Cách xử lý hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ như thế nào?

Việc sử dụng bạt lót hồ để nuôi tôm cá, được ứng dụng rộng rãi trong cả nước. Bởi bạt chống thấm HDPE giúp giữ được nước hiệu quả cao cho mùa khô hạn, tích trữ nước ngọt trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt bạt chống thấm HDPE không bốc hơi, hay phát sinh ra bất kể mùi gì, không sợ rách thủng hoặc thấm thẩm thấu từ bên ngoài vào bên trong, đảm bảo giữ nguồn nước luôn sạch.

cách xử lý hồ lót bạt khôno bị lộ mép

Tuy nhiên trong quá trình thi công hồ lót bạt thường xuyên sảy ra việc bị lộ mpes bạt trên thành hồ. Nguyên nhân chủ yếu là do người thi công chưa có đủ kinh nghiệm để thi công.

Lưu ý khi thi công hồ lót bạt

Chuẩn bị mặt hồ lót bạt 

Hồ nuôi sau khi đào phải được đầm chặt, không được để đất dưới đấy hồ mềm, hay có dính nước. Nếu đất mềm cần trải cát đầm cho phẳng, phải dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng. Đặc biệt mặt hồ lót bạt cần được xử lý sao cho thật phẳng. 

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt đấy hồ chúng ta tiến hành trải bạt HDPE. Một điều nữa là công nhân thi công làm không được hút thuốc lá, không được đi  giầy hoặc những vật khác gây ảnh hưởng đến việc trải màng chống thấm HDPE, trong quá trình đang trải bạt

Chọn một vị trí ở trong hồ có thể ở giữ hoặc bên rìa hồ nuôi. Tiến hành đào một hố sâu khoảng 80 cm toàn bộ khu vực chất thải gom lại, sau đó lấy bạt trải hết đáy hố và thành hố. 

Cách xử lý hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ

Để đảm bảo hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ phần mép bạt được cuộn vào thanh tre và chôn sâu khoảng 20 cm. Việc này sẽ giúp cho mép bạt không bị lộ nhìn rất đẹp mà đảm bảo chất lượng.

Lúc này bạt lót hồ ao HDPE  sẽ được cố định trên bờ ao bằng  rãnh thanh tre, được chôn xuống dưới đất sau đó sẽ được phủ lớp đất nên đảm bảo không nhìn thấy mép bạt.

Để tạo rãnh cho thanh tre xuống chúng ta cần tiến hành làm đào rãnh trước khi trải bạt lót. Thế nên khi thi công  đội thi công cần phải xây dựng rãnh neo tre để trải màng chống thấm HDPE, chiều rộng, chiều sâu phải đúng như thiết kế của bản vẽ trong quy cách kỹ thuật.

Một điều chú ý trong quá trình xử lý hồ lót bạt không bị mép bạt lộ trên thành hồ đó là: Phần mép của màng chống thấm HDPE tiếp xúc với rãnh neo phải không có những hình dạng lồi ra để tránh bị rách. Người thi công cần chắt mép bạt chống thấm thẳng. Sau khi cho mép bạt chống tấm vào rãnh leo cần phải đổ đất thải ngay lập tức. Trong quá trình đổ đất cần làm cẩn thận để  tránh làm hư hỏng màng.

Cách xử lý hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ.

  • Sau khi chải bạt chống thấm dưới phần đáy hồ. Các bạn kéo phần bạt bên trên mép hồ để dài ra khoảng 50-100 cm. Sau đó dùng đất lấp lên phần bạt ở thành hồ, và để cách ra mép hồ khoảng 20 cm. Sau khi đã lấp đất lên trên phần bạt các bạn cần tiến hành đổ lớp đá nhỏ lên trên để giữ cho bạt không bị số hay nhăn nhúm. Tuy nhiên trong quá trình thi công cần phải cẩn thận tránh việc làm rách hay hỏng bạt lót.
  • Không chỉ đổ đất lên mép bạt trên thành hồ các bạn cũng có thể dùng cọc tre. Việc sử dụng cọc tre đóng bạt chống thấm xuống đất và tiếp theo là tiến hành đổ đất lên trên. Đổ đất lên trên rồi nèn cho đất nền thành hồ mịn xuống.
  • Có nhiều người thì thực hiện việc trải sỏi toàn bộ phần mép bạt trên thành hồ.

Ba cách này cũng được một số người áp dụng là cách xử lý hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ. Tuy nhiên nó sẽ không đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ cho hồ lót.

thi công hồ lót bạt

Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo chuyên gia thi công để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho hồ lót.

Tại sao khi thi công hồ lót bạt để nuôi tôm cua cá người ta thường chọn nhà thi cống. Mặc dù phải bỏ ra một khoản chi phí. Cái gì cũng có cái giá của nó, bạn bỏ ra tiền thì chắc chắn đổi lại bạn sẽ nhận được một hồ nuôi đảm bảo cả về chất lượng tuổi thọ lẫn tính thẩm mỹ.

Vậy tại sao bạn không chọn một nhà thi công giúp bạn xử lý hồ lót bạt không lộ mép bạt trên thành hồ.

Đến với chúng tôi tập đoàn Suncogroup sẽ hướng dẫn quý khách hàng. Từ khâu tư vấn chọn màng chống thấm HDPE đến cách thi công và xử lý hồ lót bạt .

Công ty TNHH Suncogroup Việt Nam chuyên phân  phối các loại màng chống thống, băng cản tấm cản nước và thi công các công trình hồ nuối trong cả nước.

Hotline : 0989 999 219 ( Mr Thức)

Địa Chỉ: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Tổng kho Kho hàng 810 – Vĩnh Quỳnh – Ngọc Hồi – Hà Nội

Email:duongthuc79@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo