Hướng dẫn thi công khoan cấy Ramset đạt tiêu chuẩn

Khoan cấy Ramset hiện đang được ứng dụng ở hầu hết các công trình xây dựng, kể cả công trình quy mô nhỏ và lớn. Vậy khoan cấy Ramset là gì? Tiêu chuẩn của nó ra sao và thi công khoan cấy thép Ramset như thế nào cho hiệu quả, nâng cao chất lượng công trình? Tất cả sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Khoan cấy Ramset là gì

Các chuyên gia SunCo Group Việt Nam cho rằng khoan cấy Ramset chính là khoan cấy thép chờ bằng keo Ramset. Keo Ramset là một loại keo Epoxy không có mùi, có màu xám, màu nhìn gần giống như màu bê tông. Sản phẩm cấu tạo gồm có 2 thành phần chính nên cực kỳ thuận lợi cho việc thi công. Keo Ramset được đóng trong bình nhựa cứng, bạn chỉ việc dùng tua vít để cạy nắp đậy bảo vệ, đồng thời lắp vũi xoắn là dùng được.

khoan cấy ramset

Việc khoan cấy Ramset sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho công trình như

– Giúp tiết kiệm được thời gian thi công tối đa, không phải chờ lâu, tránh mất thời gian

– Giúp cho bê tông cốt thép không bị ảnh hưởng về khả năng chịu tải.

– Hỗ trợ việc thi công cốp pha diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn

– Rất phù hợp với những phương pháp thi công hiện đại.

– Khoan cấy Ramset cũng rất thích hợp cho các công trình sửa chữa, cải tạo và nối thêm các liên kết…mà vẫn đảm bảo nguyên vẹn như ban đầu.

Xem thêm : Tiêu chuẩn khoan cấy ghép bạn cần biết

Tiêu chuẩn khoan cấy Ramset

Thực tế trong thi công xây dựng sẽ luôn phát sinh những vấn đề về kết cấu thép bên trong. Do đó cần phải đưa ra được tiêu chuẩn khoan cấy thép vào Ramset nhằm giải quyết vấn đề cải tạo, giúp công việc sửa chữa và di dời đạt hiệu quả cao hơn.

Hơn thế nữa tiêu chuẩn khoan cấy Ramset còn cho phép rút ngắn thời gian xây dựng công trình cũng như hạn chế nhiều rủi ro, đáp ứng các yêu cầu cao và cải thiện công trình một cách hữu hiệu nhất. 

Ứng dụng của khoan cấy ramset

– Giúp cải tạo các công trình cũ, ví dụ như làm thêm cột dầm, mở rộng sàn và ban công

– Tăng độ liên kết thép của dầm móng, đài móng, sàn tầng hầm hay dầm tầng hầm trong các trường hợp thép chờ sai lệch hoặc là bị thiếu.

– Tăng sự liên kết giữa cốt thép của các cấu kiện mới và cốt thép của cấu kiện đã hoàn thiện trong trường hợp không thể thi công toàn khối được.

Quy trình thi công khoan cấy Ramset 

Để thi công khoan cấy Ramset hiệu quả thì cần tiến hành theo các bước sau:

– Đầu tiên cần khoan lỗ có lỗ sâu và đường kính theo yêu cầu kỹ thuật của mỗi loại cốt thép cần phải bổ sung. Nhưng tiêu chuẩn này cũng cần đảm bảo theo quy định.

quy trình thi công khoan cấy ramset đạt tiêu chuẩn
quy trình thi công khoan cấy ramset đạt tiêu chuẩn

– Dùng chổi kim loại để tiến hành làm sạch lỗ khoan. Sau đó sẽ bơm hóa chất Ramset vào lỗ, tiến hành bơm từ đáy lỗ cho tới khi hóa chất đầy khoảng 1/2 lỗ.

– Cắm thép theo chiều từ ngoài vào trong, trong quá trình cắm thì xoay tròn thanh thép để giúp hóa chất điền đầy vào lỗ khoan, giúp hóa chất bám vào thân thép.

– Đợi cho tới khi hóa chất đông cứng theo tiêu chuẩn thì tiếp tục thi công bình thường

– Lưu ý khi thi công khoan cấy Ramset cần sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp để hóa chất đưa sâu vào bên trong lỗ khoan. Trong khi bơm theo dõi xem keo trộn đều hay không. Nếu phát đầu tiên bơm mà keo bị ra khỏi vòi thì nên bơm thử vài lần rồi bỏ đi.

Giá công khoan cấy Ramset là bao nhiêu

Khoan cấy Ramset giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

– Chiều sâu của cốt thép: nếu như cốt thép bê tông mà có chiều sâu càng lớn thì đương nhiên giá khoan cấy Ramset sẽ cao hơn so với bình thường.

– Đường kính của cốt thép:  cốt thép bê tông có đường kính lớn sẽ tốn nhiều keo hơn, quá trình bơm keo cũng diễn ra lâu hơn, phức tạp hơn, do đó chi phí cũng sẽ cao hơn.

– Loại keo Ramset mà bạn lựa chọn: keo ramset cũng có nhiều loại khác nhau nên đương nhiên giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

– Đơn vị thi công khoan cấy Ramset: hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công khoan cấy Ramset, do đó mỗi nơi sẽ báo giá khác nhau, có nơi đắt nơi rẻ. Do vậy để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, qua đó vừa đảm bảo chất lượng lẫn mức giá hợp lý nhất.

Lưu ý giá khoan cấy Ramset cụ thể bao nhiêu cũng còn tùy vào số lượng lỗ khoan, địa chỉ thi công khoan cấy thép. Thường thì những địa chỉ ở xa Hà Nội thì phí sẽ phải cao hơn bởi còn phải tính đến chi phí ăn ở, đi lại, nhân công..

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0989.999 219 (Call/Zalo) để được tư vấn và báo giá khoan cấy Ramset chi tiết nhất

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại vật tư thi công mạch ngừng,xây dựng quý khách có thể xem thêm tại :

https://suncogroupvn.com/san-pham/

Công ty TNHH Suncogroup Việt Nam

Địa chỉ: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

CN HCM: 789 Lê Thị Riêng –  phường Thới An – Quận 12 – TPHCM

ĐT: 0989999219

Email: Duongthuc79@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo