Tìm hiểu về máy may vải địa kỹ thuật

Máy may vải địa kỹ thuật là một trong các sản phẩm, dụng cụ được sử dụng phổ biến khi thi công công trình liên quan tới vải địa kỹ thuật. Tuy nhiên ngay cả những người trong nghề cũng khó nắm rõ đặc điểm, công dụng cũng như cách sử dụng của thiết bị này. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về máy khâu vải địa kỹ thuật qua bài viết dưới đây.

Máy may vải địa kỹ thuật là gì?

Máy may vải địa kỹ thuật hay còn gọi là máy khâu vải địa kỹ thuật. Đây là sản phẩm kèm của nhà cung cấp, thường bán kèm các mặt hàng địa kỹ thuật. Loại mày này chuyên sử dụng để may vá, nối các tấm vải địa kỹ thuật với nhau. Khi may sẽ dùng chỉ may để liên kết các tấm vải vào nhau. Loại máy này có đặc điểm riêng, khác với máy may quần áo thông thường và được thiết kế để phục vụ may vải địa kỹ thuật.

máy may vải địa kỹ thuật
máy may vải địa kỹ thuật

Kim sử dụng cho máy may VĐKT phải là kim to, cứng, có khả năng xuyên qua được lớp vải dày (vải địa ART25 hay vải địa TS70). Máy may vải địa kỹ thuật có nhiều loại khác nhau tương ứng với nhiều công suất, đáp ứng được yêu cầu của mọi công trình, phù hợp để may được nhiều loại vải địa kỹ thuật dày mỏng khác nhau.

Hầu hết tất cả các loại máy khâu vải địa kỹ thuật sẽ đều được kiểm định, đảm bảo đạt tiêu chuẩn TCVN 9355:2013 hoặc tiêu chuẩn TCVN 9844:2013 trước khi thi công.

Tại sao cần sử dụng máy khâu vải địa kỹ thuật?

Sở dĩ khi thi công vải địa kỹ thuật bắt buộc phải có máy may vải địa là bởi:

 • Giúp ghép nối các tấm vải địa với nhau dễ dàng, nhanh chóng, chắc chắn. Bởi vải địa kỹ thuật chỉ thiết kế với kích thước nhất định, nên khi thi công cần nối các tấm để tạo sự liên kết, cách tốt nhất là dùng máy khâu lại. Chỉ mất thời gian ngắn là có thể nối hết các tấm vải lại với nhau được.
 • Tăng độ bền đẹp của tấm vải địa kỹ thuật hơn hẳn so với phương pháp khâu vải bằng tay truyền thống trước kia. 
 • Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân công, không phải mất thời gian khâu tay nữa. Có lợi hơn nhiều cho chủ thầu thì công.

Hiện nay các máy khâu vải địa kỹ thuật đều có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nên dễ mang theo, dễ di chuyển theo công trường mà không cần mất sức vận chuyển.

Cách sử dụng máy may vải địa kỹ thuật

Thực tế việc sử dụng máy khâu vải địa kỹ thuật không quá khó. Nhưng bạn cần nắm được nguyên lý mới có thể sử dụng hiệu quả được. Cụ thể:

 • Khi may vải địa kỹ thuật thì cần có 3 công nhân mới đảm bảo quá trình may. Trong đó một người sẽ cầm máy và điều khiển máy may, còn 2 người còn sẽ cầm 1 đầu vải địa KT. Đồng thời cần di chuyển đều đặn vải theo nhịp máy của người đang cầm máy may. Do đó 2 người cần chú ý quan sát người cầm máy.
 • Máy khâu vải nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào độ nhịp nhàng của tất cả 3 người tham gia nên cần phải tập trung và quan sát.

sử dụng vải địa kỹ thuật

 • Vải địa kỹ thuật được dùng cho các dự án thì các đường sẽ may ngang và may vuông góc với mặt đường. Những điểm may là (điểm kết nối) chính là điểm yếu nhất của tấm vải địa nên cần cẩn thận khi may.
 • Khi may vải địa kỹ thuật ở nơi đầm lầy hay có ngập nước thì phải bố trí thêm 1 công nhân nữa có nhiệm vụ cầm giữ dây điện. Như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình may, tránh xảy ra sự cố về điện.
 • Nếu không muốn may vải địa kỹ thuật trực tiếp ở công trình thì các bạn cũng có thể may khâu ở một điểm tập kết nào đó. Sau đó vận chuyển ra công trường chỉ việc sử dụng là xong, đơn giản mà an toàn.  
 • Khi sử dụng máy may vải địa kỹ thuật lưu ý các đường may phải thẳng và đều, may 2 đường song song với nhau giúp đảm bảo độ bền, chịu lực của mối nối.

Giá máy may vải địa kỹ thuật bao nhiêu tiền?

Máy khâu vải địa kỹ thuật có rất nhiều loại nên giá bán khác nhau. Thông thường giá bán máy may vải địa sẽ tùy vào các yếu tố như:

 • Chất lượng máy khâu: máy khâu tốt, chất lượng cao thì giá bán cao hơn so với các sản phẩm kém chất lượng.
 • Loại máy khâu: máy khâu vải địa có vô số loại, với nhiều công suất máy, nhiều hãng nên giá bán cũng sẽ chênh lệch.
 • Địa chỉ bán máy khâu vải địa kỹ thuật: mỗi địa chỉ bán hàng sẽ có giá bán khác nhau. Tốt hơn hết bạn nên mua ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá bán hợp lý, không sợ chặt chém.

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên phân phối vật liệu chống thấm, vật liệu xây dựng và các dụng cụ liên quan, trong đó có máy may vải địa kỹ thuật. Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm và báo giá, xin liên hệ: 0989 999 219 (Call/Zalo)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo