Cách tính định mức sơn tường chuẩn nhất

Sơn nhà là một trong những khâu quan trọng để hoàn thiện và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà . Lúc này đòi hỏi bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, nắm rõ định mức sơn tường để mua số lượng sơn phù hợp, tránh gây lãng phí và tốn kém. Những chia sẻ ngay sau đây của suncogroup sẽ giúp quý khách nắm rõ về cách tính định mức sơn tường, qua đó chủ động có bước tính toán phù hợp, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tại sao cần phải tính định mức sơn tường?

Như chúng ta đã biết, sơn nhà là hạng mục sẽ tốn không ít tiền, nhất là với những công trình xây dựng lớn cần nhiều sơn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết nên mua bao nhiêu thùng sơn, bao nhiêu lít hoặc bao nhiêu kg cho phù hợp. Thậm chí do không hiểu biết nên đã dẫn đến tình trạng mua quá nhiều, gây dư thừa, lãng phí, tốn kém tiền của.

cách tính định mức sơn tường

Lúc này việc nắm được định mức sơn tường sẽ giúp chủ nhà biết được số lượng sơn cần và số lượng đủ để sơn nhà, không bị dư thừa, giúp tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí không đáng có. Đặc biệt nếu bạn dùng loại sơn đắt tiền thì càng cần phải chú trọng điều này.

Hơn nữa hiện nay có nhiều loại sơn bán trên thị trường nhưng nhà sản xuất lại không ghi rõ định mức sơn tường trên sản phẩm nên rất khó để mua. Do vậy bắt buộc phải nắm được cách tính để mua lượng sơn phù hợp nhất.

Cách tính định mức sơn tường chuẩn nhất

Để tính toán chính xác được lượng sơn cần và đủ thì trước hết bạn cần phải xác định được bề mặt tường nhà. Theo đó cần xác định đúng đó là bề mặt mới hay bề mặt cũ, bề mặt tường trong nhà hay bề mặt tường ngoài trời. Căn cứ vào đó rồi từ đó mới đưa ra các bước tính toán tiếp theo cho thích hợp. Cụ thể: 

Công thức tính định mức sơn tường trong nhà

– Diện tích sơn tường trong nhà = Diện tích mặt sàn x số tầng trong căn nhà x Hệ số sơn trong nhà. Trong đó thì hệ số sơn tường ở trong nhà thường dao động khoảng 3 đến 4,5.

Còn nếu như hệ số sơn mà thay đổi thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Trường hợp nhà có nhiều phòng kèm theo cửa sổ thì hệ số sơn là 4,5

+ Trường hợp nhà nhiều phòng và ít cửa thì hệ số sơn sẽ là 4

+ Trường hợp là nhà cấp 4 ít cửa thì hệ số là 3,5

+ Trường hợp nhà cấp 4 mà không có trần thi hệ số là 3

Công thức tính định mức sơn tường ngoài trời

Diện tích sơn tường ngoài trời = Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn tường ngoài trời

quét sơn tường ngoài trời

Trong đó:Hệ số sơn tường ngoài trời thường dao động từ khoảng 1,2- 1,8. Tùy thuộc theo mức độ phào chỉ (vật liệu trang trí) ít hay nhiều mà đưa ra hệ số sơn sao cho phù hợp.

Ví dụ nếu bạn đang cần sơn tường cho ngôi nhà có diện tích: dài 30m, rộng 6m và cao 3 tầng, mỗi tầng cao 4m kèm ban công rộng 1m. Với các dữ liệu này thì ta chọn hệ số sơn tường trong nhà là 4,5.

Cách tính diện tích số mét vuông sơn tường cho ngôi nhà của bạn sẽ là:

Diện tích sơn trong nhà = (6x30x3) x4 = 21600 (m2)

Nếu bạn lăn sơn trực tiếp và không trát matit thì với 1 thùng sơn 18 lít lăn 1 lớp sẽ lăn được 200 m2, nếu lăn 4 lớp sẽ chỉ lăn được 50 m2.

Số lượng thùng sơn trong nhà = 21600 : 50 = 44 thùng

Còn nếu  lăn sơn có kèm theo trát matit  thì 1 thùng sơn 18 lít 1 lớp sẽ lăn được 200m2, còn nếu lăn 3 lớp sẽ lăn được 66,67 m2.

Số lượng sơn trong nhà = 21600 : 66,67 = 33 (thùng)

Một số lưu ý khi tính định mức sơn tường

Bạn nên nhớ đặc điểm sơn tường mỗi căn nhà sẽ có những đặc điểm nhất định, do đó cần lưu ý kỹ một số vấn đề cơ bản như sau:

– Đối với sơn tường nhà mới thì bề mặt tường thường sẽ có độ nhám cao hơn nên yêu cầu khối lượng sơn sử dụng nhiều hơn so với khi sơn tường của nhà cũ. Chính vì vậy bạn cần mua nhiều sơn so với sơn cho nhà cũ.

– Còn với tường nhà cũ thì vấn đề sơn nhà sẽ phụ thuộc vào màu sơn cũ, độ phủ các loại sơn để định mức sơn tường sao cho phù hợp. 

– Nếu không rõ, bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc trực tiếp đơn vị bán sơn là chuẩn nhất.

Hiện nay Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam đang là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại sơn tường, sơn chống thấm chất lượng cao mà bạn nên chọn. Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp vào hotline 0989.999 219 (Call/Zalo) để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm sản phẩm băng cản nước sikawater chống thấm tường hiệu quả: https://suncogroupvn.com/bang-can-nuoc-sika-gia-tot-nhat/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo