Giải pháp chống thấm bể bơi

Trong ngành công nghiệp hồ bơi, có một từ mà hầu hết các nhà thầu hồ bơi lo lắng, cụ thể là “rò rỉ”. Đó là lý do tại sao vai trò của chống thấm là giải pháp cho tất cả các vấn đề hồ bơi. Sika cung cấp tổng số giải pháp chống thấm cho hệ thống bể bơi.

Elasto, chống thấm này có khả năng chịu được các vết nứt rộng tới 1mm (EN 1062-7). Trong khi đó, SikaTop®-107 Plus có thể được sử dụng trong các bể bơi có mức di chuyển thấp và nằm trên mặt đất.

Dạng chống thấm

“Chống thấm bao gồm hai thành phần, cụ thể là thành phần A ở dạng chất lỏng và thành phần B ở dạng bột.

Sử dụng chống thấm

Làm thế nào để sử dụng nó là rất dễ dàng, trộn hai thành phần cho đến khi nó chảy ra ngoài mà không có bất kỳ dư thừa. Sau khi trộn, phủ lớp bê tông với lớp phủ không bị rò rỉ đồng đều, đảm bảo bê tông đã được thử nghiệm trong 1 × 24 giờ.

Theo các chuyên gia chống thấm thì lớp phủ chống rò rỉ sản phẩm cao cấp Sika có vật liệu gốc xi măng polymer. Chức năng của nó không chỉ dành cho lớp phủ chống rò rỉ bể bơi, mà còn cho bể chứa nước, mái nhà, ban công, phòng tắm và ao cá. Chức năng chính là chống thấm hồ bơi để nước không đi vào bê tông. Không chỉ vật liệu chống thấm, mà Sika còn cung cấp giải pháp chống thấm toàn diện để đảm bảo không có rò rỉ trong tương lai.

Giải pháp chống thấm

Giải pháp chống thấm tổng thể bao gồm vật liệu sửa chữa vết nứt bê tông (Sikadur® -20 Crack Seal), màng gia cố góc (Sika® SealTape B), vật liệu chống thấm (SikaTop®-109 Elasto hoặc SikaTop®-107 Plus), keo dán gốm (Sika® TileFix) -250 hoặc Sika® TileFix-200 TA) và vữa gốm (Sika® TileGrout)

Quy trình lắp đặt sika chống thấm nước

  • Sika có rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến việc ứng dụng chống thấm hồ bơi. Sản phẩm hiện có mặt tại 100 quốc gia, Sika là một trong những công ty hàng đầu trong ngành chống thấm, đặc biệt là các bể bơi. “Quá trình áp dụng chống thấm trên bề mặt của một hồ bơi nên được thực hiện bởi một ứng dụng, bởi vì nó đòi hỏi phải điều trị đặc biệt, đặc biệt là trong khu vực kết nối và góc của hồ bơi,” các chuyên gia chống thấm giải thích về việc áp dụng chống thấm Sika .
  • Theo các chuyên gia chống thấm giải thích, có những thứ cần được xem xét trước khi ứng dụng chống thấm là kiểm tra bề mặt bê tông, nếu có vết nứt, sau đó sửa chữa nó bằng Sikadur® -20 Crack Seal. Vật liệu này là một niêm phong bán epoxy đàn hồi để sửa chữa các vết nứt trong chống thấm bê tông. Vết nứt niêm phong không thấm nước này bao gồm hai thành phần và ở dạng chất lỏng với một giá trị độ nhớt rất thấp.
  • Do đó, với giá trị độ nhớt thấp, khả năng xâm nhập vào các vết nứt cụ thể sẽ rất dễ dàng. Sau khi sửa chữa các vết nứt, làm sạch và làm phẳng bề mặt bê tông của bụi bẩn và lớp bề mặt của bê tông dễ dàng được giải phóng. Vì vậy, có một liên kết mạnh mẽ giữa vật liệu chống thấm và bề mặt bê tông. “Điều quan trọng nhất trước khi sử dụng chống thấm là cần phải làm một thử nghiệm ngâm trong ít nhất 1 x 24 giờ và tối đa là hai ngày. Nếu nó chỉ ra rằng bê tông có nhiều sâu răng, nó phải được sửa chữa ngay lập tức, nếu không nó sẽ có khả năng bị rò rỉ
  • Dựa trên kinh nghiệm thực địa, ngoài các vết nứt trong bê tông có thể gây rò rỉ, mọi góc của hồ bơi và hệ thống thoát nước cũng là một tiềm năng cho rò rỉ rất lớn. Điều này xảy ra bởi vì góc là một tập hợp khác nhau và có một điểm mở rộng khác nhau. Với con dấu đặc biệt của sản phẩm Sika, Sika® SealTape B, các kết nối giữa bê tông ở mỗi góc được đóng chặt và an toàn khỏi rò rỉ. Hình dạng giống như một băng keo, rất đàn hồi, chỉ mở ra và được dán vào góc hồ bơi, các chuyên gia chống thấm thừa nhận rằng phương pháp này hoạt động tốt với rò rỉ hồ bơi.
  • Các chuyên gia chống thấm cũng nhấn mạnh rằng quá trình làm đầy của mỗi góc với sản phẩm này được thực hiện trước khi sử dụng chống thấm. Vì vậy, theo cách này, mọi góc của hồ bơi không còn có kết nối có khả năng bị rò rỉ nữa. Sau khi Sika® SealTape B được lắp đặt, hãy làm lớp chống thấm càng sớm càng tốt trong khu vực góc và thoát nước để bảo vệ Sika® SealTape B.

Sau khi giai đoạn bảo vệ ở góc và khu vực thoát nước đã được hoàn thành, sau đó áp dụng lớp chống thấm (SikaTop®-109 Elasto hoặc SikaTop®-107 Plus) vào khu vực sàn và tường hồ bơi. Hệ thống ứng dụng chống thấm phải được thực hiện ít nhất hai lớp với mức tiêu thụ 1-1,5 kg / m2 mỗi lớp. Ứng dụng này có thể sử dụng bàn chải hoặc roskam. Độ trễ thời gian giữa lớp đầu tiên và thứ hai là khoảng 6 giờ (tùy thuộc vào điều kiện thực địa). “Ví dụ, nếu chúng tôi đặt hồ bơi với lớp đầu tiên vào buổi sáng, với khoảng cách 6 giờ cho quá trình sấy khô, sau đó vá lại bằng lớp thứ hai vào buổi chiều. Đợi ít nhất 24 giờ cho quá trình sấy khô trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Vật liệu chống thấm này sử dụng hệ thống “xử lý nước” là một quá trình khô và việc bảo trì không yêu cầu làm ướt bề mặt của lớp chống thấm. Sau đó bảo vệ lớp chống thấm trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tác động với các vật sắc nhọn có thể gây hư hỏng cho vật liệu được áp dụng. “Nếu nó khô, chúng ta có thể ngay lập tức cài đặt gốm hồ bơi. Đối với chất kết dính, chúng tôi cũng có các sản phẩm đặc biệt để dán gốm. Vật liệu kết dính bằng gốm là Sika® TileFix-200 TA hoặc Sika® TileFix-250 Extra.

Có thể trực tiếp cài đặt gốm hồ bơi. Đối với chất kết dính, cũng có các sản phẩm đặc biệt để dán gốm. Vật liệu kết dính bằng gốm là Sika® TileFix-200 TA hoặc Sika® TileFix-250 Extra. ”Bahtiar nói. chúng tôi có thể trực tiếp cài đặt gốm hồ bơi. Đối với chất kết dính, chúng tôi cũng có các sản phẩm đặc biệt để dán gốm. Vật liệu kết dính bằng gốm là Sika® TileFix-200 TA hoặc Sika® TileFix-250 Extra.

Để có kết quả tốt hơn, khi thi công khuyến cáo áp dụng các chất kết dính trên hai mặt, cụ thể là trên mặt sau bằng gốm và bên bê tông gốm. Hướng áp dụng chất kết dính theo hướng ngược lại, đường kéo dài và đường chéo khác sao cho cường độ bám dính rất mạnh. Chờ cho đến khi khô gốm, khoảng 24 giờ. “Sau 24 giờ, bước tiếp theo chúng ta có thể điền vào giữa gốm sứ với vật liệu làm đầy vữa. Vật liệu lấp đầy Nat là Sika® TileGrout.

Với các sản phẩm Sika hoàn chỉnh được mô tả ở trên, Sika cung cấp giải pháp chống thấm toàn diện cho tất cả các loại nhu cầu của hồ bơi.

Hy vọng qua bài viết này của suncogroupvn.com, sẽ giúp ít nhiều cho độc giả hiểu hơn về giải pháp chống thấm hồ bơi.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo