Băng cản nước PVC những điều bạn nên biết

Băng cản nước PVC là mẫu vật liệu đang được tận dụng rất nhiều hiện nay, với mục đích đảm bảo cao cho công trình, hạn chế xuống cấp và cụ thể hơn là chống thấm, chúng đã, đang và chắc chắn sẽ được tận dụng nhiều hơn nữa từ chính các điểm mạnh và lợi ích phục vụ cho công trình.

Hãy cùng với SunCo Group Việt Nam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng thể hơn về mẫu vật liệu này.

Tầm quan trọng của băng cản nước

  • Hiện nay, ngành xây dựng đang là ngành có độ hot cực cao, song song cùng với sự phát triển của ngành nghề là sự đảm bảo về chất lượng công trình cũng như các vật liệu kèm theo. Về thi công, điều quan trọng hơn cả là về tính kết cấu, chúng có chắc chắn, đẹp hay bền bỉ hay không là điều được mọi người quan tâm hàng đầu.
  • Để công trình được bền, đẹp, chắc chắn thì việc chống thấm là ưu tiên hàng đầu cần tính tới, chính vì vậy, các khe hở hay được gọi là mạch ngừng giữa các khối bê tông luôn được chú trọng. Và từ đó, cách duy nhất để chống thấm, ngăn việc hư hỏng hoặc xuống cấp theo thời gian là đưa băng cản nước vào giữa các khe hở.

Băng cản nước PVC là sản phẩm được tạo nên từ chất liệu PVC – một loại chất dẻo hoàn toàn không chứa tạp chất giúp liên kết các khối bê tông lại với nhau, bịt khe hở và ngăn hoàn việc nước thấm hoặc rò rỉ qua các lớp bê tông.

Các ứng dụng phổ biến của băng cản nước PVC

  • Với tính năng bền, dẻo và hoàn toàn không mất đi tính co giãn theo thời gian, băng cản nước PVC gần như xuất hiện trong mọi công trình lớn, nhỏ hiện nay. Ngoài ra, với tác dụng chốn thấm hoàn toàn, cũng như có thể linh hoạt theo nhiều công trình khác nhau, dễ lắp đặt cho mọi công trình.
  • Với các tính năng cực ưu việt và linh hoạt, băng cản nước có thể được tận dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau, điển hình có thể kể tới như:
    • Chống thấm, tạo sự chắc chắn cho liên kết bê tông: Thực chất, mọi công trình đều chú trọng đến việc này, tuy nhiên điển hình hơn cả là các vị trí như tầng hầm, đường ngầm, hầm đậu xe,… là các vị trí thường xuyên cần tới nhất.
    • Chống thấm cho các công trình chứa nước: Hồ nước, kênh, bể bơi, cống nước, đập,…
  • Ngoài ra với tác dụng ngăn nước rò rỉ, băng cản nước PVC còn có thể thay cho các vật liệu thông thường mà mọi người tận dụng trước đây như đồng hay nhôm tráng kẽm.

Nhìn chung, với những lợi ích dễ thấy, tác dụng nhanh chóng, ổn định, băng cản nước PVC vẫn luôn là mẫu vật liệu khó có thể thiếu trong các công trình.

Hy vọng qua bài viết này của các chuyên viên từ suncogroupvn.com, sẽ giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm băng cản nước pvc.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Chat Zalo