Tác dụng của băng cản nước trong chống thấm cho công trình thi công

Băng cản nước là dòng sản phẩm ngày càng được ứng dụng rộng trong chống thấm các công trình xây dựng hiện nay. Cùng tìm hiểu về băng cản nước và các tác dụng của băng cản nước. 

Nếu bạn làm trong ngành thi công xây dựng công trình thì băng cản nước chắc không còn quá xa lạ bởi đây là dòng sản phẩm chống thấm được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong nhiều hạng mục khác nhau. Vậy cụ thể băng cản nước là gì và tác dụng của băng cản nước như thế nào khiến nó được các chủ đầu tư tin dùng, dưới đây SunCo Group Việt Nam giúp bạn hiểu hơn về băng cản nước và các tác dụng chính của nó.

tac-dung-bang-can-nuoc

Băng cản nước là gì?

Băng cản nước hay còn gọi là thanh cản nước, tấm chắn nước hoặc tên tiếng Anh là Waterstop hay Waterbar. Hiểu một cách đơn giản và khái quát nhất thì băng cản nước là sản phẩm có tác dụng kết dính mạch ngừng mối nối bê tông, chống thấm và cản nước hiệu quả cho các công trình. Tác dụng của băng cản nước rất tốt theo đánh giá của các đơn vị thi công xây dựng các công trình hiện nay.

Băng cản nước ngày càng trở nên phổ biến trong thi công xây dựng và đổ bê tông công trình.

Sản phẩm này thường được làm từ nhựa PVC nguyên chất hoặc PVC hóa dẻo để đảm bảo độ kết dính hiệu quả với các mạch ngừng trong thi công xây dựng và mang tới độ bền, tuổi thọ vượt trội trong các công trình. Các dòng băng cản nước phổ biến hiện nay có thể kể đến như băng cản nước PVC hay Sika Waterbar.

Tại sao cần sử dụng băng cản nước trong thi công xây dựng?

Sử dụng băng cản nước Waterstop hiện đang là xu hướng phổ biến và được nhiều đơn vị thi công, chủ công trình lựa chọn khi cần đảm bảo tính kết cấu bền bỉ của công trình và các tiêu chuẩn chống thấm trong thi công xây dựng. 

Có rất nhiều lý do khiến dòng sản phẩm này trở nên thực sự cần thiết trong thi công xây dựng hiện nay không chỉ dừng ở các tác dụng của băng cản nước mang lại. Thứ nhất, điều kiện khí hậu của Việt Nam thường nóng ẩm và mưa nhiều, do đó bắt buộc phải tạo mạch ngừng trong thi công để giúp cho bê tông liền khối. Tuy nhiên, việc đổ bê tông liên tục thường rất khó khăn và thường không đạt yêu cầu cao về chất lượng. 

Băng cản nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình đổ bê tông và chống thấm trong các hạng mục công trình thi công.

Việc sử dụng các thanh cản nước có thể giúp giảm độ phức tạp trong quá trình thi công đối với các kết cấu bê tông liền khối hay có hình dạng phức tạp bởi các khối bê tông này thi công rất khó khăn và nhiều công đoạn. Bên cạnh đó, tác dụng của băng cản nước còn làm giảm hiệu ứng suất nhiệt, giảm co ngót trong thi công bê tông khối lớn do thủy hóa xi măng gây ra có thể làm nứt bê tông bởi nó hình thành nên các mạch dừng khi thi công bê tông. 

Ngoài ra, băng cản nước còn vô cùng hiệu quả và mang tính kinh tế cao, giúp tăng hiệu suất sử dụng cốp pha, tránh dùng nhiều cốp pha trong quá trình thi công đổ bê tông cho công trình tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Các tác dụng của băng cản nước trong thi công công trình 

Băng cản nước Waterstop mang tới rất nhiều tác dụng trong quá trình thi công xây dựng và chống thấm trong các công trình đồng thời là sự lựa chọn số 1 của các đơn vị thi công.

Băng cản nước giúp chống thấm hiệu quả 

Tác dụng đầu tiên của băng cản nước đó chính là khả năng chống thấm hiệu quả nhờ được làm từ nhựa PVC nguyên chất, nó ngăn cản tình trạng nước rò rỉ, bịt kín các khe giãn nở hay các khe nối của các tấm bê tông. Nhờ đặc tính đó mà băng cản nước luôn là lựa chọn hàng đầu trong các hạng mục thi công công trình và trong các dự án lớn.

Thi công các tấm bê tông lớn và phức tạp đơn giản hơn 

Cá thanh cản nước PVC Waterstop còn giúp cho việc thi công tác tấm bê tông có kích thước lớn hay hình dạng phức tạp trở nên thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình 

Một tác dụng của băng cản nước khác đó là chống thấm tường và vách ngăn hiệu quả giúp tăng chất lượng và tuổi thọ vượt trội cho công trình. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên tới hàng trăm năm do được làm từ nhựa PVC cao cấp, có độ bền cao, chịu được các điều kiện tác động, chống ăn mòn của nước, hóa chất hay kim loại.

Tiết kiệm chi phí trong thi công đổ bê tông

Băng cản nước có tính kinh tế rất cao khi sử dụng giúp tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư trong các công trình, hạn chế được tình trạng sử dụng quá nhiều cốp pha trong quá trình đổ bê tông.

bang-can-nuoc-hieu-qua-cho-thi-cong

Tác dụng của băng cản nước không chỉ dừng ở khả năng chống thấm mà còn có tính kinh tế cao.

Sử dụng được cho nhiều hạng mục và công trình khác nhau

Các loại băng cản nước PVC được đánh giá cao bởi có thể sử dụng chống thấm trong nhiều hạng mục công trình khác nhau từ các công trình công cộng như cầu cống, đê điều, đường xá, bể bơi, nhà máy xử lý nước cho tới các dự án thủy lợi, đập nước, hồ chứa nước hay tường, sàn, nền móng của các công trình dân dụng, tòa nhà cao tầng, bể nước trên cao hoặc bể nước ngầm.

Hi vọng bài viết trên đây của SunCo Group Việt Nam có thể giúp bạn hiểu hơn về băng cản nước và các tác dụng của băng cản nước trong thi công xây dựng các công trình hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm băng cản nước PVC chất lượng cao giá tốt trên thị trường đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm Waterstop của chúng tôi hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua tổng đài hotline tư vấn 0989.999.219 ngay hôm nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo