10 ưu điểm dùng bạt HDPE lót hồ nuôi cá

Thay vì nuôi cá trong ao bùn đất hay phương pháp truyền thống thì hiện nay bà con đều chuyển qua mô hình mới đó là nuôi cá trong ao lót bạt HDPE. Vậy ưu điểm dùng bạt HDPE lót hồ nuôi cá là gì, mang lại những lợi ích gì cho bà con? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này thì hãy tham khảo ngay 10 ưu điểm nổi bật dưới đây nhé.

1, Dùng bạt lót hồ cá giúp chủ động giữ nước tốt hơn

Bạt lót HDPE được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử PE nên có tác dụng chống thấm cực tốt. Khả năng chống thấm của bạt gần như là tuyệt đối, ngăn chặn không cho nước bên trong bể ngấm ra ngoài hoặc nước bên ngoài ngấm vào bên trong bể. Chính vì vậy mà sẽ giúp giữ ổn định được lượng nước ở trong ao nuôi, không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá giống như ao truyền thống. 

bạt hdpe lót hồ nuôi cá
hồ nuôi cá lót bạt

2, Đảm bảo ổn định được lượng oxy ở trong nước

Hàm lượng oxy quyết định trực tiếp đến sự phát triển lớn mạnh của cá. Cá chỉ lớn nhanh khi được cung cấp đủ hàm lượng oxy, còn nếu thiếu oxy cá chậm lớn hoặc dễ chết. Tình trạng này hay xảy ra khi nuôi cá ở môi trường bùn đất.

Với ao lót bạt HDPE thì hoàn toàn không xảy hiện tượng lắng đọng oxy ở dưới đáy bùn, từ đó mà tránh tiêu hao oxy. Hơn nữa khi nuôi cá trong ao lót bạt bạn có thể dễ dàng thiết kế thêm  thiết bị sục khí để tạo oxy.

3, Làm giảm nguy cơ mắc bệnh dịch cho cá

Thường nuôi cá ở ao bùn đất thì cá rất dễ nhiễm bệnh dịch do ô nhiễm và nhiều yếu tố khác. Thậm chí nhiều hộ còn bị chết cá hàng loạt do dịch bệnh, gây thiệt hại lớn. Nhưng với bạt hdpe lót hồ nuôi cá thì bề mặt trơn cứng giúp diệt khuẩn tốt, cách ly được môi trường nước bên trong với bên ngoài. Qua đó ngăn chặn vi khuẩn, ký sinh trùng, sinh vật phát triển gây hại cho cá. Ngay cả khi nếu không may cá nhiễm bệnh thì khâu xử lý cũng dễ hơn nhiều, kiểm soát tốt, điều trị hiệu quả. 

4, Dùng bạt HDPE lót hồ cá giúp kiểm soát thức ăn tốt

Nếu nuôi cá trong ao bùn đất thì bạn sẽ không thể kiểm soát được thức ăn, dễ cho ăn quá nhiều làm dư thừa thức ăn và gây ô nhiễm ao nuôi. Thậm chí cho ăn quá nhiều còn gây tốn kém, lãng phí thức ăn. Còn ao lót bạt HDPE thì bà con sẽ dễ dàng hơn khi cho ăn, kiểm soát tốt lượng thức ăn hàng ngày nên không sợ dư thừa thức ăn.

5, Hồ cá lót bạt HDPE có thể nuôi với mật độ dày hơn.

Đây được xem là một trong các ưu điểm nổi bật khi dùng bạt HDPE lót hồ nuôi cá mà bạn nên biết. Với hình thức này, bà con có thể nuôi cá với mật độ cao gấp 2-3 lần so với ao bùn đất. Nhờ đó càng tăng thêm năng suất nuôi cá, tăng hiệu quả kinh tế.

nuôi cá trong ao lót bạt được dày hơn
nuôi cá trong ao lót bạt được dày hơn

6, Dễ dàng chăm sóc và quản lý cá

Mô hình nuôi cá ở trong ao bùn sẽ khiến người nuôi rất khó quản lý, nhất là mỗi khi thay nước hoặc phát hiện dịch bệnh rất muộn. Ngược lại với ao lót bạt HDPE lót hồ nuôi cá thì việc quản lý ao trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn dễ dàng thay nước khi cần mà không mất nhiều thời gian, dễ phát hiện mầm bệnh nếu có, dễ xử lý bệnh dịch cho cá. Nhờ đó bà con có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

7, Dùng bạt HDPE lót hồ cá rất thuận tiện khi thu hoạch

Bạt HDPE được thiết kế với bề mặt cứng và trơn, do đó đảm bảo đáy ao lẫn bờ ao trơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch cá diễn ra nhanh hơn nhiều. Thậm chí còn không bị thất thoát cá, không sợ cá lẩn trốn trong bùn hay hang lỗ như ao đất. Thời gian thu hoạch cá rút ngắn hơn nhiều, cá sạch, sản phẩm tốt, đỡ tốn công sức.

8, Dễ dàng vệ sinh ao sau khi thu hoạch.

Nhờ bề mặt trơn bóng và không thấm nước nên ao nuôi cá được lót bạt HDPE dường như không bị bám bẩn và không có bùn đất. Cộng thêm bạn có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống thoát nước với chức năng tự làm sạch đáy ao giúp toàn bộ chất thải lẫn cặn bã được thải ra ngoài. Do đó sau khi thu hoạch cá thì việc vệ sinh ao rất nhanh, dễ dàng. 

9, Nuôi cá trong hồ lót bạt giúp quay vòng thời vụ nhanh hơn.

Các hồ lót bạt HDPE giúp vệ sinh ao nhanh, chỉ tầm 7-10 ngày sau khi thu hoạch cá là bạn có thể nuôi được vụ mới. Còn với ao bùn đất bạn phải phơi ao tầm 1 tháng, thậm chí là hơn rồi mới có thể nuôi vụ tiếp theo. 

10, Chi phí vận hành đầu tư thấp.

Sử dụng màng HDPE để lót hồ nuôi cá sẽ có độ bền rất cao, phù hợp với mọi điều kiện khắc nghiệt. Tuổi thọ sử dụng có thể lên tới vài chục năm. Thêm vào đó bạn không cần phài bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao, khử phèn nên chi phí rất thấp. 

Trên đây là 10 ưu điểm dùng bạt HDPE lót hồ nuôi cá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bà con. Để được tư vấn kỹ hơn, xin liên hệ: 0989 999 219 (call/zalo)

Tham khảo và đặt mua bạt lót hồ cá giá rẻ tại  : https://suncogroupvn.com/bat-lot-ho-ca/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo