Tìm hiểu Thanh trương nở Hyperstop

Thanh trương nở Hyperstop hiện được sử dụng khá nhiều trong thi công xây dựng, giúp bịt kín các khe hở bê tông hiệu quả nhất. Tuy nhiên sản phẩm này có đặc điểm gì, công dụng ra sao, ưu điểm như thế nào và thi công ra làm sao thì chắc chắn không phải người thợ nào cũng nắm rõ. Hãy tham khảo những thông tin sau để hiểu rõ hơn về vật liệu này.

Thanh trương nở Hyperstop là sản phẩm như thế nào?

Trước tiên cần hiểu thanh trương nở hyperstop là gì? Đây là một thanh hay sợi hỗn hợp chất đặc biệt thể thể tự trương nở, phình ra khi gặp nước. Từ đó có khả năng tại nên áp suất nén trong khớp nối bê tông, bền vững và không bị dịch chuyển.

thanh trương nở hyperstop 2010
thanh trương nở hyperstop 2010

Thanh trương nở Hyperstop chính là hỗn hợp bao gồm cao su butyl linh hoạt và chất sodium bentonite háo nước, chỉ cần gặp nước là trương nở. Mức độ trương nở của nó đạt hơn 300% thể tích ban đầu nên giúp che kín các khe hở hiệu quả.

Cơ chế trương nở của sản phẩm này đó là chất bentonite có ở trong thanh trương nở Hypershop sẽ hấp thu nước để làm gia tăng thể tích. Đồng thời  Hyperstop cũng sẽ tạo ra lực nén lên toàn bộ bề mặt tiếp xúc, ngăn không cho nước xâm nhập vào trong cấu trúc.

Thanh trương nở Hyperstop còn được gọi là băng trương nở Hyperstop, cao su trương nở Hyperstop hay bentonite waterstop…Sane phẩm được Daeryong Korea sản xuất, sử dụng như một vật liệu chống thấm quen thuộc trong xây dựng.

Thông số nổi bật của thanh trương nở Hyperstop 

Băng trương nở Hyperstop có một số thông tin kỹ thuật cơ bản như:

– Chất liệu: cao su butyl và sodium bentonite

– Trọng lượng riêng: > 1,5 g/cm3 khi trên 25 độ C, ASTM D792

– Độ  giãn dài: trên 180% ASTM D412

– Cường độ kéo: lớn hơn 1,3 N/mm2 ASTM D412

– Thể tích trương nở: cao hơn 200% ASTM D5890

– Độ cứng: lớn hơn 28 Short A ASTM D2240

Những ứng dụng phổ biến của thanh trương nở Hyperstop

Thanh trương nở Hyperstop được ứng dụng chủ yếu trong xây dựng với nhiều hạng mục thi công khác nhau. Nó được coi như vật liệu chống thấm tốt, giúp chống thấm cho các khe hở, vết nứt hay mạch ngừng bê tông, chống thấm nhanh và hiệu quả nhất.

Băng trương nở Hyperstop phù hợp với những công trình xây dựng có diện tích nhỏ hẹp. Cụ thể như chống thấm ở những  mối nối xây dựng có mật độ dịch chuyển hẹp.

Ngoài ra thì sản phẩm này còn được ứng dụng khi thi công móng, tường, các tấm bê tông đúc sẵn, hố ga…Hoặc dùng để kết nối đường ống, các cống hộp, hệ thống đường ống xuyên sàn bê tông, bồn chứa nước di động và giếng nước…

Thanh trương nở Hyperstop có ưu điểm gì?

Thanh trương nở Hyperstop hiện nay được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm như:

– Sản phẩm thiết kế dưới dạng khoanh linh động, tạo thành tấm băng cản nước liên tục

– Độ chịu nén tốt, khả năng chịu áp suất thủy tĩnh lên tới 70 mét.

– Khả năng chịu uốn cao nên thích hợp trong thi công bê tông đúc sẵn

– Thi công đơn giản, dễ dàng hơn khi lắp đặt

– Thích hợp thi công với nhiều địa hình như tầng hầm, hố ga, bể nước hay hố cống…

– Độ bền cao, tuyệt đối không hao mòn cũng không xuống cấp theo thời gian

– Khả năng chống thấm tốt, kể cả trong môi trường ẩm ướt

– An toàn, không gây độc hại, thân thiện với môi trường, thậm chí nó có thể thi công cho bể nước uống, bể nước ngọt sinh hoạt.

Xem thêm nhiều sản phẩm chống thấm kết hợp hiệu quả với thanh trương nở tại: Băng cản nước giá rẻ

Hướng dẫn lắp đặt thanh trương nở Hyperstop

Việc thi công thanh trương nở Hyperstop đơn giản nhưng cần tiến hành đúng bước:

Chuẩn bị bề mặt thi công

+Cần phải làm sạch phần bề mặt trước khi thi công, loại bỏ hết các tạp chất như bụi bẩn, đất, xi măng hay vữa rơi. Đảm bảo khô ráo, phẳng, không đọng nước, có thể dùng máy cọ hay thổi để làm sạch.

sơ đồ lắp đặt thanh trương nở
sơ đồ lắp đặt thanh trương nở

Thi công lắp thanh trương nở Hyperstop

+ Đầu tiên cần mở cuộn băng trương nở ra, đặt nằm dọc theo vị trí mạch ngừng. Bạn dùng keo lót Sikaflex contruction AP quét 1 lớp ở vị trí lắp đặt. 

+ Lật cuộn thanh trương nở úp ngay lên phía trên lớp keo vừa quét rồi dùng lực tay ấn thật mạng lên hết chiều dài của thanh, thực hiện 2-3 lần.

+ Khi keo có màu đen tức là đã khô, đồng nghĩa với thanh trương nở Hyperstop đã dính chặt. Lúc này bạn có thể lột lớp giấy lót ở mặt trên bề mặt bê tông và đổ bê tông

Báo giá thanh trương nở Hyperstop

Sản phẩm thanh trương nở Hyperstop hiện nay có nhiều seri cũng như đa dạng kích thước khác nhau nên giá bán cũng sẽ khác nhau. Giá bán cụ thể bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào:

+ Kích thước: nếu kích thước càng lớn, độ dài lớn thì giá sẽ cao hơn.

báo giá thanh trương nở
bảng báo giá thanh trương nở tại Suncogroup

+ Chất lượng: sản phẩm tốt thì giá bao giờ cũng sẽ lớn hơn

+ Địa chỉ bán hàng: mỗi nơi bán giá khác nhau, bạn nên lựa các địa chỉ uy tín để mua, qua đó vừa đảm bảo giá hợp lý và chất lượng tốt.

Công ty TNHH Sunco Việt Nam đã có nhiều năm phân phối thanh trương nở Hyperstop, hợp tác với nhiều đối tác lớn trên cả nước, cam kết cung cấp sản phẩm tốt với giá hợp lý. Để được báo giá thanh trương nở Hyperstop chi tiết, hãy gọi qua hotline: 0989 999 219 (Call/Zalo)

Xem thêm nhiều bài viết tại blog : https://suncogroupvietnam.wordpress.com/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo