính quy đổi từ chiều dài của sắt phi 8 nói riêng cũng như các loại sắt phi nói chung sang cân nặng. Qua đó giúp nắm rõ hơn các thông số cơ bản của sắt, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình vận chuyển cũng như thi công công trình được hiệu quả hơn.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý các số liệu tính toán trên chỉ mang tính tương đối chứ không chính xác 100% bởi vì sắt có nhiều loại và nhiều hãng khác nhau, thành phần trong cây sắt cũng sẽ khác nhau nên cân nặng cũng sẽ có sự thay đổi. Do đó muốn biết chính xác hơn thì bạn có thể hỏi ý kiến người bán hoặc liên hệ với nhà sản xuất để có thể đưa ra cho bạn cách tính toán chính xác nhất.

Liên hệ công ty Suncogroup Việt Nam công để tham khảo thêm về các sản phẩm chống thấm , vật tư xây dựng băng cản nước  chất lượng 

Hotline: 0989.999.219 (Call/Zalo)

Địa chỉ: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 789 Lê Thị Riêng –  phường Thới An – Quận 12 – TPHCM

Website: https://suncogroupvn.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo