Tìm hiểu chi tiết màng chống thấm Bitum

Màng chống thấm Bitum hiện đang là giải pháp chống thấm tuyệt vời nhất, hiệu quả hơn hẳn so với xi măng thông thường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ đặc điểm của loại màng chống thấm này. Chính vì vậy trong bài chia sẻ sau, các chuyên gia SunCo Group Việt Nam sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn nắm rõ hơn về sản phẩm cũng như biết được cách thi công màng bitum sao cho hiệu quả.

Bitum là gì?

Muốn biết màng chống thấm bitum là gì thì trước tiên cần phải hiểu Bitum là gì? Thực chất đây chính là một loại chất lỏng hữu cơ màu đen, có độ nhớt cao và khá nhớp nháp. Với đặc tính như vậy nên bitum được sử dụng rất nhiều trong công nghệ chống thấm, hầu hết các sản phẩm chống thấm đang bán chạy trên thị trường hiện nay đều chứa thành phần bitum, điển hình như màng chống thấm, sơn chống thấm hoặc là keo chống thấm…

Màng chống thấm Bitum là gì?

Màng chống thấm bitum hay còn được gọi là màng bitum hoặc vải bitum, đây là sản phẩm được sản xuất từ Polyme tổng hợp, thiết kế dưới dạng tấm hoặc dạng cuộn, hình dạng trông giống như các tấm trải, được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

màng chống thấm bitum

Màng bitum có đặc điểm là: có độ bám dính tốt, đặc biệt còn được gia cố thêm một số lớp sợi, có tác dụng chống thấm hiệu quả cho các khu bề mặt lớn, ma sát lớn, chịu đựng được nhiệt độ, chống mài mòn tốt và chịu được va đập. Ví dụ như chống thấm sàn mái bằng, chống thấm sân thượng, chống thấm tầng hầm hoặc móng nhà…

Ứng dụng của màng chống thấm Bitum

Với các đặc điểm trên cùng độ bền lên tới hàng trăm năm nên màng chống thấm bitum được ứng dụng trong các công trình, điển hình như:

+ Sử dụng để lót đáy, làm bạt lót hồ tôm, cá hoặc phủ mái cho các ao hồ nuôi tôm cá, giúp chống thấm tốt

+ Dùng làm tấm phủ chống thấm cho các bãi rác, ngăn không cho nước, chất thải và mùi hôi thối chảy ra từ trong bãi rác, bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

+ Dùng lót đáy các hồ chứa nước và hồ chứa chất nước thải công nghiệp, chống thấm và  ngăn không cho nước thải ngấm ra mạch nước ngầm.

+ Màng bitum dùng để lót đáy các bồn chứa xăng, chứa dầu.

Ưu điểm của màng chống thấm Bitum

So với các loại màng chống thấm khác thì màng bitum có những ưu điểm sau:

– Khả năng chống thấm hoàn hảo, chống thấm tốt trong mọi môi trường khác nhau, kể cả là môi trường có áp suất hơi nước rất lớn.

– Màng bitum có độ đàn hồi cao, chịu tải lớn, chịu mỏi và chịu đâm thủng lớn.

– Độ chịu xé và chịu kéo tuyệt vời

– Độ bền cao, thách thức mọi sự khắc nghiệt của thời tiết, kể cả môi trường hóa chất

– An toàn, không gây độc hại, thân thiện với môi trường sống

– Dễ dàng khi thi công, tiết kiệm thời gian và công sức

– Đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan đẹp cho công trình sau thi công

– Giá thành hợp lý, là giải pháp chống thấm giá rẻ

Phân loại màng chống thấm Bitum

Màng chống thấm bitum có hai loại khác nhau đó là màng khò nóng và màng tự dính. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như loại hình công trình mà sẽ lựa chọn phương án chống thấm cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

– Nếu bạn muốn chống thấm mái, sân thượng, diện tích rộng và kết cấu đơn giản thì tốt nhất nên sử dụng màng khò nóng để chống thấm.

– Với những khu vực kết cấu xây dựng ngầm, cầu đường khá chật hẹp thì nên kề thì dùng loại màng bitum tự dính sẽ có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn thi công màng chống thấm Bitum

Để đem lại hiệu quả chống thấm cũng như nâng cao tuổi thọ cho màng bitum, các bạn có thể triển khai theo các bước sau:

Chuẩn bị bề mặt thi công màng chống thấm bitum

Trước tiên bạn cần phải vệ sinh bề mặt cần chống thấm cho hết bụi bẩn, làm sạch dầu mỡ lẫn các tạp chất khác….Với bề mặt bị lõm, rỗ thì cần trám vá và đục bỏ vật liệu thừa, làm phẳng bề mặt tránh trường hợp đâm rách màng.

thi công màng chống thấm bitum

Thi công màng chống thấm bitum bằng phương pháp khò nóng

– Theo đó bạn trải màng bitum xuống nền bề mặt thi công, tùy từng công trình thi công mà dán 1 hoặc nhiều lớp chống thấm Bitum, nhớ trải đúng mặt Bitum đã đánh dấu.

– Tiến hành làm nóng bề mặt thi công và khò nóng màng bitum, dán màng chống thấm vào bề mặt bê tông, cần làm nhanh để tăng độ bám dính tốt nhất.

– Nếu thấy màng nổi bong bóng thì bạn dùng vật nhọn đâm thủng 

– Trình tự thi công màng bitum lần lượt cho mặt ngang trước rồi đến mặt đứng, các mép chồng cần đúng theo yêu cầu với biên độ chồng.

Thi công màng chống thấm bitum bằng phương pháp quét

Với cách này bạn quét hợp chất sika promarin lên bề mặt bê tông. 

– Đầu tiên quét lớp 1: trộn 0.3 kg/m2 Sikaproof membrane cùng với 50 % nước để tạo thành hỗn hợp, dùng hỗn hợp đó quét lên bề mặt cần thi công. 

– Quét lớp thứ hai: dùng tầm 0,6kg/m2 Sikaproof membrane quét lên bề mặt cần thi công. 

– Lớp thứ 3 cũng giống như quét lớp thứ 2, mỗi lớp cách nhau từ 2 – 4 tiếng. 

Hy vọng chia sẻ trên đã giúp các bạn nắm được thông tin về màng chống thấm bitum. Qua đó biết cách sử dụng, thi công sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm và đặt hàng nhanh bạt nhựa hdpe giá rẻ tại : https://suncogroupvn.com/mang-chong-tham-hdpe/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo