Những lý do nên đánh bóng sàn bê tông

Bạn nên biết rằng hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều thi công bằng chất liệu bê tông, nhất là mặt sàn. Tuy nhiên vẫn còn khá ít người quan tâm đến việc đánh bóng sàn bê tông sau hoàn thiện công trình hoặc sau 1 thời gian sử dụng. Trong bài viết sau đây, đội ngũ kỹ thuật SunCo Group Việt Nam sẽ chỉ ra tầm quan trọng của việc đánh bóng sàn, từ đó chủ động hơn trong công việc này.

Xem thêm: sơn epoxy là gì

Những lý do nên đánh bóng sàn bê tông ngay lập tức

– Thứ nhất, đánh bóng mặt sàn bê tông giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Bởi sàn bên tông sau 1 thời gian đi vào sử dụng sẽ xuất hiện các vết xước, bề mặt lồi lõm, không được phẳng, tích tụ bẩn gây ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ cho các công trình. Việc đánh bóng sẽ giúp mặt sàn trở nên bóng, nhẵn mịn hơn, tăng mỹ quan cho không gian.

– Thứ hai, mặt sàn bê tông được đánh bóng định kỳ sẽ tăng tuổi thọ và độ bền. Điều này được lý giải là do khi mặt sàn mịn thì sẽ tránh bị các tác nhân bên ngoài bào mòn, nhất là yếu tố thời tiết. Vì thế công trình sẽ sử dụng bền lâu hơn, lâu bị xuống cấp hơn.

– Thứ ba, đánh bóng mặt sàn bê tông giúp bạn giảm bớt được chi phí bảo trì, bảo dưỡng không cần thiết. Sàn bê tông khi được làm bóng sẽ không bị ra bụi, không lo bị in các dấu bánh xe, đặc biệt là chống thấm được vết bẩn từ hoá chất và dầu loang. Do đó sẽ không phải tốn kém tiền bạc để bảo dưỡng thường xuyên nữa.

– Thứ tư, sàn bê tông sau khi đánh bóng sẽ rất dễ vệ sinh, không lưu lại bụi bẩn và rác, rất dễ quét dọn, dễ dàng làm sạch hơn nhiều so với bình thường.

– Thứ năm, khi mặt sàn bê tông bóng, nó sẽ càng làm tăng khả năng phản xạ ánh sáng. Cụ thể mặt sàn khi bóng sẽ giảm yêu cầu chiếu sáng từ bóng điện, tăng độ sáng cho không gian, giúp tiết kiệm tối đa năng lượng điện. Đặc biệt rất thích hợp với các công trình như nhà hàng, khách sạn, các tòa nhà văn phòng, nhà máy, nhà xưởng,…cần độ sáng cao.

– Thứ sáu, một lý do quan trọng nữa mà bạn nên đánh bóng sàn bê tông đó là công việc đánh bóng này rất đơn giản, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian. Thêm vào đó việc thuê dịch vụ đánh bóng mặt sàn bê tông cũng rất rẻ, không tốn kém như nhiều người nghĩ, chính vì vậy không có lý do gì để bạn không thực hiện.

Lưu ý: đánh bóng bê tông có 2 loại chính là đánh bóng ướt và đánh bóng khô, vì thế cần căn cứ vào đặc điểm công trình cụ thể mà lựa chọn cách đánh bóng cho phù hợp nhất.

Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn tầm quan trọng trong việc đánh bóng sàn bê tông.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/nhung-ly-do-nen-danh-bong-san-be-tong/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo