Tác dụng của màng phủ nông nghiệp đen

Màng phủ nông nghiệp đen là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, phục vụ trồng trọt và chăn nuôi. Vậy màng phủ nông nghiệp màu đen có tác dụng gì? Giá thành bao nhiêu? Mua màng phủ màu đen ở đâu chất lượng giá rẻ? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Màng phủ nông nghiệp đen là gì?

Màng phủ nông nghiệp là loại màng được sản xuất từ nguyên tố polyethylen, có màu đen, chủ yếu phục vụ trong sản xuất nông nghiệp. Màng có nhiều độ dày khác nhau, tùy thuộc theo từng địa hình và mục đích dùng mà sử dụng màng có độ dày phù hợp.

màng phủ nông nghiệp đen

Màng phủ nông nghiệp đen gồm 2 mặt, 1 mặt màu đen ở bên dưới và 1 mặt màu xám bạc sẽ hướng lên trên. Như vậy sẽ giúp tăng hiệu quả khi sử dụng.

Thành phần của màng phủ nông nghiệp đen ngoài nhựa polyethylen thì còn có thêm các chất ổn định ánh sáng, chất kháng hóa chất trung gian, sắc tố và chất kháng tia cực tím.

Màng phủ nông nghiệp đen chuyên được sử dụng trong trồng trọt nông nghiệp với mục đích là phủ dưới mặt đất nhằm giữ nước, giữ ẩm cho đất, chống thất thoát dinh dưỡng, tránh côn trùng gặm nhấm xâm hại ăn củ hay phá hoại,…. Bạt phủ nông nghiệp màu đen rất thích với các loại cây dây leo bò dưới mặt đất. Ví dụ như khoai lang, khoai tây, các loại cây trồng dạng củ, dưa hấu… 

Tác dụng của màng phủ nông nghiệp đen

Màng phủ nông nghiệp màu đen được sử dụng nhiều với các tác dụng như:

 • Giữ nước, giữ ẩm cho đất: màng phủ nông nghiệp khi phủ lên mặt đất sẽ giúp giữ nước tốt, ngăn không cho nước bốc hơi. Qua đó mà có thể giữ độ ẩm tốt hơn, đỡ mất công tưới nước thường xuyên.
 • Hạn chế cỏ dại phát triển: nếu không có màng phủ thì chỉ thời gian ngắn cỏ dại phát triển và ăn hết dinh dưỡng của cây trồng. Nhưng nhờ có bạt phủ nông nghiệp một mặt đen sẽ ngăn cản ánh sáng mặt trời khiến cỏ bị chết bên trong màng phủ. Vì vậy bạn không phải mất thời gian làm cỏ, giúp cây phát triển tốt
 • .
  màng phủ nông nghiệp đen có nhiều tác dụng
  màng phủ nông nghiệp đen có nhiều tác dụng
 • Tránh côn trùng gây hại: một mặt của màng phủ nông nghiệp có màu xám bạc sẽ giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời. Từ đó cung cấp thêm ánh sáng để xua đuổi các loại côn trùng có hại như: rầy mềm, bù lạch, bọ rầy dưa….
 • Hạn chế bệnh hại: cây trồng rất dễ mắc bệnh hại, nhưng nhờ có màng phủ mà có thể giúp cách ly mầm bệnh từ đất hoặc rơm tấn công lên cây. Hơn thế nữa bề mặt màng phủ rất khô nhanh sau khi mưa nên hạn chế được loại bệnh.
 • Giữ phân bón, tránh bị trôi dinh dưỡng: màng phủ nông nghiệp đen có tác dụng ngăn cản phân bón bốc hơi, tránh rửa trôi của phân bón khi mưa to. Vì vậy mà giữ nguyên được dinh dưỡng để rau củ phát triển.
 • Hạn chế độ phèn và mặn: ở một số khu vực đất mặn hay phèn sẽ ảnh hưởng tới rau củ cây trồng. Nhưng khi sử dụng màng phủ sẽ giúp hạn chế sự bốc hơi qua mặt đất, mặn và phèn sẽ giữ lại sâu dưới đây, giúp tăng năng suất cây trồng.
 • Hạn chế bị chuột phá: chuột là thủ phạm tàn phá mùa màng nguy hiểm nhất. Nhưng với màng phủ nông nghiệp đen thì chuột khó có thể bò được lên bề mặt.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm: các loại rau củ quả được phủ màng nông nghiếp sẽ giúp cho màu sắc của vỏ đẹp hơn. Vì vậy giá bán cũng cao hơn.

Giá bán màng phủ nông nghiệp đen bao nhiêu tiền?

Bạt phủ nông nghiệp đen có nhiều mức giá bán khác nhau, điều này phụ thuộc vào:

 • Độ dày bạt: bạt có độ dày càng cao thì giá bán sẽ càng cao.
 • Chất lượng bạt: sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao, an toàn thì giá bán đương nhiên sẽ cao hơn các sản phẩm kém chất lượng.
 • Địa chỉ phân phối: hiện màng phủ nông nghiệp màu đen được bán ở nhiều nơi, mỗi nơi sẽ có mức giá khác nhau. Do đó để yên tâm về chất lượng cũng như giá bán hợp lý, bà con nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín.

Địa chỉ phân phối màng phủ nông nghiệp đen uy tín, giá rẻ

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam hiện đang là đơn vị cung cấp màng phủ nông nghiệp uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, công ty cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cùng mức giá tốt nhất thị trường.

Công ty cam kết sản phẩm có giá bán luôn rẻ nhất, được báo giá công khai. Đặc biệt chiết khấu % hấp dẫn nếu khách hàng mua số lượng lớn màng phủ.

Để tư vấn và báo giá rõ hơn về màng phủ nông nghiệp đen, xin liên hệ: 0989.999 219 (Call/Zalo)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo