Thông tin cần biết về vải địa kỹ thuật TS40

Nhắc tới vật liệu xây dựng thì có rất nhiều loại khác nhau, trong đó vải địa kỹ thuật TS40 là một trong những sản phẩm đang được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên rất ít người và thậm chí là kể cả những người trong ngành cũng chưa hiểu rõ vải địa kỹ thuật TS40 là gì, đặc điểm ra sao, ưu điểm gì? Do đó nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm này thì nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Vải địa kỹ thuật TS40 là gì?

Theo các chuyên gia SunCo Group Việt Nam thì vải địa kỹ thuật TS40 là loại vải địa do tập đoàn Tencate Polyfelt của Malaysia sản xuất. Nói cách khác thì đây là vải nhập khẩu có xuất xứ từ Malaysia, nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

vải địa kỹ thuật ts40

Vải địa kỹ thuật TS40 là dạng vải địa kỹ thuật không dệt sợi được dùng làm lớp ngăn cách, lớp bảo vệ cũng như thẩm thấu trong xử lý nền đất yếu. Sản phẩn được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lược kỹ thuật thực tế, rất phù hợp với yêu cầu của các dự án cũng như các bản thiết kế theo hướng dẫn thi công.

Thông số kỹ thuật của vải địa kỹ thuật TS40

– Màu sắc: màu xám, màu trắng

– Quy cách đóng gói: dạng cuộn

– Kích thước: chiều dài x Rộng là 200 x 4 (m)

– Trọng lượng cuộn: 154 kg

– Cường độ chịu kéo dao động: 13,5 kN / m

– Độ giãn dài khi đứt: tầm 75/35 %

– Sức kháng thủng CBR khoảng: 2100 N

– Trọng lượng cuộn: 180 g/m2

– Độ dày của sản phẩm: P=2kPa 1,7 mm

– Khả năng kéo giật tầm: 825/720 N

– Độ giãn đứt kéo giật dao động:75/40 %

Tác dụng, chức năng của vải địa kỹ thuật TS40

Vải địa kỹ thuật TS40 được sử dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều công dụng như:

Tác dụng phân cách

Vải địa TS40 có tác dụng dùng làm phân cách giữa 2 bề mặt hay 2 vật liệu, có thể là 2 bề mặt bê tông và móng, làm tăng thêm độ bền công trình.

Tác dụng gia cường

Do sản phẩm có tính chịu kéo cao nên giúp gia cường thêm nền móng, tăng độ chắc chắn cho công trình.

Tác dụng bảo vệ

Nhờ có độ bền cơ học tốt, điền hình như độ bền kéo, độ chống đâm thủng cao, độ kháng xé tốt nên vải địa kỹ thuật TS40 có khả năng bảo vệ tốt cho các vật liệu, nhất là trong các công trình xây dựng giúp bảo vệ kết cấu hiệu quả.

Tác dụng lọc

Vải địa kỹ thuật TS04 không dệt còn được sử dụng như là lớp lọc, dùng đặt giữa 2 lớp vật liệu thấm nước có các cỡ hạt khác nhau.

Tác dụng tiêu thoát nước

Ít người biết rằng loại vải này còn có thể thấm nước nước theo phương vuông góc nên dùng chống thấm cũng rất hiệu quả.

Một số ứng dụng phổ biến của vải địa kỹ thuật TS40

Hiện vải địa kỹ thuật TS40 đang được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực sau đây:

– Ứng dụng trong các công trình giao thông: Được dùng để làm lớp phân cách giữa 2 lớp vật liệu với nhau, giúp ngăn cát hạt vật liệu gây trộn lẫn vào nhau, từ đó tránh thất thoát vật liệu. Ví dụ như làm lớp phân cách giữa lớp cát bơm và đất hữu cơ hoặc phân cách lớp cát bơm và lớp đá, tăng độ bền cho công trình.

thi công dải lót đường
thi công dải lót đường

Ứng dụng trong xây dựng đường đi: sản phẩm dùng làm tầng lọc nước cho các công trình có mạch nước ngầm đi qua, dùng để trải dưới nền trước khi bơm cát làm đường.

– Ứng dụng trong các công trình hầm Biogas hay các bãi rác đặt ở vị trí nhiều sỏi đá, dùng để bảo vệ màng chống thấm HDPE bền hơn.

– Ứng dụng trong những công trình đường ống thoát nước ngầm ở các thành phố lớn, sử dụng để làm lớp lót chống trôi cát và bảo vệ công trình.

– Ứng dụng thi công đê điều, kết hợp cùng rọ đá để giúp bảo vệ chân kè, đê điều, giúp chống ngập mặn và xói mòn hiệu quả.

– Ứng dụng trong các công trình đường bộ, đường nông thôn, đường cao tốc, đường dẫn vào các cầu, đường hương lộ hay đường quốc lộ…

Ưu điểm nổi bật của vải địa kỹ thuật TS40

Vải địa kỹ thuật TS40 có 1 số ưu điểm sau:

– Khả năng chịu áp lực cao rất tốt

– Kháng đâm, chống lại vật thể nhọn chọc thủng

– Tăng cường khả năng chịu lực cũng như chống lúng cho nền đất thấp

Mua vải địa kỹ thuật TS40 ở đâu uy tín

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên phân phối vật liệu chống thấm, trong đó có vải địa kỹ thuật TS04. Công ty cam kết 100% sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá rẻ nhất thị trường, chiết khấu cao nếu đơn hàng lớn. 

Quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0989.999 219 (Call/Zalo). để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Xem thêm : Báo giá vải địa kỹ thuật giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo