Chống thấm tầng hầm bằng sika

Thi công chống thấm tầng hầm là một giải pháp mà ngày nay đang được áp dụng rộng rãi. Trong bài viết này, suncogroupvn.com xin giới thiệu đến bạn đọc giải pháp thi công chống thấm tầng hầm bằng sika. Xin mời cùng tìm hiểu.

Thi công chống thấm tầng hầm bằng sika

  • Chống thấm tầng hầm có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên dùng băng cản nước vẫn là giải pháp được các chủ công trình ưu tiên lựa chọn hiện nay bởi nó vừa dễ thi công, giá rẻ mà hiệu quả chống thấm cao. Để nắm rõ được quy trình thi công chống thấm tầng hầm bằng băng cản nước, bạn nên tham khảo thông tin ngay sau đây.
  • Tầng hầm bị thấm nước do nhiều nguyên nhân, điển hình như do thiết kế và quy trình thi công chống thấm sơ sài không đúng quy trình, do chất lượng bê tông thi công kém, ngoài ra còn do nhà thầu chọn phương án thi công giá rẻ nên dễ gây thấm. Các vị trí bị thấm ở tầng hầm chủ yếu là ở các khe co giãn, khe nhiệt, mạch ngừng, sàn và các vách tầng hầm.

Hướng dẫn thi công chống thấm tầng hầm

  • Bước thứ nhất: cần phải lựa chọn sản phẩm băng cản nước cho phù hợp với các vị trí cần chống thấm. Ví dụ như đối với các vị trí mạch ngừng thì dùng băng cản nước Sika loại V, đối với khe co giãn thì dùng loại O còn với các tầng hầm nhà cao tầng thì nên dùng loại V kích cỡ lớn hơn. Bên cạnh đó nên chọn sản phẩm của thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả chống thấm.
  • Bước thứ hai: chuẩn bị bề mặt thi công cho tốt. Khâu chuẩn bị này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định lớn đến kết quả chống thấm. Theo đó bạn cần loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, nước đọng trên bề mặt, đục tẩy các vị trí lồi lõm, tạo mặt phẳng để thi công dễ dàng. Riêng với các vết nứt lớn cần được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.
  • Bước thứ ba: thi công băng cản nước tầng hầm. Theo đó cần lắp đặt băng cản nước Sika loại V và O cho mạch ngừng và khe co giãn từ khâu ghép cốp pha.
  • Bước thứ tư: Trộn Fosmix Crystal trong bê tông tươi theo đúng tỷ lệ, thời gian ninh kết sẽ kéo dài thêm 2 giờ rồi đổ bê tông tươi theo quy trình bình thường.

Lưu ý: Sau khi bê tông được 28 ngày thì bạn tiến hành quét toàn bộ mặt sàn cũng các vách tầng hầm bằng hoá chất Fosmix Crystal , thi công 2 lớp vuông góc với nhau.Cuối cùng theo dõi các vị trí chống thấm, nếu thấy dấu hiệu thấm cần thực hiện lại từ đầu.

Ưu điểm thi công chống thấm tầng hầm bằng sika

  • Thi công đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và nhân công
  • Hiệu quả chống thấm cao, thích hợp với mọi loại công trình
  • Có đủ loại băng cản nước cho bạn lựa chọn với từng vị trí chống thấm
  • Chi phí thấp, tiết kiệm vốn đầu tư cho công trình

Để được thi công chống thấm tầng hầm bằng băng cản nước giá rẻ, hiệu quả và nhanh chóng, xin liên hệ qua hotline 0989.999 219 của Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/chong-tham-tang-ham-bang-sika/

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo