Cách làm nước bể cá trong vắt

Bể cá bị đục không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn còn có thể khiến cá bị chết. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Bạn có thể tham khảo một số cách làm nước bể cá trong vắt đơn giản ngay sau đây qua sự chia sẽ suncogroupvn.com, chắc chắn những kinh nghiệm hữu ích này sẽ giúp loại bỏ vẩn đục trong bể cá hiệu quả nhất.

Nguyên nhân làm bể cá bị đục bẩn

  • Trước tiên cần nắm qua một số nguyên nhân gây bẩn, đục bể . Bể cá bị đục thường là do bể cá không có hệ thống lọc nước hoặc là hệ thống lọc không đảm bảo tiêu chuẩn, do chất lượng nước được dùng để thay vào bể cá cảnh kém, do cho cá quá nhiều thức ăn dẫn tới tồn đọng và gây bẩn, do bể mọc rêu và tảo. Ngoài ra nếu cá của bạn đang bị nhiễm bệnh, nhiễm nấm thì cũng rất dễ khiến nước trong bể bị bẩn đục.

Xem thêm: cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời: >> https://suncogroupvn.com/cach-diet-reu-xanh-trong-ho-xi-mang-ngoai-troi/

Các cách làm nước bể cá trong vắt hiệu quả bạn nên biết

Lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bể cá:

  • Có thể vì quá lâu không vệ sinh và thay nước nên bể sẽ bẩn. Vì thế bạn cần chú ý lau rửatoàn bộ 1 lượt cả trong lẫn ngoài bể để làm sạch nước. Đồng thời chú ý nguồn nước thay vào phải là nước sạch, chỉ lau chùi bể chứ không làm sạch hết đồ vật trang trí trong đó vì đó là môi trường để cá phát triển.

Lắp đặt bộ lọc nước cho bể cá:

  • Bộ lọc này không chỉ có tác dụng loại bỏ chất bẩn có trong nước, làm cho nước sạch và trong hơn mà còn tạo không khí tốt để cá phát triển. Đặc biệt lọc sinh học có thể loại bỏ hết được các chất độc gây hại cho cá như Amonia hay Nitrat. Bộ lọc có nhiều loại khác nhau như lọc cơ học, lọc sinh học, lọc hóa học…Vì thế cần căn cứ vào thiết kế của bể mà lựa chọn phù hợp.

Nuôi cá dọn bể (cá lau kiếng):

  • Loại cá này thường ăn rong rêu và các loại tảo độc hại bám ở bể, vì thế giúp làm sạch bề mặt của bể cá. Hơn nữa cá dọn bể có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể nuôi để làm cảnh, làm đẹp thêm cho bể cá cảnh của mình.

Xây dựng hệ thực vật thủy sinh ở trong bể cá:

  • Thực vật thuỷ sinh sẽ ăn chất thải của cá hoặc các chất hữu cơ từ thức ăn thừa của cá, giúp ngăn ngừa vẩn đục nước rất tốt. Hơn thế nữa, quá trình quang hợp của thực vậy thủy sinh còn giúp hấp thụ CO2 và sản sinh ra Oxy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hô hấp của cá.

Ngoài các cách làm nước bể cá trong vắt trên đây thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp khác như xử lý nước trước khi đưa vào bể cá, cho cá ăn với lượng vừa phải, không trang trí quá nhiều đồ trong bể…để giúp bể cá luôn được trong và sạch.

Hy vọng qua bài chia sẽ này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể làm nước trong bể cá trong vắt nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng nào đang cần tư vấn bạt lót hồ tôm cá thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/cach-lam-nuoc-be-ca-trong-vat/

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo