Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm mới nhất

Chống thấm là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một công trình. Chính vì vậy một công trình xây dựng trước khi bàn giao thì cần đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm. Vậy các tiêu chuẩn này là gì, bao gồm những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ ngay sau đây để nắm được điều này.

Theo các chuyên gia Sunco Việt Nam thì tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất của từng công trình xây dựng mà sẽ có những tiêu chuẩn về chống thấm khác nhau. Đặc biệt nếu như cấp chống thấm mà càng cao thì chiều dày lớp bê tông kết cấu sẽ càng nhỏ hoặc cũng có thể là chiều cao mực nước ngầm càng lớn. Bên cạnh đó, dựa theo các yêu cầu về độ an toàn cũng như điều kiện về kinh tế trong từng giải pháp chống thấm để xét duyệt tới các tiêu chuẩn chống thấm quy định. Cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn nghiệm thu màng chống thấm

Hiện nay để chống thấm công trình thì đa phần các chủ thầu xây dựng đều sử dụng màng chống thấm. Loại màng này được làm từ các hạt nhựa cao phân tử PE cao cấp có độ bền cao, dẻo, chống thấm tuyệt đối, đặc biệt là rất an toàn và thân thiện với môi trường sống, hoàn toàn không gây độc hại cho môi trường sống. Màng chống thấm HDPE có thể dùng thêm nhựa tái sinh với hàm lượng không quá là 10 % khối lượng.

tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm

Tiêu chuẩn nghiệm thu của màng chống thấm cần đảm bảo tiêu chuẩn sau

– Độ dày màng không được nhỏ hơn 0.77mm (TCVN 9409-1:2014)

– Độ cứng Shore A: 76 ± 6 (TCVN 1595-1:2007) 

– Cường độ chịu kéo theo phương ngang, MPa, không nhỏ hơn 5,5 (TCVN 4509:2006)

– Cường độ chịu kéo ở độ giãn dài 100 % theo phương ngang, MPa 2,76 ÷ 8,28 2,07 ÷ 8,28 (TCVN 4509:2006)

– Độ giãn dài khi đứt theo phương ngang, %, không nhỏ hơn 300 – 350 (TCVN 4509:2006)

– Độ bền xé rách theo phương ngang, kN/m, không nhỏ hơn 20,9-30,6 (TCVN 1597-1:2006).

– Tỷ lệ thay đổi khối lượng ở 70 °C, %: ±1,5 (TCVN 9409-3:2014)

– Độ bền trong môi trường vi sinh: ±5 (TCVN 9409-4:2014)

– Độ bền trong môi trường hóa chất:  ±2 – ±5 (%)

Tiêu chuẩn bề mặt màng chống thấm

Đảm bảo về mặt của màng không gặp phải các khuyết tật như bị thủng, rách, tránh làm thay đổi tính chất của của màng. Đối với các màng trơn thì bề mặt màng sẽ phải trơn bóng còn màng nhám thì độ sần phải đồng đều.

Nhãn hiệu màng chống thấm

Chất lượng của màng chống thấm sẽ quyết định đến tuổi thọ của công trình. Do đó bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu, lớn, uy tín, có tiếng trên thị trường để mua, tránh mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tiêu chuẩn nghiệm thu thi công chống thấm

Ngoài tiêu chuẩn về màng chống thấm thì tiêu chuẩn về việc thi công chống thấm cũng cần được quan tâm. Cụ thể tiêu chuẩn này như sau:

– Tiêu chuẩn về băng cách nước cho khe co dãn

+ Đảm bảo không được cho nước thấm qua, xuyên qua được

thi công băng cản nước chống thấm
thi công băng cản nước chống thấm

+ Chiều rộng của băng phải lớn hơn 200mm

+ Đường kính (chiều rộng của gân giữa) phải lớn hơn 10mm; 

+ Độ dãn dài của gân giữa của băng lớn hơn 200%, tùy theo từng yêu cầu chuyển vị của khe lún mà sẽ quy định độ dãn dài phù hợp.

– Tiêu chuẩn về gioăng cách nước cho các mối nối nguội

+ Tiêu chuẩn đối với loại tấm: chiều rộng của tấm không được lớn hơn 150mm hoặc cùng lắm là bằng 150mm. Đặc biệt là được thử nghiệm ở trong môi trường kiềm. 

+ Tiêu chuẩn đối với các loại vật liệu trương nở: các cạnh nhỏ nhất có đường kính tầm 10mm trở lên. Vật liệu trương nở phải sớm hơn 24 giờ tính từ khi tiếp xúc với nước. 

– Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm chuyên dụng cho sàn đáy 

Vật liệu này tiêu chuẩn phải có độ dày 3mm trở lên, đảm bảo nước không xuyên qua. Đồng thời được nối với nhau bằng hình thức gia nhiệt hoặc khi tiếp xúc với nước. 

Địa chỉ cung cấp vật liệu chống thấm đạt tiêu chuẩn

Để nâng cao chất lượng chống thấm cho công trình, quý khách có thể tìm mua màng chống thấm, băng cản nước chống thấm mạch ngừng tại Công ty Suncogroup Việt Nam. Đây là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm chống thấm, cam kết chất lượng tốt, độ bền cao, đặc biệt là giá cả hợp lý nhất. Công ty chiết khấu cao đối với những khách đặt số lượng hàng lớn nên càng giúp bạn tiết kiệm hơn.

Suncogroup cũng đã có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất cung cấp vật liệu chống thấm. Đã từng hợp tác và cung cấp sản phẩm cho các đối tác lớn trên cả nước, trong đó có nhiều công trình lớn đầu tư nước ngoài, yên tâm sử dụng sản phẩm của công ty, cam kết hoàn tiền nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để biết thêm các thông tin về tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0989.999 219 (Call/Zalo)

Xem thêm nhiều sản phẩm băng cản nước chống thấm cho công trình mạch ngừng tại:

https://suncogroupvn.com/bang-can-nuoc/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo