Chống thấm mái nhà như thế nào hiệu quả nhất?

Chống thấm mái nhà đang là là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay trong thi công xây dựng. Cùng tìm hiểu các cách chống thấm hiệu quả nhất cho mái nhà trong các gia đình và công trình xây dựng hiện nay.  

Mái nhà là một trong các khu vực phải chống thấm trong ngôi nhà mà các gia đình đặc biệt phải lưu ý. Bởi mái nhà bị thấm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các gia đình hay tuổi thọ của các công trình. Hiện nay có rất nhiều giải pháp chống thấm mái nhà mà bạn có thể áp dụng, cùng SunCo Group Việt Nam tìm hiểu chi tiết cách chống thấm hiệu quả nhất cho mái nhà. 

Tại sao cần chống thấm mái nhà?

Cùng với trần nhà, tường nhà thì mái nhà chính là nơi thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố thời tiết như nắng nóng hay mưa rào. Chính vì vậy, nếu không thi công tốt hoặc thi công mái nhà không đạt tiêu chuẩn, mái nhà có thể bị nứt, thấm dột, xuất hiện các vết loang nước hay rêu mốc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của các gia đình và tuổi thọ của công trình. 

chong-tham-mai-nha
Mái nhà đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, nếu thi công không đúng cách có thể bị nứt hoặc hấm nước.

Bên cạnh đó, mái nhà được xem là thành phần quan trọng của ngôi nhà. Việc cất nóc lợp mái được đánh giá quan trọng không kém so với việc làm móng nhà. Do đó, chống thấm mái nhà với các vật liệu chống thấm hay giải pháp chống thấm là điều được nhiều gia đình và đơn vị thi công quan tâm. 

Các nguyên nhân chính khiến cho mái nhà bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mái nhà có thể bị thấm nước, đặc biệt đối với sàn mái bê tông sân thượng của các gia đình hay công trình. Với kinh nghiệm kinh doanh các vật liệu và sản phẩm chống thấm, dưới đây SunCo Group Việt Nam xin chia sẻ một số nguyên nhân chính khiến cho mái nhà của bạn có thể bị thấm nước và cần chống thấm mái nhà ngay.

Do hệ thống thoát nước mái nhà không tốt

Mái nhà bị thấm do hệ thống thoát nước trên mái nhà được xây dựng không tốt, không đúng tiêu chuẩn. Điều này khiến cho mái nhà thoát nước kém, nước mưa ứ đọng lâu ngày thấm trực tiếp xuống trần nhà. 

Không chú trọng đến chống thấm mái nhà

Do các gia đình hay chủ đầu tư không quan tâm đến công tác chống thấm dột mái nhà. Việc không tiến hành chống thấm trong xây dựng có thể khiến cho mái nhà bị rạn, nứt hay thấm dột sau một thời gian sử dụng do các yếu tố thời tiết hay môi trường gây ra. 

tran-nha-bi-tham
Mái nhà có thể bị thấm nước do quá trình thi công mái nhà hoặc chống thấm không đúng tiêu chuẩn.

Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng

Các công trình xây dựng sử dụng các vật liệu chống thấm sàn mái kém chất lượng hoặc không phù hợp với công trình. Chính vì vậy mà hiệu quả chống thấm không đạt được như mong muốn, các hạng mục chống thấm nhanh chóng xuống cấp gây thấm dột cho mái nhà. 

Thi công chống thấm cho mái nhà không đúng cách 

Hoạt động thi công chống thấm mái nhà không đảm bảo, thi công không đúng quy cách hoặc được thực hiện bởi các đơn vị chống thấm thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, không kiểm tra thử nước trước khi hoàn thiện công tác chống thấm hay lát gạch sàn mái. Do đó, khi gặp mưa dù có chống thấm nhưng không đạt hiệu quả. 

Một số cách chống thấm mái nhà hiệu quả nhất

Tùy theo hiện trạng thấm nước của công trình, nhu cầu chống thấm cụ thể và ngân sách cho hạng mục chống thấm mà bạn có thể lựa chọn các giải pháp và cách chống thấm khác nhau cho khu vực mái nhà. 

Một số phương pháp chống thấm mái nhà phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng hiện nay như chống thấm bằng xi măng, chống thấm bằng màng chống thấm chất lỏng, chống thấm bằng lớp phủ bitum, màng bitum hay chống thấm với các vật liệu chống thấm Sika. Các giải pháp này điều có các ưu điểm và nhược điểm riêng đồng thời phù hợp với điều kiện của từng công trình. 

giai-phap-chong-tham-mai-nha
Có rất nhiều giải pháp chống thấm cho sàn mái nhà khác nhau giúp cho mái nhà hết thấm dột nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp chống thấm cho mái nhà hay các sản phẩm chống thấm cho công trình, vui lòng liên hệ ngay với SunCo Group Việt Nam để được chúng tôi tư vấn chống thấm chi tiết và giới thiệu các vật liệu chống thấm mái nhà phù hợp nhất. 

Chúng tôi hiện nay chuyên cung cấp các sản phẩm băng cản nước, khớp nối PVC và các sản phẩm chống thấm khác giúp chống thấm hiệu quả trong thi công xây dựng. 

Website : https://suncogroupvn.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo