Hướng dẫn cách hàn Waterstop hiệu quả

Hàn băng cản nước là một trong những công đoạn quan trọng khi chống thấm bằng băng cản nước giúp tăng hiệu quả chống thấm. Đặc biệt đối với các tấm Waterstop cần phải hàn đúng kỹ thuật mới phát huy tác dụng. Để nắm được cách hàn Waterstop, bạn nên tham khảo ngay những hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây, qua đó chủ động áp dụng đúng cách, tránh những sai sót không đáng có.

Tại sao cần phải hàn Waterstop?

Waterstop là dạng băng cản nước pvc được sử dụng phổ biến hiện nay để chống thấm công trình xây dựng, chủ yếu là chống thấm các khe co giãn hay mạch ngừng thi công. Sản phẩm được chế tạo từ nhựa PVC nguyên sinh cao cấp không lẫn tạp chất, có độ dẻo cao, độ bền cao, chống thấm hoàn hảo, an toàn với môi trường và giá cũng rất hợp lý.

hàn waterstop
Tuy nhiên thực tế tại công trường thi công thì không phải lúc nào sản phẩm băng cản nước Waterstop cũng đáp ứng được đúng như kích thước yêu cầu của công trình. Nó có thể to hơn, dài hơn hay ngắn hơn so với yêu cầu, do đó bắt buộc phải cắt, nối rồi hàn. Sau khi cắt băng cản nước thì cần tiến hành hàn để chống thấm tốt.

Hướng dẫn cách hàn Waterstop hiệu quả

Để hàn băng cản nước Waterstop tốt nhất thì bạn cần đáp ứng yêu cầu sau:

Chuẩn bị dao hàn

Để đảm bảo cho các mối ghép phải được hàn kín thì bạn cần dùng đến dao hàn nhiệt. Dao hàn nhiệt băng cản nước sử dụng điện để gia nhiệt giúp làm nóng chảy cũng như hàn kín các mối nối băng cản nước. Dao hàn này có thể dùng cho các loại băng cản nước khác nhau, kể cả băng cản nước dạng O hay dạng V đều được. Dao dùng dòng điện 220 V, khi cắm vào nguồn điện là sử dụng được, rất đơn giản, hàn ngay tại công trường.

Cách hàn Waterstop

Hiện nay có 2 phương pháp hàn băng cản nước Waterstop phổ biến đó là:

Phương pháp hàn chồng

Theo đó bạn cần dùng dao bén để cắt vuông góc 2 cạnh hàn nối. Đảm bảo vết cắt ngọt, gọn gàng, không để lại gợn mới giúp mối hàn chặt kín hơn. Sau đó đặt 2 cạnh hàn nối cùng nằm trên một mặt phẳng, lấy dao hàn điện Sika hàn sao cho đủ nóng chảy là được.

cách hàn waterstop

Tiếp tục ép 2 cạnh cần hàn nối vào đúng 2 mặt của lưỡi dao hàn điện, chờ đén khi cho 2 cạnh hàn nóng chảy tầm 5mm mỗi bên là được. Cuối cùng bạn rút dao hàn ra rồi ép 2 cạnh nối dính lại với nhau, bạn chờ tầm 3 phút sau cho vết hàn nguội đi là được.

 Phương pháp hàn đối đầu

Với cách hàn Waterstop này, bạn đốt nóng cùng lúc cả hai đầu của mối hàn thông qua hai mặt của dao hàn điện băng cản nước khi lớp PVC đã chảy đều. Sau đó lấy dao ra rồi ép chặt 2 mối nối vào với nhau, đảm bảo giữ thật chặt cho tới khi mối hàn nguội đi và dính chặt vào nhau là được.

Sau khi đã tiến hành hàn xong thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lại xem mối hàn có đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật cho thi công hay chưa. Trường hợp chưa đảm bảo thì phải thực hiện lại cho tới khi được thì thôi.

Lưu ý quan trọng khi hàn băng cản nước Waterstop

– Băng cản nước chỉ đạt hiệu quả và tính năng chống thấm của nó khi cả 2 mặt đều nằm sâu ở bên trong bê tông, vì thế bê tông phải đầm thật kỹ để tránh bị rỗ tổ ong.
– Kiểm tra thật kỹ khi đổ bê tông tươi ở vị trí có băng cản nước bởi đó là nơi chịu áp lực lớn của bê tông tươi nên dễ làm gập một đầu. Do đó để không xảy ra tình trạng bị gập do chịu áp lực bê tông thì nên đổ bê tông ở cả 2 bên băng cản nước bằng nhau. Đồng thời cần làm sạch bê tông vương vãi trên băng cản nước.
– Nếu bắt buộc phải hàn băng cản nước thì phải dùng dụng cụ sắc bén cắt băng cản nước cho gọn gàng, bề mặt vết cắt ngọt và không bị khuyết tật để khi hàn hiệu quả hơn.
– Phải sử dụng bằng dao hàn chuyên nghiệp trong quá trình hàn băng cản nước
– Người thợ hàn phải có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, xử lý nhanh nhạy các tình huống bất ngờ xảy ra.
– Đảm bảo nguồn điện ổn định để dao hàn phát huy công dụng, trong quá trình hàn chú ý tránh để xảy ra tai nạn điện không đáng có.
– Sử dụng băng cản nước Waterstop chất lượng, chính hãng, nâng cao độ bền.

Hiện nay Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam đang là đơn vị sản xuất và cung cấp băng cản nước hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, SunCo Group Việt Nam cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, độ bền cao, chống thấm hoàn hảo. Đặc biệt giá bán luôn rẻ nhất thị trường, chiết khấu hoa hồng cao đối với những khách hàng đặt mua số lượng lớn.
Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về cách hàn Waterstop cũng như muốn được báo giá băng cản nước nhanh nhất, quý khách xin liên hệ hotline 0989.999 219.

Xem thêm sản phẩm tốt : Băng cản nước PVC V200

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo