Thanh trương nở là gì?

Trong khối ngành xây dựng, việc công trình xây dựng bị nước ngấm vào nền bê tông hoặc tường vách … và phá hoại tự trong ra là một vấn đề gây đau đầu cho các nhà thầu thi công. Rất nhiều các phương pháp được đưa ra tuy có thể ngăn chặn được sự thẩm thấu của nước nhưng giá thành cần để thực hiện các phương pháp này thì lại khá lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới phần lãi suất trong công trình xây dựng.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của tất cả các ngành công nghiệp trong đó có hóa dầu, rất nhiều vật liệu mới và các sản phẩm mới được phát minh ra. Trong đó có sản phẩm thanh trương nở, một sản phẩm giải quyết được vấn đề nước thấm qua mạch ngừng của công trình xây dựng.

Vậy thanh trương nở là gì ? Nó có khả năng cản nước “ bá đạo ” thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thanh trương nở là gì?

Thanh trương nở (hay còn gọi là băng trương nở, thanh thủy trương, gioăng cao su trương nở…) là một dạng vật liệu chống thấm được tạo nên bằng cách kết hợp cao su lưu hóa và các chất phụ gia dặc biệt. Khi tiếp xúc với nước, Thanh trương nở sẽ giãn nở về mặt thể tích, tạo áp suất dương, vì thế ngăn không cho nước thấm sâu vào bên trong mạch bê tông, tránh được những nguy hiểm tiềm tàng do sự phá hoại của nước nên công trình.

Nghe có vẻ nó cũng giống như những sản phẩm ngăn nước mạch ngầm khác đúng không nào? Nhưng thanh trương nở có những ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm chống nước khác không có. Cụ thể:

  • Quá trình thi công thanh trương nở rất nhanh, từ đó giúp tiết kiệm thời gian thi công, giảm giá thành xây dựng công trình.
  • Duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong nhiều điều kiện thời tiết bất lợi
  • Khả năng trương nở của thanh trương nở không bị ảnh hưởng bởi sự có hay không có nước. Nghĩa là sau khi đã trương nở rồi thì dù thời tiết có khô hanh cũng không bị ảnh hưởng.
  • Thanh trương nở là vật liệu an toàn đối với cả môi trường và người lắp đặt, sử dụng do nó được làm từ những vật liệu không gây độc hại.

Ứng dụng của thanh trương nở trong các công trình xây dựng

  • Thanh trương nở được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay, cụ thể người ta sử dụng Thanh trương nở trong công tác chống thấm cho mạch ngừng thi công của kết cấu bê tông trong các phần như: Tường, tường bể chứa nước, sàn tầng hầm …
  • Ngoài ra, Thanh trương nở còn có tác dụng chống thấm cho các ống kỹ thuật đặt xuyên sàn, xuyên tường bê tông, các rãnh của cống hộp, cống tròn …
  • Sử dụng Thanh trương nở cũng hết sức dễ dàng, chỉ cần bóc lớp màng giấy ra sau đó rải trực tiếp và dùng tay ấn nhẹ để sản phẩm có thể bám chắc vào mặt bê tông ở phần mạch ngừng thi công, hoặc quấn chặt xung quanh ống kỹ thuật cần chống thấm trước khi thi công phần bê tông tiếp theo.

Mua Thanh trương nở ở đâu? Giá thành bao nhiêu?

  • Thanh trương nở có thể mua được ở rất nhiều đại lý vật liệu xây dựng trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, việc mua ở những đại lý không rõ danh tính cũng sẽ đồng nghĩa với việc rất có thể bạn sẽ mua phải vật liệu không rõ nguồn gốc và chất lượng cũng không được đảm bảo.

Là công ty sản xuất và cung cấp vật liệu chống thấm cho các công trình lớn và nhỏ trên toàn bộ khu vực nước ta, Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam chúng tôi cung cấp cho quý vị những sản phẩm chống thấm cho công trình chính hiệu và chất lượng tốt nhất.

Để biết rõ được thêm thông tin chi tiết về tất cả các sản phẩm chống thấm , quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0989 999 21 để được báo giá chi tiết hơn.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo