So sánh keo dán bạt HDPE nóng chảy Hotgeo và Softgeo

Keo dán bạt HDPE nóng chảy Hotgeo và Softgeo là 2 loại keo được sử dụng phổ biến để dán bạt HDPE khi thi công. Vậy keo Hotgeo và Softgeo có gì khác nhau? Nên sử dụng loại keo nào tốt hơn? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy tham khảo những so sánh keo dán bạt HDPE này mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Tại sao phải dùng keo dán bạt HDPE?

Keo dán bạt HDPE là một loại keo đặc biệt được sản xuất riêng chuyên dùng để dán các mối nối và các vết thủng trên bạt/màng chống thấm HDPE. Đặc biệt chúng có thể nối và vá được mối nối hay vết thủng hở ở dưới môi trường nước mà không bị ảnh hưởng gì, đảm bảo giúp mối nối chắc chắn, kín khít và thẩm mỹ. 

keo dán bạt nhựa hdpe đa năng
keo dán bạt nhựa hdpe đa năng

Keo dán bạt HDPE cũng được sử dụng nhiều bởi khả năng chống thấm tốt, không chứa dung môi cũng không gây độc hại, không bị giãn, chống lại tia UV tốt, kháng được cả hóa chất, chịu nhiệt cao, độ kéo rất cao. Do đó mối nối sau khi dùng keo gắn vào cực bền, không sợ xảy ra tình trạng bị rò rỉ hoặc bị nhỏ giọt.

Keo dán bạt HDPE có nhiều loại, tuy nhiên có 2 loại sử dụng phổ biến là keo Hotgeo và keo Softgeo. Tuy nhiên những đặc điểm, ưu điểm của 2 loại keo này thì ít người biết.

Sự giống nhau giữa keo Hotgeo và keo Softgeo

Cả keo Hotgeo và Softgeo đều có một số điểm giống nhau đó là:

 • Đây đều là 2 chất kết dính nhựa nhiệt, tức là được đun nóng chảy để tạo thành keo. Trước khi sử dụng cần đun chảy keo thành thể lỏng và sử dụng khi còn nóng.
 • Keo Hotgeo và Softgeo đều sử dụng với mục đích dán, nối hoặc vá các loại bạt HDPE lại với nhau rất hiệu quả, giúp chống thấm trám khe hở, có khả năng chống nước tốt, chống thấm tuyệt đối. 
 • Tuổi thọ của keo Hotgeo và Softgeo ở mức ngang nhau, tầm 5-7 năm
 • Cả hai loại keo đều không chịu được nhiệt độ quá cao, vì thế sau khi dùng keo dán bạt xong bạn cần xả nước qua hoặc làm thêm 1 lớp phủ để bảo vệ.
 • Khả năng chịu lạnh cực tốt

So sánh keo dán bạt hdpe Hotgeo và keo Softgeo

Sau đây chúng tôi sẽ so sánh keo dán bạt hdpe hotgeo và softgeo để cấc bạn có thể nắm được rõ thông tin nhất về 2 loại keo này

Về trạng thái tự nhiên

 • Keo Hotgeo ở trạng thái thường sẽ tồn tại ở thể rắn
 • Keo Softgeo tồn tại trạng thái thể dẻo, do đó khi đun nóng chảy sẽ nhanh hơn, rút ngắn thời gian hơn so với keo Hotgeo.

Khả năng chịu lạnh và nhiệt

 • Keo Hotgeo chịu được nhiệt và lạnh từ -10 độ C đến 70 độ C
 • Keo Softgeo có thể chịu được độ lạnh/nhiệt từ -0 độ C đến 60 độ C

Như vậy xét về khả năng chịu nhiệt và lạnh thì keo Hotgeo tốt hơn keo Softgeo, vì thế sử dụng phổ biến hơn, độ bền hơn.

Tình trạng bạt sau khi dùng keo

 • Bạt sau khi dán bằng keo Hotgeo thì vị trí nối dán vá sẽ bị đóng cứng lại.
 • Còn nếu dán bằng keo Softgeo thì vị trí dán nối có thể đàn hồi được.

Đây được xem là sự khác nhau rõ rệt nhất giữa 2 loại keo, do đó bạn cần căn cứ vào đặc điểm công trình, nhu cầu để lựa chọn loại keo phù hợp.

Sử dụng cho loại bạt nào

 • Keo Hotgeo chủ yếu dùng để dán bạt HDPE có kích thước từ 0,5mm đến tối đa là 1,5mm.
keo dán bạt hotgeo
keo dán bạt hotgeo
 • Keo Softgeo có thể dán được bạt HDPE với kích thước từ 0,3mm đến 1mm

Như vậy nếu muốn dán/vít bạt HDPE có độ dày cao (trên 1mm) thì bạn nên dùng keo Hotgeo sẽ hiệu quả tốt hơn so với keo Softgeo. Còn nếu dán bạt HDPE dưới 0,5mm thì nên sử dụng keo Softgeo là phù hợp nhất.

Giá thành sản phẩm

 • Keo Hotgeo có giá bán khá cao, tầm từ 400k/kg trở lên
 • Keo Softgeo giá rẻ hơn, chỉ tầm 200k/kg, rẻ hơn 1 nửa so với keo Hotgeo.

Lưu ý: để lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như biết nên dùng loại keo dán bạt HDPE nào tốt thì bạn nên căn cứ vào độ dày của bạt, đặc điểm thực trạng môi trường (nóng hay lạnh, trên bờ hay dưới nước). Ngoài ra để yên tâm, bạn cũng nên tham khảo hỏi ý kiến của người bán hàng để có tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ cung cấp keo dán bạt HDPE uy tín, giá rẻ

Công ty TNHH Địa kỹ thuật Sunco hiện đang là đơn vị phân phối vật liệu chống thấm uy tín tại Hà Nội, trong đó có keo dán bạt HDPE. 100% keo dán bạt Hotgeo và Softgeo được bán tại đây đều nhập trực tiếp, đảm bảo hàng chuẩn, chất lượng cao, sử dụng hiệu quả với độ bền tốt nhất, phù hợp với cả môi trường nước.

Bên cạnh đó, giá bán keo dán bạt HDPE cũng luôn rẻ nhất, tốt nhất. Riêng khách hàng mua số lượng lớn sẽ được giá ưu đãi. Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0989 999 219.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo