Chống thấm ngược tường trong nhà như thế nào cho hiệu quả?

Tường phía bên trong nhà thường rất hay bị thấm dột, do đó cần tiến hành chống thấm ngược sớm để tránh gây ảnh hưởng tới kết cấu chung của cả căn nhà. Vậy chống thấm ngược là gì? Chống thấm ngược tường trong nhà bằng cách nào là hiệu quả tối ưu nhất? Nếu tường nhà bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Thế nào là chống thấm ngược?

Chống thấm ngược là một trong các phương pháp chống thấm được áp dụng nhiều hiện nay. Nếu như chống thấm thuận là chống thấm ở bên ngoài chống thấm ngược chính là việc chống thấm mặt trong của kết cấu, tức là vị trí mà không tiếp xúc trực tiếp thẳng với nguồn thấm. Có thể hiểu đó là cách chống thấm ngược với nguồn nước thấm.

chống thấm ngược tường nhà

Mục đích của chống thấm ngược là chống lại tình trạng mao dẫn xảy ra ở phía bên trong kết cấu công trình. Ví dụ như nếu tường nhà bạn có 2 mặt trong và bên ngoài. Phía ngoài tường tiếp xúc với nước mưa nên sẽ thi công chống thấm thuận còn tường bên trong nhà thì ta làm thêm 1 lớp chống thấm nữa để tránh bị mao dẫn nước.

Trường hợp nào cần áp dụng chống thấm ngược?

Thực tế chống thấm ngược thường thi công khó hơn nhiều so với chống thấm thuận nên nó chỉ được áp dụng trong trường hợp không thể chống thấm thuận được. Ví dụ như:

– Hai nhà liền kề, tường 2 nhà sát nhau, khoảng cách của 2 khe tường quá nhỏ nên khó chống thấm phía ngoài được, lúc này buộc phải chống thấm ngược.

– Đối với những nhà có chung tường, chung vách thì không thể nào chống thấm bên nhà khác được, buộc phải thi công chống thấm ngược tường trong nhà mình.

– Chống thấm ngược cũng hay áp dụng cho các công trình xây dựng như tầng hầm hoặc là bể chứa nước sinh hoạt, nước thải…

– Một số công trình không chống thấm thuận ngay từ ban đầu dẫn tới vỡ kết cấu và làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình thì khắc phục tốt nhất là thấm ngược.

– Ngoài ra ở vị trí chân tường thường dễ thấm hơn nên người ta hay thực hiện thêm chống thấm ngược để ngăn nước triệt để nhất.

Giải pháp chống thấm ngược tường trong nhà hiệu quả

Thực tế hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để chống thấm ngược như dùng màng bitum, quét lên bề mặt hay dùng chất phụ gia chống thấm…Tuy nhiên chống thấm ngược bằng Sika vẫn là giải pháp được đánh giá cao nhất bởi hiệu quả tốt nhất.

Sika chính là một chất phụ gia được sử dụng rất phổ biến trong chống thấm ngược. Sika ở dạng lỏng là các loại polymer tổng hợp dạng nhũ tương hoặc huyền phù có tác dụng làm dẻo hóa cũng như làm tăng bám dính cho xi măng.

Chống thấm ngược tường trong nhà bằng sika có những ưu điểm như:

– Chống thấm cực tốt, cho phép tạo được độ kết dính bền chắc với bề mặt chống thấm

– Cho phép chống thấm nước tốt, độ bền cao và tuổi thọ có thể lên tới hàng chục năm

– Thi công đơn giản, dễ dàng ở mọi bề mặt khác nhau, kể cả bằng phẳng hoặc góc cạnh

– Chi phí cũng không quá cao.

Bạn có thể xem nhiều vật liệu chống thấm sika giá rẻ tại : https://suncogroupvn.com/bang-can-nuoc-sika-gia-tot-nhat/

Hướng dẫn thi công chống thấm ngược tường trong nhà bằng Sika

Chống thấm với sika khá đơn giản nhưng các bạn cần thực hiện đúng 

Bước 1

– Đầu tiên chuẩn bị vật liệu thi công và các dụng cụ máy móc cần thiết. Theo đó bạn cần chuẩn bị lượng Sika Latex vừa đủ cho thi công. Thêm vào đó là các dụng cụ khác như khoan, búa đục, đục nhon, búa băm, chổi bàn chải sắt hay bay trát vữa…để phục vụ cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2

– Tiếp đó bạn tiến hành vệ sinh bề mặt thi công cho sạch sẽ, bằng phẳng, không để dính bụi bẩn. Nhìn chung vệ sinh sao cho bề mặt khô ráo và phẳng, như vậy sẽ giúp sika có thể thẩm thấu tốt hơn, bám dính hiệu quả cao hơn.

thi công chống thấm ngược

– Dùng vữa đổ bù không co ngót để cố định lại và bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn 

– Quét một lớp lót chống thấm lên trên bề mặt, chờ 2 – 3h cho lớp lót chống thấm khô

Bước 3

– Khi lớp lót trên đã khô thì bạn quét tiếp lớp chống thấm Sika lên trên, quyets khoảng 2 – 3 lớp, mỗi lớp cách nhau tầm 3-4 tiếng. Không nên quét ngay các lớp sát nhau mà chờ cho lớp trước khô hẳn rồi mới quét lớp tiếp thì hiệu quả chống thấm tốt hơn.

– Sau khi quét hết các lớp sika xong, kiểm tra lại một lần nữa, dùng nước thử rồi thực hiện bàn giao, tránh xảy ra rủi ro về sau.

Một số lưu ý khi chống thấm ngược tường trong nhà bạn nên biết

– Nên thực hiện chống thấm ngược càng sớm càng tốt, giúp tăng thêm hiệu quả của việc chống thấm và đảm bảo thẩm mỹ cho công trình, đỡ tốn kém hơn.

– Lựa chọn dịch vụ thi công uy tín để đảm bảo chất lượng

– Chọn mua sika chống thấm tốt, chuẩn giúp tăng hiệu quả cho chống thấm

Để được tư vấn thêm về chống thấm ngược tường trong nhà hoặc muốn báo giá sika chống thấm, xin gọi qua số hotline 0989.999 219 (Call/Zalo)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo