Tiêu chuẩn chống thấm

Chống thấm là công việc không hề đơn giản, chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ không đem lại kết quả, gây tốn kém tiền của và công sức. Chính vì thế yêu cầu phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn chống thấm thì mới có hiệu quả bền lâu.  Vậy thì các tiêu chuẩn đó là gì? Những chia sẻ cụ thể ngay sau đây của suncogroupvn.com sẽ giúp bạn nắm được điều này.

Thông tin cụ thể về tiêu chuẩn chống thấm bạn nên biết

* Tiêu chuẩn bề mặt thi công

  • Theo đó bề mặt thi công phải được vệ sinh thật sạch sẽ, làm sạch hết bụi bẩn, mảnh vôi vữa, các chướng ngại vật và nước đóng. Nếu có rong rêu hay vữa bám thì cần cọ chà cho sạch, đảm bảo mặt sàn không chỉ sạch mà còn phẳng sẽ giúp chống thấm tốt hơn.
  • Với trường hợp bề mặt thi công bị lỗ rỗ và đọng nước thì chỉ cần làm sạch là được, tuyệt đối không tô đắp vữa xi măng để che phủ, không dùng nước pha xi măng để quét bề mặt thi công trước khi thi lý chống thấm, giữ bề mặt khô. Đồng thời cố định các đường ống cấp thoát nước xuyên trên bề mặt bê tông nếu có.

* Tiêu chuẩn chống thấm trong quá trình thi công

  • Đội ngũ thi công phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, gang tay, kính mắt,..tránh xảy ra nhưng sự cố tai nạn đáng tiếc khi thi công.
  • Trước khi thi công phải kiểm tra kỹ bề mặt thi công đảm bảo các yêu cầu cơ bản. Nếu như không đáp ứng bất cứ yêu cầu nào thì cần xử lý xong rồi mới thực hiện.
  • Tiến hành trộn chất chống thấm phải đúng theo tỷ lệ quy định, không được pha quá đặc hoặc pha quá loãng bởi như vậy đều gây ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm. Nhớ khuấy đều để giúp hỗn hợp đều nhau, tạo thành chất kết dính tốt.
  • Khi đã tạo được hỗn hợp đúng tiêu chuẩn chống thấm thì dùng chổi hoặc lăn quét lần lượt các lớp vật liệu hóa chất chống thấm. Nhưng nhớ phải chờ cho bề mặt bê tông khô sau mỗi lớp thi công sau đó mới quét tiếp lớp sau theo vuông góc với lớp quét trước.

Đặc biệt lưu ý không được trộn quá nhiều vật liệu chống thấm trong cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Thi công tới đâu ta trộn hỗn hợp đến đó là được.

Một số tiêu chuẩn chống thấm khác

  • Đối với chống thấm bề mặt thì nên nên dùng các dạng tấm trải Bitum hoặc sơn chống thấm, cần cách ly hoàn toản với nguồn gây thấm bời nếu màng hay tấm trải BiTum mà bị thủng, rách sẽ dẫn đến bị thấm nước bình thường.
  • Chống thấm toàn khối: áp dụng để ngăn nước từ bên trong giúp kháng nước. Cách này dùng để chống thấm ngay từ khi thi công Công trình. Các khu vực như nhà tắm, nhà vệ sinh, hố tháng máy thì bắt buộc thi công theo hình thức này.

Trên là tất cả những gì bạn cần biết khi đang muốn thi công thấm chấm. Hy vọng bài viết của Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn đọc.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo