Polyurethane là gì

Với những tính năng ưu việt, Polyurethane trở thành chất chống thấm không thể thiếu cho các công trình hiện nay tại nước ta. Nếu bạn đang quan tâm tới chủ đề này. Thì trong bài viết này, suncogroupvn.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Polyurethane là gì ?, và những ứng dụng tuyệt vời của vật liệu này trong ngành công nghiệp.

Polyurethane là gì?

  • Polyurethane hay còn biết tới với cái tên quen thuộc hơn là PU. Với cấu tạo phân tử bao gồm những đoạn cứng được cấu tạo từ thành phần disocyanate  và đoạn mềm được cấu tạo từ thành phần polyol. Chúng được liên kết với nhau bằng liên kết hydro do đó vô cùng bền vững, tính đàn hồi cao.
  • Polyurethane có độ bền cao, cùng khả năng chịu được những tác động khắc nghiệt từ môi trường như thời tiết, oxi hóa, các hóa chất…. Đặc biệt, khả năng chống chịu của mài mòn của Polyurethane được đánh giá cao hơn hẳn so với những vật liệu cao su thông thường.

Những tính năng vượt trội của Polyurethane là gì?

  • Tính năng chống nóng, cách âm: Polyurethane có tỷ suất truyền nhiệt cực thấp chỉ với  0,0182 kcal/m.h.oC, bên cạnh đó sản phẩm cũng được đánh giá có thể khả năng cách âm tốt hơn hẳn so với những vật liệu cách nhiệt thông thường khác trên thị trường.
  • Tính năng chống thấm:  Polyurethane luôn được xem là công nghệ có khả năng chống thấm tiên tiến nhất hiện nay. Khi tỷ suất bịt lấp bề mặt tự động đóng kín của sản phẩm này đạt tới 100%, tỷ suất hút nước chưa tới 0,1%.
  • Tính năng chống cháy: PU có chứa một số thành phần sẽ tạo ra CO2 dập lửa khi gặp nhiệt độ cao từ 800 tới 1200 độ C. Do đó, sản phẩm được biết tới là vật liệu không bắt lửa và dẫn cháy trong quá trình sử dụng.
  • Tính năng siêu nhẹ, không bám dính dầu mỡ, dung môi hữu cơ, chất béo. Không bị kéo xé trong khi sử dụng.
  • Chịu được những tác động khắc nghiệt của môi trường: Thời tiết, ánh nắng mặt trời, oxi hóa…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp của Polyurethane là gì?

  • Việt Nam chúng ta thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm quanh năm. Do đó, luôn có lượng mưa lớn trong năm, trung bình từ 1.500 tới 2.000mm. Còn nhiệt bức xạ trung bình là 100kcal/cm². Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền, chất lượng của các công trình. Vì thế, lựa chọn những giải pháp để giảm thiểu những tác động của môi trường chính là điều luôn được các nhà thầu, gia chủ quan tâm.
  • Với sự kết dính tuyệt vời, mang lại khả năng chống thấm tuyệt hảo khiến cho Polyurethane luôn có mặt trong các công trình xây dựng( điển hình là băng cản nước ), vật liệu là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ, nâng cao tính bền vững cho các công trình. Bên cạnh đó Polyurethane được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất giấy, ngành in, dệt nhuộm, được sử dụng làm đệm, làm kính cách âm…

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của Polyurethane. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Polyurethane là gì? và những tính năng ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Sunco Group Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn nhé!.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/polyurethane-la-gi/

 

4.8/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo