Mesh là gì?

Mesh là một đơn vị đo lường được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên thực tế vẫn có rất nhiều người không biết mesh là gì, nó có ý nghĩ gì? Chính vì thế để giúp bạn đọc có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất về thuật ngữ này, qua bài viết này, đội ngũ SunCo Group Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích cụ thể để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Mesh là gì?

  • Hiểu một cách đơn giản nhất thì Mesh chính là đơn vị dùng để xác định kích thước các loại mắt lưới, ô lưới hiện nay. Sở dĩ phải dùng đến mesh là bởi vì kích thước mắt lưới cực kỳ nhỏ, rất khó để xác định bằng các đơn vị đo lường khác như (mm, cm, dm…) nên bắt buộc phải dùng đơn vị mesh trong giao dịch để dễ hình dung hơn.

Xem thêm: vải địa kỹ thuật là gì ?

Cách tính Mesh như thế nào?

Lỗ lưới (mắt lưới) inox được tính bằng số lổ/ mắt lưới trên 1 đơn vị chiều dài, sau đó dùng mesh để quy đổi ra nhằm giúp ước lượng dễ dàng hơn trong ngành sàn lọc.

  • Một 1 đơn vị chiều dài được tính bằng inch = 2.54cm = 25,4mm”. Ví dụ như lưới inox 50 mesh thì tức là 50 mắt lưới/ 25.4mm, tương đương khoảng 25400micron. Nói cách khác dựa vào số lỗ / mắt lưới trên đoạn dài 1 inch là sẽ xác định được mesh.
  • Đối với lưới có kích thước mắt lưới lớn thì bạn có thể đếm số mắt lưới có trong đoạn chiều dài 25.4mm để xác định mesh. Nhưng với số mắt lưới quá nhiều và nhỏ thì bạn không thể đếm được bằng mắt thường nên cần xác định đường kính sợi để tính kích thước mắt lưới chính xác nhất.

Lưới lọc có nhiều loại khác nhau, chất liệu, độ dày, chiều dài, kích thước ô cũng không giống nhau, chính vì thế quy cách lưới cũng có mesh khác nhau. Bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng lưới để lựa chọn sản phẩm lưới lọc có kích thước mesh phù hợp.

  • Ví dụ như bạn muốn mua lưới lọc về lọc không khí, lọc nước, lọc chất lỏng hay lọc bụi bẩn… Mỗi mục đích dùng sẽ có tính năng riêng và cần phải chọn loại mắt lưới có đơn vị mesh phù hợp mới có hiệu quả. Điển hình như dùng lưới lọc để lọc không khí thì cần kích thước ô lưới cần càng nhỏ càng tốt để giúp lọc khí tốt hơn.

Như vậy với một vài chia sẻ trên thì bạn đọc có thể biết được mesh là gìcách tính mesh như thế nào? Qua đó có thêm kiến thức khi đi chọn mua lưới lọc tốt và hiệu quả nhất, tránh mua phải lưới không phù hợp với mục đích dùng.

Lưu ý: số mesh càng lớn thì kích thước ô lưới càng nhỏ, vì thế nên chú ý xem bạn muốn dùng vào mục đích gì để chọn mắt lưới phù hợp. Tránh trường hợp muốn dùng mắt lưới nhỏ mà lại mua quá to sẽ không có hiệu quả khi dùng.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/mesh-la-gi/

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo