Các phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả

Chống thấm hồ cá là công việc cực kỳ quan trọng giúp ngăn không cho nước trong hồ thấm ra ngoài. Đặc biệt các hồ cá nhân tạo thì càng phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề này. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp chống thấm cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả ngay dưới đây, qua đó giúp hồ cá hoạt động tốt nhất.

Sở dĩ hồ cá bị thấm là do quá trình thi công ban đầu không đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật dẫn đến hồ cá lâu ngày sử dụng bị thấm. Đặc biệt nền và thành hồ dễ bị thấm do tiếp xúc với đất khi bị thấm, lâu dần nước sẽ làm mục thép và bê tông, khiến công trình bị phá huỷ, thậm chí khiến cá bị chết hàng loạt nên cần làm công tác chống thấm kịp thời.

1, Chống thấm hồ cá bằng màng tự dính

  • Màng tự dính được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi nó rất dễ dàng và tiện lợi, bạn có thể thi công trực tiếp mà không tốn nhiều công đoạn gia nhiệt hay khò nóng. Đặc biệt thời gian thi công rất nhanh, không cần thuê nhân công mà có thể tự mình làm được, vì thế rất tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ việc dính lớp màng này xuống đáy hồ là được, sau đó cố định các mép hồ, màng có độ bám dính tốt, tuổi thọ cao và giúp chống thấm triệt để.

2, Chống thấm hồ cá bằng lớp tráng sàn và chất kết nối

Trước tiên bạn cần xử lý mặt bằng hồ cá để chống thấm, loại bỏ hết bụi, tạp chất và dầu mỡ, không để nước đọng lại. Tiếp đó bạn trộn chất kết dính và lớp tráng sàn, cụ thể:

  • Chất kết nối: trộn theo tỉ lệ 4 kg xi măng  với 1 lít Sika Latex TH và 1 lít nước
  • Lớp trát sàn trộn theo tỉ lệ: 1 Xi măng – 3 cát, trộn 1 Sika Latex TH -3 nước.

Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau cho thành sệt, rồi hành thi công lớp vữa này ngay sau khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt. Đợi khi khô là có thể bơm nước trở lại.

3, Chống thấm hồ cá bằng màng khò nóng

  • Cách chống thấm này cũng có hiệu quả tương đương như màng tự dính. Tuy nhiên sẽ tốn công sức và thời gian hơn một chút vì phải gia nhiệt. Với màng khò nóng này sẽ giúp chống nước triệt để tuyệt đối, hiệu quả lâu dài, cực bền.

4, Chống thấm hồ cá bằng hóa chất chống thấm dạng lỏng

  • Đây là giải pháp thi công được áp dụng cho nhiều công trình. Cơ chế chống thấm của nó là lợi dụng dạng tồn tại để thẩm thấu đồng đều vào toàn bộ bên trong bê tông, đồng thời tạo phản ứng Silic để xây dựng mạng tinh thể vững chắc.
  • Ưu điểm của cách chống thấm hồ cá này đó là chống thấm tối ưu triệt để chắc chắn, tồn tại vĩnh viễn, thời gian thi công nhanh chóng, không cần kỹ thuật quá cao và phức tạp. Đặc biệt thích hợp với mọi loại bề mặt hồ, lồi lõm.
[su_quote]Tìm hiểu thêm về bạt lót hồ tại: https://suncogroupvn.com/bat-lot-ho/[/su_quote]

Ngoài ra, để việc nuôi cá đảm bảo chất lượng, khỏi bị thấm thì bạn cũng có thể sử dụng bạt lót hồ để nuôi cá. Việc sử dụng bạt lót hồ, đảm bảo là chất lượng tốt nhất.

Hy vọng bài viết này của suncogroupvn.com sẽ giúp ích cho bạn đọc tham khảo.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/cac-phuong-phap-chong-tham-ho-ca-hieu-qua/

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo