Cách phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt

Rất nhiều khách hàng hiện nay không biết phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt, thậm chí bị nhầm lẫn giữa 2 loại vải khiến cho việc ứng dụng sản phẩm không hiệu quả. Vậy làm thế nào để nhận biết, phân biệt được vải địa kỹ thuật không dệt và vải dệt? Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin dưới đây giúp các bạn nắm rõ hơn về điều này.

Giới thiệu về vải địa kỹ thuật

Có thể thấy vải địa kỹ thuật là 1 trong các vật liệu thi công được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm làm từ nguyên liệu hạt nhựa nguyên sinh PP hoặc các hạt nhựa PE có tác dụng gia cố nền, lọc thoát nước, phân cách, bảo về và gia cường. Chính bởi tác dụng đó nên vải địa kỹ thuật được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng từ nông nghiệp đến công nghiệp như công trình thủy lợi, giao thông, đường xá, nền móng…

Căn cứ theo đặc điểm, tính chất, ứng dụng mà vải địa kỹ thuật được phân chia làm 3 loại chính là: vải địa kỹ thuật dệt, vải địa kỹ thuật không dệt và vải địa kỹ thuật phức hợp. Trong đó VĐKT dệt và không dệt là 2 dạng được sử dụng nhiều 

Cách phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt

Việc phân biệt được VĐKT dệt và không dệt sẽ giúp chủ đầu tư cũng như các nhà thầu có thể sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao, nâng cao chất lượng của công trình, tránh xảy ra những sự cố không đáng có khi thi công và sau thi công.

phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt
phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt thế nào???

 

Sự giống nhau

 

Về cơ bản, cả vải địa kỹ thuật không dệt và dệt đều có chung thành phần hóa học, đều làm từ nguyên liệu sợi Polypropylene (PP) Polyester nguyên sinh (PE) và có thể được làm thủ công.  Đặc biệt chúng đều có khả năng kháng tia cực tím, thân thiện với môi trường, có tính gia cường và giúp xử lý nền đất yếu tốt.

 

Sự khác nhau về mặt cơ lý

 

– Vải địa kỹ thuật dệt: có cường lực từ 25KN/m trở lên, độ giảm dài dưới 25% khi kéo đứt, kích thước lỗ dễ xê dịch bởi tác động từ lực xiên ngang cộng với lực tập trung.

– Vải địa KT không dệt: lực kéo đứt dưới 30KN/m, độ giản dài cao hơn trên 40%, đặc biệt kích thước lỗ rất đồng đều và khít nhau.

 

Khác nhau về khả năng thoát nước

 

– VĐKT không dệt: khả năng thoát nước rất tốt, thoát nước theo chiều dọc và ngang.

VĐKT dệt: do kích thước lỗi không đều nên sản phẩm không có khả năng thoát nước. Đây cũng là điểm khác biệt rất lớn giữa 2 dạng vật tư.

 

Công nghệ sản xuất

 

– Vải địa KT không dệt: sản phẩm sản xuất bằng công nghệ gia nhiệt hoặc công nghệ xuyên kim hiện đại.

– Vải địa KT dệt: sản xuất theo công nghệ dệt cường lực GET cao hơn.

 

So sánh về hình dáng và màu sắc

 

Vải địa kỹ thuật dệt: vải PP25 – PP80 thường có màu đen, còn sản phẩm sản xuất theo GET 5 trở lên sẽ có màu trắng, vải địa dệt PP50 có cả màu đen và trắng. Sản phẩm gồm sợi vải được đan xen trật tự theo chiều dọc và chiều ngang.

vải địa kỹ thuật dệt
vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt: vải có màu trắng hoặc màu xám tro, bao gồm các sợi vải không liên tục hoặc liên tục và được liên kết với nhau ngẫu nhiên.

vải địa kỹ thuật không dệt
vải địa kỹ thuật không dệt

 

Ứng dụng sản phẩm

 

+ Vải địa kỹ thuật ko dệt: chủ yếu sử dụng để lọc nước, làm lớp phân cách, gia cường cho các công trình…phù hợpcho công trình kè hoặc làm đường…

+ Vải địa KT dệt: mục đích chính là dùng để gia cường cho nền đất yếu hoặc làm lớp phân cách nền đất. Vải này ít khi dùng để lọc nước bởi không có khả năng thoát nước. Thích hợp ứng dụng ở các công trình xây dựng đầu cầu, kè hay bến cảng…

 

So sánh về mức độ sử dụng phổ biến

 

Trên thực tế thì vải địa KT không dệt được dùng phổ biến hơn so với vải địa kỹ thuật dệt bởi vì sản phẩm vừa có khả năng gia cường tốt, vừa có tác dụng phân cách và lọc nước tốt. Trong khi VĐKT dệt không có công dụng lọc nước mà chỉ có tính gia cường.

 

So sánh khối lượng trên 1 đơn vị

 

Khối lượng đơn vị/ m2 của vải địa kỹ thuật không dệt bé hơn so với vải địa kỹ thuật dệt, khổ có quy cách tiêu chuẩn là 4m. Trong khi vải địa kT dệt lại có khối lượng đv/m2 lớn hơn với quy cách khổ tiêu chuẩn tầm 3,5m.

Địa chỉ bán vải địa kỹ thuật uy tín, giá rẻ

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam hiện đang là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại vải địa kỹ thuật chất lượng, giá rẻ mà khách hàng nên chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm như vải địa KT dệt, vải địa kỹ thuật không dệt, cam kết giá bán tốt nhất thị trường.

Bạn có thể đặt hàng online tại : https://suncogroupvn.com/vai-dia-ky-thuat/

Để phân biệt vải địa kỹ thuật dệt và không dệt kỹ hơn, quý khách xin gọi hotline : 0989.999.219 (Call/Zalo)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo