Bản đồ Việt Nam cập nhật [month]/[year]

Bạn đang tìm hiểu về bản đồ Việt Nam, danh sách các tỉnh miền bắc, danh sách các tỉnh miền nam, danh sách các tỉnh miền trung, vị trí địa lý của các tỉnh… Nhưng bạn chưa có nguồn tài liệu cập nhật mới nhất về vị trí địa lý, danh sách các tỉnh của ba miền Bắc Trung Nam.

Nhằm để giúp bạn đọc có nguồn tài liệu tham khảo mới nhất. Chúng tôi, suncogroupvn.com với thâm niên hơn 15 năm hoạt động trong ngành phân phối sản phẩm băng cản nước, vật liệu xây dựng đến các vùng miền của tổ quốc. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc, quý độc giả nguồn tài liệu về bản đồ danh sách các tỉnh của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bản đồ Việt Nam

Cập nhật mới nhất: Việt Nam hiện tại được chia thành 3 miền đó là: Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ. Với 63 tỉnh thuộc ba miền Bắc Trung, Nam và trên dãi đất hình chữ S này có 54 dân tộc đang sinh sống ở mọi vùng miền. Trong đó dân tộc Kinh là chiếm đa số.

Danh sách các tỉnh Miền Bắc

Miền Bắc hay còn gọi là Miền Bắc Bộ bao gồm 25 tỉnh được phân chia ở 3 vùng lãnh thổ nhỏ đó là:

⛳ Tây Bắc Bộ

  • Miền Tây Bắc bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La.

⛳ Đông Bắc Bộ

  • Miền Đông Bắc Bộ  bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn. Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

⛳Đồng bằng sông Hồng

  • Miền đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Danh sách các tỉnh Miền Trung

Miền Trung hay còn gọi là Miền Trung Bộ bao gồm 19 tỉnh và được phân chia ở 3 vùng lãnh thổ nhỏ đó là:

⛳Bắc Trung Bộ

  • Miền Bắc Trung Bộ có 6 tỉnh đó là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

⛳ Nam Trung Bộ

  • Miền Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành sắp xếp theo thứ tự từ Bắc vào Nam như sau: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

⛳Tây Nguyên

  • Miền Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh đó là: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Danh sách các tỉnh Miền Nam

Miền Nam hay còn gọi là Miền Nam Bộ bao gồm 17 tỉnh và được phân chia làm 2 vùng chính đó là:

⛳Vùng Đông Nam Bộ

  • Vùng Đông Nam Bộ bao gồm có 1 thành phố và 5 tỉnh. Đó là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu

⛳Vùng đồng bằng sông Cửu Long

  • Vùng đồng bằng sông cửu long hay còn gọi là Tây Nam Bộ hoặc Miền Tây. Bao gồm có 1 thành phố và 12 tỉnh. Đó là Thành phố Cần Thơ và các tình: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang. Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang. Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

 

Bản đồ Phượt Việt Nam cho các bạn trẻ thích khám phá phượt.

Lưu ý: Danh sách các tỉnh thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam. Thì riêng hai vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ được gọi chung là Duyên hải miền Trung. Ranh giới giữa Bắc và Nam Trung Bộ là Khối núi Bạch Mã, nơi có đèo Hải Vân. Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có khi được gọi tắt là Nam Trung Bộ

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý độc giả hiểu rõ hơn về bản đồ Việt Nam của chúng ta.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: https://suncogroupvn.com/ban-do-viet-nam/

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo