Dùng bạt hdpe nào hợp lý để tối ưu giảm thiểu chi phí?

Màng hdpe hay bạt hdpe là một sản phẩm chống thấm được nhiều người biết đến và sử dụng cho nhiều công trình. Một trong những ứng dụng phổ biến và thông dụng hàng đầu của bạt lót hdpe hiện nay đó chính là lót đáy hồ ao nuôi thủy sản tôm, cá hay lót hồ chứa nước phục vụ nông nghiệp… Vậy dùng bạt hdpe nào hợp lý để lót hồ và tối ưu chi phí nhất hiện nay. Cùng sunco đi tìm hiểu nhé !

Bạt lót hồ hdpe có mấy loại?

Hiện tại bạt lót hồ đang có nhiều ứng dụng được sử dụng hiện nay. Phổ biến nhất là 2 loại lót đáy ao và lót bờ xung quanh hồ như lót hồ nuôi thủy sản và lót hồ áo nông nghiệp hiện nay

Dùng bạt hdpe nào hợp lý
hồ chứa nước nông nghiệp lót bạt hdpe

Việc sử dụng bạt hdpe là cần thiết và phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể của mỗi dự án công trình thi công khác nhau

Bạt lót hồ được ứng dụng với nhiều loại thương hiệu sản phẩm khác nhau và cũng khác nhau về quy cách và chất lượng sản phẩm. Có thể xét đến nhiều dạng như:

Phân loại theo nguồn gốc bạt

Có nhiều loại bạt chống thấm hpde được sản xuất từ nhiều các hãng khác nhau như Đài Loan, Thái Lan, Canada… Đa phần các sản phẩm bạt lót hồ hiện đều là hàng ngoại nhập. Một số sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng chưa được tín dụng bởi hiệu quả và chất lượng chưa cao bằng các sản phẩm ngoại nhập.

Việc chọn sản phẩm ngoại hay nội cũng tùy thuộc vào mục đích khi sử dụng bạt lót hdpe

Ví dụ như lót hồ nuôi tôm cá thì chỉ cần các loại bạt có chất lượng và độ dày vừa phải.

Đối với các công trình lớn như thủy lợi cần một sự chắc chắn chống thấm cao, hẳn các loại bạt ngoại nhập có độ hiệu quả sẽ được tin dùng

Phân loại độ dày của bạt lót

Ngoài phân loại theo nguồn gốc sản xuất của bạt, thi phân loại theo độ dày của bạt cũng là một yếu tố cần được kể đến:

-Bạt nhựa HDPE dày 0.3 – 0.5mm: Loại bạt này có ưu điểm mỏng nhẹ và dễ vận chuyển, thường sử dụng để lót hồ nuôi thủy hải sản, hồ chứa nước sinh hoạt tưới tiêu.

thi công hố cá lót bạt
thi công hố cá lót bạt

-Bạt chống thấm HDPE 0.75 – 1.5mm: Với độ dày này, bạt nhựa HDPE sẽ được sử dụng phổ biến trong việc chống thấm, lót các hồ xử lý chất thải ở những nhà xưởng, khu công nghiệp, lót ruộng muối, lót hồ chứa nước.

-Màng hdpe dày từ 1,5mm trở lên : Đây là một độ dày tốt và cần thiết để sử dụng trong các dự án bãi rác hay bãi chứa chất thải nhằm giảm thiểu những tác hại của rác thải đến nền đất của công trình

Dùng bạt hdpe nào hợp lý an toàn hiệu quả, tối ưu tiết kiệm chi phí

Đây là một câu hỏi của rất nhiều người đang cần mua bạt nhựa chống thấm hdpe hiện nay.

Việc sử dụng hiệu quả nhất hiện nay đó là chỉ cần các loại bạt có độ dày vừa phải từ 0.3mm đến 1mm là có thể áp dụng đến công trình của quý khách

Đối với các hồ nuôi tôm, cá hiện nay thì bạt hdpe 0.5mm là một lựa chọn tối ưu hàng đầu với độ dày không mỏng quá, cũng không dày quá. Sử dụng bạt nhựa hdpe 0.5mm sẽ giúp các trang trại nuôi tôm cá có được hồ lót đáy ao hiệu quả trong sản xuất.

Xem thêm : Màng chống thấm hdpe dày 0.5mm giá 19k

Còn đối với các công trình cần độ chống thấm cao như công trình thủy điện hay bãi rác, hồ nước thải thi việc lựa chọn bạt nhựa hdpe có độ dày từ 1,0mm trở lên là điều bắt buộc bởi nó sẽ giúp công trình và sự an toàn nhất cho con người.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn và quý khách của địa kỹ thuật Sunco có nhiều thông tin hữu ích và Dùng bạt hdpe nào hợp lý khi muốn chọn lựa được một loại bạt lót hồ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo