Giải đáp 1kg sơn được bao nhiêu m2?

1kg sơn được bao nhiêu m2 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Đặc biệt đối với những công trình quy mô lớn cần số lượng sơn nhiều. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này và muốn có được lời giải đáp chính xác nhất thì nên tham khảo ngay tư vấn đến từ các chuyên gia của SunCo Group Việt Nam

Tại sao cần nắm được 1kg sơn được bao nhiêu m2?

Theo các chuyên gia, sơn tường được xem là khâu cuối cùng trong quá trình xây dựng nhằm mục đích hoàn thiện căn nhà, mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên khi muốn sơn bạn cần tính toán định mức cho phù hợp nhằm:

+ Chọn mua lượng sơn phù hợp, tránh thừa hoặc thiếu

+  Tính toán điều chỉnh được chi phí, tránh gây tốn kém, thiệt hại kinh tế

+ Đặc biệt đối với những công trình xây dựng lớn, cần sơn nhiều, chi phí cao thì càng phải chú ý vấn đề này nhằm giúp tiết kiệm tối đa chi phí, tránh thất thoát.

1kg sơn được bao nhiêu m2

Ngoài ra khi đã xác định được 1 kg sơn sơn được bao nhiêu m2 còn giúp đảm bảo chất lượng cho bề mặt sàn bởi nếu như sơn quá dày, sơn nhiều lớp vừa sơn lâu hơn mà còn khiến cho bề mặt sơn dễ bị gãy sau khi hoàn thiện. Trường hợp nếu sơn quá mỏng sẽ không đảm bảo được độ kết dính của bề mặt sàn so với các lớp sơn

1kg sơn được bao nhiêu m2

Thực tế để đưa ra được một con số chính xác về 1kg sơn có thể sơn được bao nhiêu mét vuông bởi điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tay nghề, kinh nghiệm của thợ sơn

Bạn nên nhớ không phải ai cũng có kinh nghiệm tốt, tay nghề giỏi khi sơn tường. Đồng thời số lượng sơn cũng sẽ tùy theo tay nghề của thợ như:

+ Với thợ tay nghề yếu thì 1kg sơn dầu sẽ sơn được 3-5 m2 

+ Với thợ có tay nghề trung bình thì 1kg sơn được 6-8 m2 

+ Với thợ tay nghề cao, giỏi thì 1kg sơn được 9-10 m2 

Như vậy có thể thấy mức chênh lệch về lượng sơn trên 1 mét vuông giữa thợ yếu và thợ giỏi là rất lớn, thậm chí là gấp đôi. Do đó muốn hạn chế bị tốn sơn thì bạn nên tìm thợ sơn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp tiết kiệm sơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Phụ thuộc vào bề mặt, mặt bằng cần sơn

Bề mặt thi công cũng quyết định khá lớn đến lượng tiêu thụ sơn trên mét vuông. Cụ thể:

+ Đối với các bề mặt sần sù, lồi lõm, không được đánh bóng sạch sẽ trước, tường ẩm thấm thì chắc chắn lượng sơn sẽ rất tốn.

+ Đối với bề mặt thi công mà khô ráo, sạch sẽ, nhẵn bóng thì không những sơn nhanh mà còn hết ít sơn hơn, tiết kiệm sơn hơn.

Phụ thuộc vào phương pháp lẫn các dụng cụ thi công

Để thi công lăn sơn tường có nhiều dụng cụ và nhiều phương pháp khác nhau, do đó mỗi cách sẽ có lượng tiêu thụ sơn riêng. Ví dụ như dùng lô lăn sơn, máy phun hay chổi quét sơn…nếu dùng máy phun thì sơn thường đều và tiết kiệm hơn. Còn nếu dùng sơn tay chổi quét thì sẽ tiêu tốn số lượng sơn hơn.

Phụ thuộc vào loại sơn

1kg sơn được bao nhiêu m2 sẽ bị chi phối lớn bởi loại sơn, chất lượng sơn. Trên thị trường có nhiều hãng sơn khác nhau, mỗi loại sẽ có định mức sơn khác nhau. Do vậy sẽ phải căn cứ vào loại sơn mà bạn lựa chọn mua để có sự tính toán cho phù hợp.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới lượng sơn cho 1 mét vuông. Cụ thể như: định mức cũng như độ phủ thực tế của mỗi công trình, sơn được pha nước hoặc không được pha nước khi thi công, thời gian tiến hành thi công trong ngày…

Một số lưu ý để giúp sơn tường tiết kiệm hơn

Thông thường đối với dự toán công trình thì nên lựa chọn định mức chuẩn là 1kg sơn được 6 m2. Không nên sơn quá nhiều, nếu như vượt quá thì cần xem lại chất lượng sơn liệu có tốt không. Bởi nếu định mức sơn mà vượt qua giới hạn mặc dù giúp khô nhanh nhưng sẽ dễ bị bong tróc, nhanh bị xuống màu bởi độ dày lớp sơn rất mỏng.

Nên sơn tường vào những lúc thời tiết khô giáo, nắng và có nhiều gió càng tốt bởi như thế sẽ giúp sơn nhanh khô và lên màu đẹp. Tránh sơn tường vào thời tiết mưa hoặc tường mới xây xong, như thế sơn sẽ tốn và dễ bị mốc.

Báo giá khiến bạn quan tâm : Báo giá bao nhựa hdpe giá rẻ

Mua sơn chống thấm ở đâu tốt

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sơn chống thấm chất lượng cao giá rẻ. Công ty cam kết 100% sản phẩm sơn chất lượng tốt, có định mức rõ ràng, giá cả hợp lý, chiết khấu cao nếu đơn hàng lớn.

thi công sơn chống thấm tầng thượng
thi công sơn chống thấm tầng thượng

Đặc biệt quý khách hàng còn được các chuyên gia tư vấn cụ thể về câu hỏi 1kg sơn được bao nhiêu m2. Chuyên gia sẽ căn cứ vào diện tích, công trình thực tế để tư vấn chính xác, giúp bạn mua sơn số lượng chuẩn và tiết kiệm nhất.

Nếu còn thắc mắc gì, có thể gọi điện qua hotline 0989.999 219 để được tư vấn.

Xem thêm nhiều sản phẩm bạt lót chống thấm hdpe tại đây  

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo