Chống thấm sân thượng

Sân thượng bị thấm nước nếu không biết cách xử lý tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ kết cấu bên trong nhà, làm giảm tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn của căn nhà. Vậy thì chống thấm sân thượng thế nào cho hiệu quả? Để nắm rõ được điều này, mời bạn đọc tham khảo ngay một số biện pháp cơ bản của suncogroupvn.com chia sẽ dưới đây nhé!

Tại sao chúng ta cần phải chống thấm sân thượng

Những nguyên nhân sau đây mà chúng tôi đưa ra, đó là lý do vì sao mà cần phải có giải pháp chống thấm sân thượng.

 • Quá trình xây dựng không đảm bảo kỹ thuật nên bị xuống cấp,
 • Do vật liệu chống thấm sàn bê tông không đạt chất lượng,
 • Do khi thi công chống thấm sàn nhà không đúng kỹ thuật,
 • Do nhà thi công đã lâu nên bị xuống cấp,
 • Do không có máng hứng thoát nước…Ngoài ra có nhiều gia đình muốn làm chống thấm để làm vườn trên sân thượng.

Các biện pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

1. Dùng Sikaproof Membrane để chống thấm sân thượng

 • Sikaproof Membrene chính là chất chống thấm siêu đàn hồi có nguồn gốc Bitum Polyme, đây là thành phần có độ bám dính cao với mọi loại bề mặt vật liệu như bề mặt bê tông, gạch xây hoặc vữa tô trát đều có thể sử dụng được.
 • Trước khi thi cần cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm. Sau đó xử lý phần ống thoát nước bằng cách đục các rãnh ở mặt trên bê tông quanh ống nhựa PVC rồi lấp đầy miệng rãnh quanh ống PVC bằng vữa tự chảy.
 • Cuối cùng quét lớp chống thấm Sikaproof Membrene lần thứ nhất với định mức 0,3 kg/m2. Tuỳ theo nhiệt độ mà quét lần 2 với định mức 0,3 kg/m2. Sau 24 giờ tiếp tục phủ một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát.

2. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

 • Đầu tiên bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn bề mặt cần chống thấm cho sạch. Sau đó đun sôi nhựa đường, quét nhựa đường lên toàn bộ bề mặt sân thượng bằng con lăn nhưng cần pha thêm dầu DO vào nhựa đường để thẩm thấu vào bê tông dễ dàng hơn.
 • Nên thực hiện vào buổi trưa nắng để nâng cao hiệu quả chống thấm. Để tầm 2-3 ngày cho  lớp nhựa đường khô rồi phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 là được.

3. Dùng màng chống thấm để chống thấm sân thượng

 • Với biện pháp này, bạn cần dùng máy khò bằng gas để đốt nóng bề mặt thi công, đồng thời khò mặt dưới màng chống thấm. Sau đó dán thật nhanh phần màng đã được khò nóng xuống dưới bề mặt sàn. Sử dụng con lăn cao su để ép thật chặt phần màng ở khu vực đã khò, lăn đều từ giữa ra hướng 2 mép màng chống thấm để tạo bề mặt phẳng cũng như tránh được hiện tượng nổi bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt.
 • Đối với các khu vực mà có khe xây dựng hoặc mạch ngừng bê tông thì nên thi công gia cố thêm một lớp nữa. Cụ thể cắt một dải màng nhỏ đem dán dính vào 2 bên khe nhưng lưu ý chiều rộng dải gia cố phải đủ để chồng mép ít nhất là 10cm vào hai bên khe. Sau khi lớp màng chống thấm khô thì phủ thêm 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng  cát M76 nữa.

Mong rằng một số biện pháp chống thấm sân thượng trên sẽ giúp bạn biết cách để xử lý tình trạng thấm nước hiệu quả nhất.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/chong-tham-san-thuong/

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo