KCS là gì

KCS là một thuật ngữ chuyên môn được sử dụng rất phổ biến trong bất cứ nhà máy sản xuất công nghiệp nào. Nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ KCS là gì cũng như các công việc mà KCS đảm nhận? Để giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ đề này, suncogroupvn.com sẽ đưa ra những thông tin cụ thể ngay sau đây để giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về KCS.

KCS là gì?

  • KCS chính là thuật ngữ viết tắt của từ: Kiểm tra (K)- Chất lượng (C) và Sản Phẩm (S). Nói cách khác thì đây chính là từ để chỉ nhân viên chuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm đó phân phối ra bên ngoài thị trường.
  • Theo đó thì sản phẩm phải đảm bảo đúng theo quy trình, đúng công nghệ, đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng thì mới được xuất ra thị trường. Còn nếu như sản phẩm không bảo đảm đúng theo các tiêu chuẩn quy định thì sẽ phải đưa vào tái chế lại hoặc là đưa vào danh mục sản phẩm hàng hóa kém chất lượng và phải bán ra thị trường với giá rẻ hơn.

Các công việc cụ thể cần làm của KCS là gì?

Thực tế mà nói thì công việc của nhân viên KCS cũng gần giống như nhân viên kiểm soát chất lượng sản phẩm (QC). Bao gồm:

  • Phải kiểm tra chất lượng hàng hoá đầu vào cũng như đầu ra của công ty. Cụ thể nhân viên KCS phải biết rõ được nguồn gốc nguyên liệu nhập hàng ngày, phải thường xuyên theo dõi và ghi chép các số liệu lô hàng nhập xuất, phân loại chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào và báo cáo với quản đốc. Đồng thời xử lý nếu hàng hóa nhập xuất có vấn đề.
  • Phải kiểm tra đột xuất quy trình sản xuất của công nhân, qua đó đảm bảo hàng hóa sản xuất theo đúng tiêu chuẩn đã đề ra.
  • Đảm bảo toàn bộ hàng hóa của nhà máy được bảo quản theo đúng quy trình để giữ nguyên được chất lượng sản phẩm.
  • Có quyền đình chỉ tạm thời việc sử dụng các nguồn nguyên liệu không đúng mục đích hoặc là công tác đóng hàng và xuất hàng nếu phát hiện có vấn đề về chất lượng.
  • KCS có quyền được lập biên bản với các cá nhân, tập thể có hành vi vi phạm quy trình kỹ thuật gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng và số lượng sản phẩm.
  • Ngoài ra thì KCS còn có thể làm các công việc khác nếu có sự phân công của cấp trên.

Các yêu cầu kỹ năng của KCS là gì?

  • Để làm tốt được các công việc nêu trên thì nhân viên KCS phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn như: phải được đào tạo từ các trường Cao đẳng và Đại học có các ngành cho liên quan, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, đặc biệt họ phải hiểu rõ về các quy trình sản xuất của nhà máy công nghiệp.
  • Bên cạnh đó nhân viên KCS phải đã từng làm việc và có kinh nghiệm trong môi trường sản xuất công nghiệp. Họ có khả năng quan sát, quản lý và làm việc độc lập. Ngoài ra cũng yêu cầu rành về ngoại ngữ, giao tiếp tốt, linh hoạt, năng động, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm và ham học hỏi…

Đến đây thì chắc bạn đã nắm rõ được KCS là gì rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc đang tìm hiểu.

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam, nhà sản xuất và phân phối băng cản nước pvc chất lượng trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm vui lòng liên hệ về cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/kcs-la-gi/

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo