Trình tự thi công băng cản nước

Băng cản nước là loại vật liệu chống thấm hiệu quả tốt nhất hiện nay, đặc biệt do được sản xuất từ nhựa PVC nên có độ bền và tuổi thọ cao. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả chống thấm cao nhất thì cần thi công đúng trình tự. Để nắm rõ được trình tự thi công băng cản nước đúng cách, bạn nên tham khảo những hướng dẫn ngay sau đây.

Người ta thường dùng băng cản nước để chống thấm cho các mạch ngừng, các mạch này thường xuất hiện khi thi công bê tông có kết cấu phức tạp hoặc khối bê tông lớn. Mạch ngừng chính là chỗ gián đoạn trong quá trình thi công bê tông, mạch này dễ  gây rò rỉ nước, vì thế cần phải làm chống thấm bằng băng cản nước.

thi công băng cản nước

Trình tự thi công băng cản nước đúng cách, hiệu quả

  • Bước thứ nhất bạn cần làm trong quá trình thì công băng cản nước đó là lựa chọn loại băng cản nước phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng cản nước khác nhau, chủng loại và kích cỡ khác nhau. Bạn cần căn cứ vào đặc điểm công trình cần thì công mà chọn loại thích hợp, như vậy mới phát huy cao nhất tác dụng chống thấm.
  • Bước thứ hai, bạn cần phải đặt băng cản nước ở đúng vị trí. Khâu này cực kỳ quan trọng bởi nếu như đặt sai vị trí sẽ làm giảm hiệu quả chống thấm. Bạn có thể dùng thép buộc cố định băng cản nước qua các lỗ có sẵn vào kết cấu thép giúp sản phẩm nằm đúng vị trí.
  • Bước thứ ba, cần đổ đầy bê tông vào vị trí xung quanh chỗ đặt băng cản nước để giúp sản phẩm chìm sâu trong bê tông, giúp phát huy được hiệu quả chống thấm cao nhất và tránh được hiện tượng rỗ bê tông. Sau khi đã đổ xong bê tông lần thứ nhất thì tức là một nửa băng cản nước đã chìm sâu vào trong bê tông. Bạn cần kiểm tra kỹ nửa con lại để tránh bị gập gãy. Dùng vòi nước xịt sạch hết lớp bê tông bám trên mặt băng cản nước để nâng cao hiệu quả thi công.
  • Bước tiếp trong trình tự thi công băng cản nước đó là tiến hành cắt, hàn và nối băng cản nước pvc waterstop. Khi cắt cần dùng dụng cụ sắc bén để cắt giúp vết cắt gọn gàng, cắt bỏ đi các phần thừa nếu quá ngắn. Khi hàn thì cần dùng dao hàn chuyên nghiệp để tăng độ bền mối hàn, có thể dùng phương pháp hàn chồng hoặc hàn đối đầu đều được.
  • Cuối cùng sau khi đã hàn xong thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lại xem mối hàn đã đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật cho thi công hay chưa, nếu chưa phù hợp thì cần hàn lại.

Để được tư vấn và hỗ trợ thi công băng cản nước chất lượng, giá rẻ, xin liên hệ với suncogroupvn.com qua hotline 0989.999 219.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/trinh-tu-thi-cong-bang-can-nuoc/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo