Phụ gia bê tông R7 là gì ?

Phụ gia bê tông R7 là gì?

Phụ gia bê tông xây dựng R7 là một trong các vật liệu xây dựng quan trọng được sử dụng nhiều trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên phụ gia bê tông R7 là gì, tác dụng của nó ra sao thì chắc chắn không phải ai cũng nắm rõ, ngay cả đối với người trong nghề. Chính vì vậy, để giúp quý khách có thể hiểu rõ bản chất và vai trò của chất phụ gia này, các chuyên gia SunCo Group Việt Nam xin đưa ra một số thông tin ngay sau đây.

Phụ gia bê tông R7 là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì sản phẩm chính là một loại chất hóa dẻo chuyên dụng có công dụng giúp kéo dài thời gian ninh kết cho bê tông mà không làm chậm/ảnh hưởng tới quá trình đông cứng của bê tông. 

phu-gia-be-tong-r7

Đặc biệt chất phụ gia bê tông R7 này khi trộn với bê tông còn giúp làm giảm đáng kể lượng xi măng sử dụng so với dùng bê tông thường. Đồng thời còn giúp tăng cường độ chịu lực và chịu nén của bê tông, làm giảm hiện tượng co ngót bê tông, giúp cho công trình đạt được mác thiết kế chỉ trong thời gian là 7 ngày.

Phụ gia R7 chủ yếu được sử dụng trong hạng mục thi công phần thô của công trình bê tông. Cấu kiện sử dụng phụ gia R7 là: móng, cột, cọc khoan nhồi, dầm sàn…

Một số chất phụ gia bê tông xây dựng R7 thường được áp dụng phổ biến hiện nay như: Sikament R7N, Phụ gia tháo ván khuôn sớm LB-NS R7, Phụ gia bê tông-xi măng Super R7… Việc lựa chọn sản phẩm nào sẽ tùy thuộc vào đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng…

Ưu điểm của phụ gia bê tông R7 là gì?

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các công trình thi công xây dựng hiện nay đều sử dụng phụ gia bê tông R7. Sở dĩ nó được ưa chuộng đến như vậy là bởi những thế mạnh và ưu điểm sau:

– Phụ gia R7 giúp cho bê tông có thể đông cứng nhanh hơn, rút ngắn thời gian đông cứng của bê tông so với thông thường. Từ đó rút ngắn thời gian thi công cũng như tháo cốp pha sớm. Nói cách khác, với chất phụ gia R7 thì chỉ 7 ngày sau là có thể tháo cốp pha nhưng nếu không sử dụng phụ gia R7 thì phải chờ đến 28 ngày sau mới tháo cốp pha được, như vậy rút ngắn thời gian đến gấp 4 lần.

– Phụ gia R7 còn làm tăng khả năng bám dính của bê tông với cốt thép, từ đó làm tăng thêm độ chắc chắn cho công trình xây dựng.

– Phụ gia R7 giúp cho bê tông sau khi đã đông cứng sẽ không bị co ngót hoặc bị nở thể tích. Trong khi các công trình chỉ thi công bê tông xi măng không sẽ hay bị co ngót.

– Phụ gia R7 còn giúp chống ăn mòn bê tông, chịu được sự khắc nghiệt từ thời tiết

– Nhờ có chất phụ gia R7 mà bê tông sẽ dễ đổ hơn, dễ thi công hơn mà không cần phải tăng hoặc giảm lượng nước cần trộn, giữ nguyên được tính chất của bê tông và vữa.

– Phụ gia R7 cũng làm tăng liên kết và kết nối của bê tông cũ với bê tông mới, tăng độ chịu kéo của bê tông cao hơn.

– Ngoài ra chất phụ gia R7 còn làm tăng khả năng chống thấm và chống dột nước

Cường độ bê tông sau 7 ngày dùng phụ gia R7 đạt bao nhiêu?

Theo nhận định và đánh giá từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thì bê tông có sử dụng chất phụ gia bê tông xây dựng R7 sau thi công 7 ngày thì cường độ bê tông sẽ đạt tỉ lệ 85% cường độ thiết kế. Trong khi với bê tông không dùng phụ gia R7 thì cường độ đạt mác chỉ đạt tầm 70-80%.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng tỷ lệ phần trăm này còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: cấu kiện, đơn vị phòng nén quy định cũng như công thức nội suy riêng căn cứ vào biểu đồ phát triển cường độ bê tông. 

Đơn vị cung cấp phụ gia bê tông R7 uy tín, giá rẻ

Quý khách có nhu cầu mua phụ gia R7 chất lượng và giá rẻ có thể mua trực tiếp tại Công ty SunCo Group Việt Nam (Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội). Đây là doanh nghiệp có tiếng tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp chất chống thấm, băng cản nước, phụ gia bê tông mà bạn nên chọn.

thi-cong-phu-gia-be-tong-r7

Công ty cam kết 100% hàng chuẩn, chất lượng, nguyên chất, không lẫn tạp chất, giúp nâng cao hiệu quả thi công bê tông. Đặc biệt sản phẩm bán tại đây có giá luôn rẻ nhất thị trường, giá bán rẻ hơn cac cơ sở khác, nhất là khi khách đặt mua số lượng nhiều sẽ được công ty ưu đãi và chiết khấu phần trăm cao, giúp bạn tiết kiệm hơn.

Công ty SunCo Group Việt Nam nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc, báo giá nhanh chóng, phục vụ tận tình, làm việc 24/7, cả chủ nhật lẫn ngày lễ. Mọi thắc mắc về chất phụ gia bê tông R7 là gì, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ SunCo Group Việt Nam theo các cách cơ bản sau đây:

Địa chỉ: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0989.999 219 – Mr Thức

Email: duongthuc79@gmail.com

Website: https://suncogroupvn.com/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo