Màng nhà kính là gì?Công dụng và thi công thế nào?

Bạn đã biết đến màng nhà kính chưa? Thực tế nếu ai làm và cần đến màng nhà kính thì mới biết đến nó. Đúng thế màng nhà kính thường được sử dụng trong nông nghiệp. Màng nhà kính là một dạng màng nilong được sản xuất từ nhựa PE chuyên dùng để phủ lợp nhà kính trồng hoa, trồng cây màu như dưa leo, cà chua, dâu tây,..các loại cây màu,.. trong nông nghiệp.

Công dụng của màng nhà kính

Với các tên là màng nhà kính thì chắc chắn 1 điều nó để sử dụng để bọc ngoài nhà kính trong trồng trọt, nông nghiệp.

 Với màng nhà kính bạn sẽ điều tiết được ánh sáng bên ngoài sao cho phù hợp nhất để giúp cho cây phát triển tự nhiên đồng thời tránh được các tác nhân gây hại từ bên ngoài xâm nhập vào cây.

màng nhà kính

 Không chỉ ứng dụng trong trồng trọt mà màng nhà kính còn được sử dụng để làm nhà màng nuôi trồng thủy sản công nghệ cao như nuôi tôm, muôi cá công nghệ tiên tiến hiện đại nhất ngày nay.

Sản phẩm bạn có thể quan tâm : Bạt lót hồ tôm , hồ cá

Ngoài ra màng nhà kính được ứng dụng trong việc làm nhà phơi sấy các loại nông sản

Cách thi công màng nhà kình như thế nào

Với rất nhiều công dụng ứng dụng tuyệt vời trong nông nghiệp và ngư nghiệp nuôi trồng thủy sản vậy việc thi công màng nhà kính như thế nào?

Hôm nay chúng ta cùng suncogroup tham khảo cách thi công màng nhà kính đơn giản dễ dàng.

Bề mặt ngoài của màng nhà kính được đặt tiếp xúc khung mái nhà và hướng xuống dưới đất

Khi mở nếp gấp ra thì bề mặt trong của màng phim sẽ hướng lên trời.

màng nhà kính hdpe
màng nhà kính hdpe

Khi tiến hành lắp mẫu màng nhà kính nhiều lớp thì phải lắp theo đúng hướng, theo hướng dẫn về hướng lắp màng nhà kính được ghi trong phần chỉ 

Đặt cuộn màn nhà kính từ trên đỉnh nhà khung và cuối xuống bến dưới chân nhà kĩnh

Nên lắp đặt màng phim vào lúc sáng sớm lúc này thời tiết không nắng nóng đảm bảo nhiệt độ mát nhất.

Đặc điểm nổi bật của màng nhà kính

Giúp khuếch tán ánh sáng

Những ánh sáng bên ngoài, ánh nắng mặt trời chói chang khi xuyên qua tấm màng nhà kính sẽ được khuếch tán và tạo điều kiện cho cây trồng được chiếu sáng từ mọi phía. Với khả năng  khuếch tán ánh sáng giúptăng cường hiệu quả cho việc quang hợp nhờ sự tăng cường phát tán ánh sáng. Giúp cho cây trồng được hấp thu đủ ánh sáng và phát triển một cách tốt nhất.

Chống nước nhỏ giọt

 Các chất phụ gia AD làm nâng cao lực căng bề mặt của màng kính giúp tăng cường độ xuyên sáng và ngăn ngừa nước đọng nhỏ giọt xuống cây trồng. Khi cây trồng không bị nước động lại trên lá làm sảm sâu bệnh lây lan cho cây, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Chống côn trùng và virus: 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. chúng ta cũng biết việc côn trùng ăn và phá hoại các loại cây trồng là nguy cơ rất rất cao. Nhờ có màng nhà kính mà cây trồng được bảo vệ khỏi mọi loại côn trùng virus sâu bệnh. Nhờ đó mà cũng giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu và các loại thuốc diệt sâu bọ.

Đặc tính giữ nhiệt và chống sương đọng: 

Mành nhà kính  sở hữu tính năng giữ nhiệt tốt giúp tiết kiệm được chi phí sưởi và càng giữ được phổ quát nhiệt cho nhà kính.

Giúp nhiệt độ trong vườn ươm, vườn cây luôn đảm bảo cho cây phát triển

Ngoài ra nhờ có màng nhà kính mà giúp ngăn sương đọng lên cây. Các bạn cũng biết ở một số vùng miền của nước ta, vào buổi sáng sớm khi mặc trời chưa mọc lên trên những lá cây có rất nhiều những giọt sương đọng lại. Đây là những giọt sương cực độc nó sẽ gây hại cho cây trồng. Nhờ màng nhà kính mà bạn không còn lo ngại về vấn đề sương đọng trên lá cây.

Chống bụi cho cây trồng

Đúng thế với màng nhà kính bạn hoàn toàn yên tâm và không còn lo ngại về bụi bẩn, những bụi bám vào lá cây cành cây. Đặc biệt với những ai nhà gần đường, vườn trồng hoa màu ngay đường xe đi thì chắc chắn là cần phải bọc màng nhà kính để đảm bảo trồng rau sạch và ngon.

  • Vậy làm thế nào để mua được màng nhà kính chuẩn đảm bảo chất lượng

Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu qua hotline : 0989 999 219 (Mr Thức) 

Xem thêm nhiều sản phẩm màng chống thấm khác tại : https://suncogroupvn.com/mang-chong-tham/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo