Tuổi thọ bạt HDPE là bao nhiêu?

Khi có nhu cầu mua bạt chống thấm HDPE thì nhiều khách hàng thường quan tâm tới giá cả, chất lượng và đặc biệt là tuổi thọ bạt HDPE. Vậy loại bạt này có tuổi thọ là bao nhiêu năm? Nên mua loại bạt nào, ở đâu chất lượng, tuổi thọ kéo dài? Để giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc này, Suncogroup sẽ đưa ra những phân tích sau.

Bạn nên nhớ rằng, tuổi thọ chính là yếu tố đánh giá chất lượng và độ bền của bạt chống thấm HDPE. Những sản phẩm tốt thì tuổi thọ sẽ lâu hơn, thậm chí kéo dài đến hàng chục năm. Tuy nhiên một số sản phẩm kém chất lượng thì tuổi thọ rất ngắn, thậm chí chỉ sử dụng một thời gian là hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Tuổi thọ bạt HDPE là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia, rất khó để xác định chính xác được tuổi thọ của bạt HDPE bởi vì điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Bao gồm như:

Tuổi thọ bạt HDPE phụ thuộc vào độ dày của bạt

Bạt chống thấm HDPE có nhiều độ dày khác nhau, dao động từ 0.1 cho đến 3mm. Tùy theo từng độ dày cũng như mục đích sử dụng mà sẽ có tuổi thọ khác nhau.  Ví dụ

+ Bạt HDPE dày từ 0,1-0,3mm thì tuổi thọ dao động tầm trên 10 năm.

tuổi thọ bạt hdpe

+ Đối với bạt dày tầm 0,5mm đến bạt hdpe 1mm trở lên thì sử dụng được trên 20 năm

+ Riêng bạt trên 2mm có thể kéo dài tuổi thọ 30-50 năm

* Tuổi thọ bạt HDPE tùy vào mục đích sử dụng

Màng chống thấm HDPE được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Do đó dựa theo từng mục đích mà độ ảnh hưởng, bào mòn cũng sẽ khác nhau. Ví dụ nều chỉ dùng chấm thấm cho bể nước, bể tôm cá, sân vườn thì tuổi thọ kéo dài hơn. Nhưng nếu dùng để lót đáy các hố chứa hóa chất, nước thải, khí bio-gas…thì tuổi thọ sẽ giảm đi. 

Tuy nhiên tùy vào từng mục đích mà bạn lựa chọn độ dày bạt tương ứng để đem lại hiệu quả cao. Ví dụ nếu sử dụng bạt HDPE với mục đích lót các bãi rác, bãi nhiên liệu, hố hóa chất hay phủ hầm bigas…thì bạn cần dùng bạt dày trên 1mm để tăng tuổi thọ. 

Tuổi thọ bạt HDPE sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm

Theo đó những loại bạt chống thấm mà được sản xuất trực tiếp từ các hạt HDPE nguyên sinh có phụ gia carbon đen giúp chống lão hóa tốt thì tuổi thọ cực kỳ cao, ít nhất là trên 50 năm. Thậm chí còn có khả năng kháng được hóa chất cũng như sự xâm hại của các vi sinh vật có trong môi trường nên tuổi thọ thường rất cao.

chất lượng bạt hdpe
chất lượng bạt hdpe quyết định tuổi thọ sản phẩm

Chuyên gia Suncogroup Việt Nam cho rằng, bạt HDPE chất lượng tốt, độ bền cao thì cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản sau đây:

+ Hệ số thấm nhỏ, đạt khoảng 1×10-14cm/giây

+  Cường độ chịu kéo đến 80N/mm

+ Độ giãn dài phải lớn hơn: 700%

+  Độ bền và kháng chọc thủng lên tới 830N

+ Khả năng chống lão hóa đến trên 50 năm

Ngoài ra tuổi thọ của bạt HDPE cũng bị tác động một phần bởi địa hình, khu vực đặt bạt chống thấm. Ví dụ thường ở những khu vực khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc nhiều với hóa chất mạnh, tác động mạnh bởi yếu tố môi trường cũng sẽ làm giảm đi tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên nếu là loại bạt tốt thì mức ảnh hưởng này cũng không quá cao.

Lời khuyên: để đảm bảo tuổi thọ bạt chống thấm HDPE kéo dài thì quý khách nên tìm mua các sản phẩm chính hãng, chất lượng tại các địa chỉ uy tín. Không nên ham rẻ mua hàng trôi nổi, chất lượng kém, sử dụng nhanh hỏng, nhanh rách và thủng nên tuổi thọ rất kém.

Địa chỉ cung cấp bạt HDPE chất lượng, tuổi thọ cao

SunCo Group Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp vật liệu chống thấm, điển hình là bạt HDPE. Sản phẩm do Suncogroup Việt Nam cung cấp được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu cao phân tử PE cùng hợp chất các bon đen nên có độ bền cực kỳ cao, tuổi thọ có thể lên tới hàng chục năm.

Do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng chất liệu tốt nên bạt chống thấm HDPE mà công ty phân phối có khả năng kháng hóa chất tốt, kháng xé, kháng thủng, kháng được cả tia UV, độ dẻo cao, chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết. Cũng vì lẽ đó mà bạt HDPE bán tại đây luôn bền hơn nhiều so với các địa chỉ khác.

Không chỉ cam kết chất lượng mà SunCo Group Việt Nam còn cam đoan bán bạt HDPE với giá cạnh tranh, giá bán tốt nhất thị trường. Sản phẩm do công ty trực tiếp sản xuất, không qua trung gian phân phối, bán trực tiếp đến tay khách nên giá luôn rẻ hơn. Đặc biệt nếu quý khách mua hàng số lượng lớn còn được công ty chiết khấu phần trăm cao hơn.

Tuổi thọ bạt HDPE do Suncogroup Việt Nam sản xuất và cung cấp luôn đi đầu thị trường, do đó quý khách có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm có thể liên hệ qua hotline:0989.999 219 (Call/Zalo) – Mr Thức.

Xem thêm : Hướng dẫn thi công màng chống thấm hdpe

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo