Thí nghiệm vật liệu chống thấm sơn bitum cao su

Sơn bitum cao su là loại vật liệu chống thấm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, giúp chống thấm tốt. Tuy nhiên trước khi đi vào sử dụng nó cần được tiến hành thí nghiệm để xem có đạt tiêu chuẩn không. Để tìm hiểu về thí nghiệm vật liệu chống thấm này kỹ hơn, quý khách hàng nên tham khảo những thông tin ngay sau đây.

Tầm quan trọng của thí nghiệm vật liệu chống thấm

Theo các chuyên gia, bất cứ một vật liệu chống thấm nào không riêng gì sơn bitum cao su đều có vai trò và ảnh hưởng nhất định đến kết cấu thi công công trình cũng như chất lượng công trình xây dựng sau khi hoàn thiện. Nói cách khác khả năng chống thấm của công trình có tốt không, có đảm bảo hay không là phụ thuộc vào các vật liệu này. 

Và thực tế đã có không ít công trình không thực hiện thí nghiệm vật liệu chống thấm, tùy tiện đưa các vật liệu kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn quy định vào thi công. Từ đó dẫn đến hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng về sau, khiến công trình thấm dột, hư hỏng, nhanh chóng bị xuống cấp một cách trầm trọng.

thi-nghiem-vat-lieu-chong-tham

Chính vì vậy cần bắt buộc làm thí nghiệm vật liệu chống thấm để xác định xem vật liệu đó có đủ tiêu chuẩn không. Nói cách khác thì tiêu chuẩn vật liệu chống thấm chính là tiêu chuẩn duy nhất để giúp các công nhân, các kỹ sư có được cái nhìn bao quát nhất về công việc chống thấm. Ngoài những tiêu chuẩn chung còn phải có một số tiêu chuẩn riêng khác để đáp ứng yêu cầu chống thấm riêng đặt ra. 

Thí nghiệm vật liệu chống thấm sơn bitum

Thí nghiệm vật liệu chống thấm áp dụng cho sơn bitum cao su chống thấm trong các công trình xây dựng phải đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 6557:2000 theo quy định.

Yêu cầu kỹ thuật thí nghiệm vật liệu chống thấm sơn bitum bao gồm:

+ Độ mịn không được lớn hơn 35 mm.

+ Độ nhớt quy ước và đo ở 27°C ± 2°C: từ 90 ± 10 giây.

+  Độ phủ không quá lớn hơn 120 g/m2.

+ Thời gian để làm khô bề mặt không lớn hơn 24h.

+ Thời gian làm khô hoàn toàn không được lớn hơn 72h.

+ Độ bền uốn không được phép lớn hơn 1mm.

+ Độ bám dính của màng ở trên nền bê tông không lớn hơn 2 điểm.

+ Độ chịu nhiệt không được nhỏ hơn 100 độ C.

+  Độ xuyên nước không quá nhỏ hơn 24h.

+  Độ bền lâu cũng không nhỏ hơn 20 chu kỳ

Lấy mẫu thí nghiệm vật liệu chống thấm sơn bitum

– Lấy mẫu thử theo TCVN 6557:2000, nhớ chuẩn bị và kiểm tra mẫu kỹ lưỡng

– Tấm chuẩn để thử phải đạt tiêu chuẩn là tấm kim loại hoặc thủy tinh, được gia công theo đúng TCVN 5670:1992. 

– Tấm chuẩn để thử bằng bê tông phải đảm bảo kích thước (150mm x 100mm x 5mm), được làm từ hỗn hợp xi măng cát mác 150 và bảo dưỡng đúng theo tiêu chuẩn TCVN 3121:1979. 

vat-lieu-chong-tham-pvc

Lưu ý trước khi gia công thử cần đảm bảo cho bề mặt tấm chẩn để thử được bằng phẳng, phải được rửa qua bằng dung môi pha sơn nhằm loại bỏ hết được tất cả các tạp chất bẩn bám ở trên đó, sau đó sấy khô đi.

Phương pháp thí nghiệm vật liệu chống thấm sơn bitum

+ Phương pháp xác định độ mịn của vật liệu chống thấm theo TCVN 2091:1993

+ Phương pháp thử xác định độ nhớt quy ước theo TCVN 2092:1993

+ Phương pháp thử để xác định độ phủ của màng sơn theo TCVN 2095:1993 

+ Phương pháp thử để xác định thời gian khô

Khi xác định thời gian khô bề mặt, tại thời điểm dự kiến màng khô bề mặt thì cần kiểm tra theo 4.6.5.1 tới khi màng sơn đạt được độ khô thực sự, nhớ ghi lại thời gian chuẩn.

Còn để xác định trạng thái khô hoàn toàn thì bạn đặt tấm thử chuẩn lên trên nền phẳng kèm theo rắc thêm một lớp cát để phủ kín bề mặt của màng sớm. Tiếp tục đặt miếng vải lên trên lớp cát, phía trên là đệm gỗ rồi đặt bộ nén lên phía trên miếng nệm gỗ. Sau tầm 10 phút thì nhấc bộ nén lên, bỏ vải ra, giữ tấm vải góc 10 độ so với nằm ngang rồi dùng chổi quét hết lớp cát đi, nếu như màng sơn đó không khuyết tật thì tức là khô hoàn toàn.

Mua vật liệu chống thấm ở đâu uy tín, chất lượng

Vật liệu chống thấm do Công ty TNHH SunCo Group sản xuất và phân phối các loại băng cản nước đều đạt tiêu chuẩn chất lượng đề ra, đạt tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu chống thấm trong tất cả các công trình chống thấm, do đó quý khách có thể an tâm mua hàng tại đây.

SunCo Group đã có hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo là nơi bán vật liệu chống thấm chính hãng, giá cả tốt nhất thị trường, chiết khấu cao, bảo hành tốt. Khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và báo giá chi tiết khi mua bất cứ sản phẩm nào tại đây.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về thí nghiệm vật liệu chống thấm, xin liên hệ theo cách sau:

Công ty TNHH SunCo Group Việt Nam

Trụ Sở: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Hotline:0989.999 219 – Mr Thức

Email: duongthuc79@gmail.com

Website: https://suncogroupvn.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo