Quạt nuôi tôm công nghiệp là gì? Tác dụng của quạt nuôi tôm

Quạt nuôi tôm công nghiệp là sản phẩm/thiết bị không thể thiếu khi nuôi tôm. Đặc biệt đối với mô hình nuôi tôm công nghiệp, quy mô lớn, mật độ cao thì thiết bị này cực kỳ quan trọng. Vậy sử dụng quạt nuôi tôm có tác dụng gì? Sử dụng như thế nào? Mua quạt nuôi tôm ở đâu tốt? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy theo dõi bài viết sau.

Quạt nuôi tôm công nghiệp là gì?

Quạt nuôi tôm công nghiệp là loại quạt được sản xuất riêng biệt để phục vụ cho việc nuôi tôm quy mô lớn. Theo đó dàn quạt nuôi tôm sẽ có tác dụng tạo ra oxy cho bể/ao/hồ nuôi tôm. Quạt sẽ được lắp đặt ở các vị trí khác nhau, phù hợp, đảm bảo cân đối đồng đều.

quạt nuôi tôm công nghiệp
quạt nuôi tôm công nghiệp

Đối với nuôi tôm thông thường, quạt nước vốn đã quan trọng. Nhưng với mô hình nuôi tôm công nghiệp thì càng quan trọng hơn. Bởi mật độ nuôi tôm công nghiệp thường rất lớn, nhất là trong ao bể lót bạt, nếu không sử dụng quạt nuôi tôm sẽ không thể cung cấp đủ hàm lượng oxy hòa tan để tôm sinh trưởng và phát triển. Một khi bị thiếu oxy tôm có thể khiến cho tôm mắc bệnh nổi đầu và chết hàng loạt. 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại quạt nước cho tôm phổ biến đó là:

 • Quạt nuôi tôm 2 cánh
 • Quạt nuôi tôm 4 cánh
 • Quạt dài

Dàn quạt nuôi tôm sẽ được cắm với trục mô tơ chính để làm quay hệ thống cánh quạt. Tùy theo quy mô, diện tích, mật độ nuôi tôm mà lựa chọn loại quạt phù hợp cũng như đầu tư số lượng dàn quạt tương ứng.

Tác dụng khi sử dụng quạt nuôi tôm công nghiệp

Quạt nuôi tôm công nghiệp được sử dụng nhiều bởi những lợi ích như: 

 • Giúp cung cấp oxy hòa tan để tôm phát triển: oxy là yếu tố quyết định đến chất lượng môi trường nuôi tôm. Cần phạt có quạt nước sục để tạo oxy, giúp tôm thuận lợi sinh sống, phát triển. Nhất là mật độ nuôi cao càng phải cần nhiều oxy.
 • quạt nuôi tôm công nghiệp cung cấp oxi hòa tan
  quạt nuôi tôm công nghiệp cung cấp oxi hòa tan
 • Giúp giải phóng khí độc: nhờ có oxy mà giúp phân hủy tốt các chất thải có trong ao. Oxy sẽ hòa tan vào nước, làm gia tăng dòng chảy, phân tán đều khắp ao, nhờ vậy mà giúp xử lý lượng chất thải trong ao tốt hơn.
 • Giúp cân bằng các yếu tố trong ao nuôi tôm:  ao nuôi tôm càng xuống sâu thì các yếu tố môi trường cũng sẽ bị biến đổi. Điển hình nhất là biến đổi về nhiệt độ gây ảnh hưởng tới tôm. Nhưng nhờ có quạt nuôi tôm công nghiệp sẽ giúp dòng nước luôn được luân chuyển đều, góp phần làm giảm hiện tượng phân tầng nhiệt.
 • Cân bằng độ pH: độ pH ảnh hưởng lớn tới sinh trưởng của tôm. Khi độ pH quá cao hay quá thấp có thể khiến tôm chết. Sử dụng quạt nước giúp cân bằng độ pH và độ mặn, giúp phân tán tảo và các vi sinh vật từ mặt ao xuống đáy ao.

Xem thêm : Cách hạ ph trong ao nuôi tôm

 • Thu gom chất thải trong ao: quạt nuôi tôm sẽ giúp thu gom lại tất cả các chất thải về khu vực giữa ao, giúp xiphon đáy ao dễ và làm sạch môi trường ao nuôi.
 • Giúp tôm phát triển tốt: nhờ cung cấp đủ oxy cũng như có được môi trường tốt nên tôm sẽ tiêu hóa thức ăn tốt, hấp thu tốt, lớn nhanh, đạt kinh tế cao. 

Ngoài ra sử dụng quạt nuôi tôm công nghiệp còn giúp điều hòa dòng nước để phân bố đều thuốc, đều thức ăn đến các vị trí trong ao.  

Một số lưu ý khi dùng quạt nuôi tôm công nghiệp

Có thể thấy dùng quạt nuôi tôm được xem là giải pháp giúp quyết định năng suất cho tôm, tăng thu nhập cho bà con. Tuy nhiên khi dùng bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn mua loại quạt nuôi tôm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng. Tránh mua phải 1 số sản phẩm rởm không hiệu quả.
 • Lắp đặt quạt nuôi tôm với số lượng phù hợp, dựa theo diện tích ao nuôi cũng như mật độ nuôi tôm để tính toán số lượng tương ứng.
 • Lắp quạt nước đúng vị trí quy định, phân chia vị trí phù hợp.
 • Thời gian chạy quạt cho tôm phù hợp với quy định cũng như điều kiện thực tế. Bạn cần đảm bảo thời gian chạy quạt đầy đủ oxy từ 2,5-3mg/l, oxy  >4mg/l. 
 • Mua quạt nuôi tôm công nghiệp ở các địa chỉ uy tín giúp đảm bảo chất lượng quạt cũng như giá thành hợp lý nhất. Tham khảo giá trước khi mua để tránh chặt chém.

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu, thiết bị phục vụ ao nuôi tôm cá uy tín. Qúy khách có nhu cầu có thể liên hệ hotline 0989.999 219 để được tư vấn và báo giá thêm về quạt nuôi tôm công nghiệp.

Bạn có thể đặt mua vật liệu bạt lót hdpe nuôi tôm tại : https://suncogroupvn.com/bat-lot-ho-tom/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo