1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?

Sơn tường được xem là công đoạn quan trọng cuối cùng giúp hoàn thiện và tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Lúc này bạn cần tính toán cẩn thận định mức sơn tường trước khi sơn để tránh lãng phí? Vậy 1 lít sơn được bao nhiêu m2? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay, chính vì vậy Suncogroup Việt Nam xin đưa ra phân tích cụ thể sau đây giúp các bạn chủ động nắm rõ định mức này.

Tại sao cần xác định định mức mét vuông sơn tường?

Theo các chuyên gia, định mức sơn tường chính là định mức giúp thợ sơn có thể ước lượng được số lượng sơn vừa đủ so với diện tích của tường nhà cần sơn. Việc xác định được định mức sơn tường này đóng vai trò rất quan trọng như:

– Giúp chủ thầu công trình tính toán và mua đúng số lượng sơn cần thiết, tránh tình trạng mua dư thừa sơn gây lãng phí hoặc thiếu sơn khi đang thi công.

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường
1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường vậy?

– Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mua sơn nước bởi vì nếu xác định được 1 mét vuông sơn bao nhiêu sơn sẽ giúp bạn mua đủ sơn, từ đó dự trù đúng chi phí, tránh lãng phí tiền.

– Ngoài ra điều này cũng giúp bạn lựa chọn loại sơn thích hợp, có phương pháp sơn phù hợp để làm sao có thể tiết kiệm được chi phí, nhất là với các công trình quy mô lớn.

Thường thì định mức 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường chung chung sẽ tính như sau:

– Bột trét tường: khoảng 30-50m2/02 lớp/01 bao tầm 40kg

– Sơn lót tường: tầm 100-140m2/1 lớp/thùng sơn 18 lít

– Sơn phủ ngoài: 70-110m2/2 lớp/thùng sơn 18 lít

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?

Thực tế có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến định mức sơn tường. Nói cách khác thì 1 lít sơn có thể sơn được bao nhiêu m2 tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Đặc điểm bề mặt thi công

Bề mặt sơn tường cũng quyết định khá lớn đến lượng sơn cần dùng. Nếu như tường mới tinh thì lượng sơn sẽ cần nhiều hơn so với tường nhà cũ. Còn nếu là tường cũ chỉ sơn lại thì đương nhiên 1 lít sơn bạn sẽ sơn được nhiều hơn.

Chất lượng sơn

Sơn nước chất lượng càng cao sẽ có độ phủ lớn nên đương nhiên sẽ quét được nhiều diện tích hơn. Trong khi sơn chất lượng kém thường quét rất tốn sơn. Do đó bạn cũng nên lưu ý đến chất lượng khi mua sơn.

Loại sơn mà bạn dùng

Hiện nay có rất nhiều loại sơn và hãng sơn khác nhau, kèm theo đó là chất lượng và định mức sơn riêng. Riêng các dòng sơn mịn có giá rẻ thường sơn được ít hơn, còn sơn bóng cao cấp sẽ quét được nhiều diện tích hơn. 

Số lượng lớp sơn muốn sơn

1 lít nước sơn được bao nhiêu m2 cũng còn tùy xem bạn muốn quét mấy lớp trên cùng diện tích. Ví dụ sơn 2 lớp thì 1 lít sơn có thể sơn nhiều mét vuông hơn so với việc bạn sơn 3 lớp hoặc 4 lớp. Tuy nhiên không nên vì quá tiết kiệm mà bạn quét dưới 2 lớp bởi như vậy màu sơn sẽ không được đẹp, độ bền kém.

Cách pha chế sơn

Một số loại sơn cần pha thêm nước trước khi sơn thì đương nhiên 1 lít sơn khi pha ra sẽ quét được nhiều diện tích tường hơn so với sơn không pha nước. Nhưng bạn cần hỏi kỹ người bán xem loại sơn đó có phải pha nước không nhé.

bảng định mức sơn tường
bảng định mức và công thức pha chế sơn tường

Tay nghề của thợ sơn

Đương nhiên những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn thì họ sẽ biết cách sơn tường sao cho đẹp, đảm bảo mà tiết kiệm được sơn. Trong khi người tay nghề kém hoặc thợ mới, không có kinh nghiệm thường sẽ tốn sơn hơn.

Phương pháp thi công

Hiện quét sơn có nhiều phương pháp khác nhau để thi công như: dùng máy phun sơn, dùng ru lô hoặc dùng chổi quét sơn bằng tay…

Chia sẻ kinh nghiệm sơn tường tiết kiệm nhất

Để có thể tiết kiệm tối đa xác định được 1 lít sơn nước sơn được bao nhiêu m2 tường, tránh lãng phí sơn không cần thiết và tiết kiệm chi phí mua sơn thì bạn nên lưu ý:

– Cần xác định rõ xem bạn mua loại sơn nào bởi vì thường các thương hiệu sơn sẽ có các định mức rõ ràng và khác nhau, từ đó có sự tính toán phù hợp nhất.

– Nên ưu tiên mua sơn chất lượng tốt, sơn cao cấp. Bởi vì sơn cao cấp không những quét ra, quét được nhiều mét vuông hơn mà còn rất bền, sơn đẹp, thẩm mỹ cao, hạn chế tình trạng ẩm mốc và dễ vệ sinh. Trong khi các loại sơn rẻ tiền thường rất tốn sơn.

– Nếu không có kinh nghiệm, hãy tham khảo kỹ ý kiến của những thợ sơn giỏi hoặc người bán sơn. Họ là người có kinh nghiệm nên sẽ đưa ra tư vấn chuẩn xác nhất.

– Ngoài ra nên lựa chọn các đội thợ, thợ thi công sơn tường chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo công tác sơn tường chất lượng, tránh lãng phí không cần thiết.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đã giúp các bạn nắm được 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường. Qua đó chủ động hơn trong việc chọn mua sớn, tránh bị lãng phí và tốn kém. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn cần tư vấn, xin liên hệ hotline: 0989.999 219 (Call/Zalo)

Xem thêm sản phẩm chống thấm cho công trình sơn nhà bạn tại : https://suncogroupvn.com/bang-can-nuoc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

Chat Zalo