Chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi đòi hỏi phải chống thấm tốt bởi nó thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu chống thấm không tốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các cách ngay sau đây, qua đó chủ động áp dụng để tăng độ bền cho công trình.

Nhà vệ sinh hay bị thấm dột do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày gắn liền với nước như tắm rửa…nên dễ dẫn đến thấm dột. Do nằm gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước nên dễ bị rò rỉ nước, do công trình chưa xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó hoặc là do chất lượng thi công chống thấm không tốt nên dễ phát sinh thấm dột.

1, Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Đây là vật liệu chống thấm đem lại hiệu quả gần như tuyệt đối, giúp lấp kín nhanh các vết nứt, làm sạch bề mặt sàn, hơn nữa thi công rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn là xong.

Quá trình chống thấm bằng màng khò nóng thực hiện như sau:

  • Làm sạch bề mặt cần thi công chống thấm, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám vào
  • Dùng đèn khò khí gas để làm nóng mặt sàn, rồi quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt
  • Sử dụng máy khò nóng để đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum nóng chảy đều rồi tiến hành dính xuống mặt sàn, đốt chảy lỏng đến đâu thì thực hiện lăn màng đến đó.
  • Ở cổ ống thì nên dùng gioăng trương nở để quấn xung quanh để, ở vị trí các chân tường thì dán lên cao 15 – 20 cm để đảm bảo tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít
  • Cuối cùng trát lớp xi măng cát lên bề mặt sàn để bảo vệ lớp màng chống thấm.

2, Chống thấm nhà vệ sinh bằng chất chống thấm

  • Chất chống thấm ở đây là chất được cấu tạo từ các gốc kỵ nước giúp khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng. Chất này được phân tán trong môi trường nước nên thẩm thấu sâu vào bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa và bê tông, giúp bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo ra lớp chống thấm độ bền cao theo thời gian.
  • Một số loại chất chống thấm thường được sử dụng như Sika latex hay Flintkote. Trong đó dùng nhiều nhất là sika, chúng có dạng lỏng, tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình, có độ bền cao và chống thấm tồn tại vĩnh cửu.

3, Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính

  • Cách này rất dễ thực hiện, màng có độ dính cao có thể dính chặt lấy bề mặt công trình, đem lại tuổi thọ cao, được khá nhiều chủ thầu lựa chọn. Sản phẩm này giúp phủ kín hoàn toàn các vết nứt và tạo ra được lớp phủ cực linh hoạt.

Hy vọng, qua bài chia sẽ này của suncogroupvn.com sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc chống thấm nhà vệ sinh của mình.

Xin cảm ơn.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/chong-tham-nha-ve-sinh/

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo